( Tạp chí món ăn Hàn Quốc ) Với cách làm đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng với các loại thịt và rau củ quả,món cơm trọn Hàn Quốc sẽ là một món ăn khiên cả nhà thích thú vào những ngày cuối tuần. Hôm nay, trong mục cách làm món ăn Hàn Quốc, mình sẽ chia sẻ với các bạn 7 bước đơn giản làm cơm trộn Hàn Quốc ngon ngất ngây .
Cơm trộn là một trong những món “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Hàn Quốc cũng như pizza hay mỳ Ý của ẩm thực Italy. Với món này, bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà tùy biến đủ mọi loại nguyên liệu: thịt heo, thịt bò, thịt gà hay đậu phụ như trong cách làm cơm trộn, Tokbokki Hàn Quốc được giới thiệu tại bài viết này. Mấu chốt quan trọng nhất để có món cơm trộn Hàn Quốc ngon đó là phần xốt ớt, sẽ là tuyệt nhất nếu bạn tìm được loại tương ớt Hàn Quốc Gochujang đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc
1. Nguyên liệu làm xốt ớt
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt ớt trong một bát tô.
Nếu không thể tìm được tương ớt Gochujang bạn có thể dùng loại tương ớt thông thường có vị tỏi, trong trường hợp này bạn không thêm tỏi bằm nữa nhé!
Bước 2: Đậu ép cho ra hết nước rồi cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, phết một lớp dầu ăn sau đó rưới thêm một quán ăn hàn quốc lớp xốt ớt lên bề mặt.
Bước 3: Cho đậu vào lò nướng ở 175 độ C trong 60 phút, khi được 30 phút rồi thì bạn trở mặt để đậu được vàng đều.
Bước 4: Cơm cho vào nồi nấu thành cơm nếp.
Nếu không thích cơm nếp bạn có thể dùng gạo tẻ cũng không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món ăn.
Bước 5: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ớt chuông rồi tới cà rốt vào đảo khoảng 1-2 phút trên lửa vừa sao cho chúng vừa chín tới, khi ăn vẫn cảm nhận độ giòn ngọt tự nhiên của rau củ tươi.
Bước 6: Lấy cà rốt và ớt chuông ra đĩa để riêng, tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho nấm đông cô vào đảo khoảng 5 phút.
Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài trái ớt hiểm đảo cùng nấm, tuy nhiên khi nấm chín bạn cần gắp hết ớt ra kẻo món ăn sẽ trở nên quá cay.
Bước 7: Nấm chín bạn lấy ra đĩa để riêng, bánh tráng trộn làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng. Để tạo hình trứng đẹp mắt bạn có thể dùng khuôn cắt bánh đặt lên chảo trước khi đập trứng vào nhé!
Vậy là xong các công đoạn làm cơm trộn Hàn Quốc rồi đó. Khi ăn bạn lấy cơm ra bát tô, rưới một lớp xốt ớt sau đó lấy các nguyên liệu đã xào mỗi thứ một ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa, trước khi ăn mới trộn đều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn Hàn Quốc này nhé
Cơm trộn là một trong những món “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Hàn Quốc cũng như pizza hay mỳ Ý của ẩm thực Italy. Với món này, bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà tùy biến đủ mọi loại nguyên liệu: thịt heo, thịt bò, thịt gà hay đậu phụ như trong cách làm cơm trộn, Tokbokki Hàn Quốc được giới thiệu tại bài viết này. Mấu chốt quan trọng nhất để có món cơm trộn Hàn Quốc ngon đó là phần xốt ớt, sẽ là tuyệt nhất nếu bạn tìm được loại tương ớt Hàn Quốc Gochujang đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc
1. Nguyên liệu làm xốt ớt
- 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng cafe giấm gạo
- 1 tép tỏi bằm
- 200g gạo nếp ngon
- 1 củ cà rốt to
- 1 quả ớt chuông, thái sợi
- 1/2 quả dưa chuột to, thái lát mỏng
- 240g nấm đông cô tươi, thái lát mỏng
- 120g nấm kim châm (tùy thích)
- 4 quả trứng to
- 500g đậu phụ
- Dầu ăn, nước tương.
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt ớt trong một bát tô.
Nếu không thể tìm được tương ớt Gochujang bạn có thể dùng loại tương ớt thông thường có vị tỏi, trong trường hợp này bạn không thêm tỏi bằm nữa nhé!
Bước 2: Đậu ép cho ra hết nước rồi cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, phết một lớp dầu ăn sau đó rưới thêm một quán ăn hàn quốc lớp xốt ớt lên bề mặt.
Bước 3: Cho đậu vào lò nướng ở 175 độ C trong 60 phút, khi được 30 phút rồi thì bạn trở mặt để đậu được vàng đều.
Bước 4: Cơm cho vào nồi nấu thành cơm nếp.
Nếu không thích cơm nếp bạn có thể dùng gạo tẻ cũng không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món ăn.
Bước 5: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ớt chuông rồi tới cà rốt vào đảo khoảng 1-2 phút trên lửa vừa sao cho chúng vừa chín tới, khi ăn vẫn cảm nhận độ giòn ngọt tự nhiên của rau củ tươi.
Bước 6: Lấy cà rốt và ớt chuông ra đĩa để riêng, tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho nấm đông cô vào đảo khoảng 5 phút.
Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài trái ớt hiểm đảo cùng nấm, tuy nhiên khi nấm chín bạn cần gắp hết ớt ra kẻo món ăn sẽ trở nên quá cay.
Bước 7: Nấm chín bạn lấy ra đĩa để riêng, bánh tráng trộn làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng. Để tạo hình trứng đẹp mắt bạn có thể dùng khuôn cắt bánh đặt lên chảo trước khi đập trứng vào nhé!
Vậy là xong các công đoạn làm cơm trộn Hàn Quốc rồi đó. Khi ăn bạn lấy cơm ra bát tô, rưới một lớp xốt ớt sau đó lấy các nguyên liệu đã xào mỗi thứ một ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa, trước khi ăn mới trộn đều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn Hàn Quốc này nhé