5 Xuất hiện triệu chứng ở bàn chân không nên chủ quan

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
Bảo vệ đôi chân cũng chính là một cách bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ngoài ra, nếu đôi chân mắc phải 5 triệu chứng sau thì bạn cần lưu tâm tìm hiểu Nguyên nhân ngay.
Ngón chân cái to không bình thường

Nguyên nhân gây ra hiện trạng này thường là do cơ thể thừa axit uric, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, năng bệnh gút... Để khắc phục vấn đề này, bạn cần lưu tâm hơn đến những khẩu phần ăn trong ngày và chủ động đi khám nếu thấy ngón chân không chỉ sưng to mà còn đau nhói suốt một thời gian dài.
Chân đau lâu không khỏi

Khi nồng độ đường trong máu tăng cao có điều kiện gây tổn thương thần kinh cho đôi chân, thể hiện rõ nhất chính là các vết trầy xước, dị ứng do áp lực chèn ép. Đây là một biểu hiện của tiểu đường hay gặp, và nó có thể kéo theo nhiều triệu chứng khác nhau như đi tiểu nhiều lần, khát nước, dễ mỏi mệt, mờ mắt, hay đói nhưng giảm thiểu cân bất ngờ không rõ Nguyên nhân. Đừng nên ủ bệnh trong người quá lâu mà nên chủ động đi khám sức khỏe và tìm cách điều trị một vài vết trầy xước, dị ứng ở bàn chân.
Bàn chân nhợt nhạt

Do lượng máu cung cấp tới chân không đủ nên dễ khiến bàn chân bị tê mỏi, đau nhức. Điều này bắt đầu từ bệnh tuần hoàn máu kém, biểu lộ dễ nhận ra nhất là khi bạn đang ngồi rồi bất ngờ đứng dậy, chân cũng theo đó mà chuyển sang màu nhợt nhạt. Hay đôi khi là lúc bạn đứng bật dậy, các đầu ngón chân chuyển sang màu trắng nhợt nhạt, tê buốt. Để cải thiện bệnh tuần hoàn máu kém thì bạn nên chăm luyện tập và thêm vào những loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, những loại đậu, ngũ cốc, rau lá màu xanh đậm...
5-dau-hieu-o-ban-chan-khong-nen-chu-quan.jpg
Chân thường xuyên bị chuột rút

Chuột rút tại bàn chân xảy ra khi bạn căng cơ bất ngờ, nhưng cơ thể bị mất nước. Do đó, nếu thường ngày bị chuột rút thì bạn có điều kiện thêm vào nhiều loại thực phẩm chứa magie, canxi, kali cho th.ân thể. Lúc này, cách giảm thiểu đau hiệu quả nhất là uốn cong bàn chân, đồng thời xoa bóp vùng chân mắc đau. Mặt khác nhau, bạn cũng có khả năng chườm khăn lạnh vào vùng bị chuột rút để khắc phục hiện trạng này.
Móng chân dày và vàng ố

Với các cô nàng thường xuyên sơn móng tay, móng chân thì phần móng sẽ có hiện tượng vàng ố và dày lên. Ngoài ra, đây cũng có khả năng là triệu chứng cảnh báo hệ miễn dịch đang làm việc kém hiệu quả nên gây ra tình trạng này. Nếu mắc phải triệu chứng xuất hiện này thì hiệu quả nhất bạn nên dứt sơn móng chân và đi khám sức khỏe đôi chân càng sớm cà
 
×
Quay lại
Top