5 Tính năng nổi bật của MacBook Pro 2018

ngovtrung

Thành viên
Tham gia
17/9/2018
Bài viết
0
Macbook Pro 2018 mà Apple ra mắt 2018 sẽ có những điểm gì nổi bật so với các dòng Macbook Pro trước. Hãy cùng chúng tôi đánh giá những tính năng mới mà Apple trang bị cho dòng sản phẩm này nhé!

>> Mua ngay Macbook Pro 13 inch 2018 nhận quà liền tay

Bộ vi xử lý nhanh hơn
Năm nay, Apple đã chuyển sang bộ xử lý lõi tứ cho bộ xử lý 13 inch và 6 lõi cho các mẫu 15 inch. Đây có thể là lý do chính đáng để cập nhật lên MacBook Pro 2018 mới nhất.

2-11.jpg


Ngay cả mô hình cơ sở 15 inch cũng có bộ xử lý Intel lõi kép 2,2GHz i7.

Tất cả các mô hình mới đều cho thấy những cải tiến lớn về hiệu suất so với thế hệ trước, đặc biệt khi nói đến các tiêu chuẩn đa lõi.

Bluetooth 5
Đây là những máy Mac đầu tiên tận dụng lợi thế của thông số Bluetooth 5 mới, cho thấy một số cải tiến lớn so với Bluetooth 4.2.

Bluetooth 5 có thể hy sinh tốc độ dữ liệu cho phạm vi dài hơn trong truyền năng lượng thấp. Một phạm vi dài hơn rất nhiều. Trong thực tế, nó có thể là tối đa 800 feet, mặc dù đó là một tối đa lý thuyết trong một môi trường hoàn hảo. Việc sử dụng thế giới thực sẽ thấp hơn, nhưng vẫn ấn tượng hơn nhiều.

Nó thực sự có thể tăng gấp đôi băng thông, bây giờ lên đến 2Mbps.

Điều đó có nghĩa là Bluetooth hiện có thể đi qua khoảng cách siêu dài với ít băng thông hơn hoặc làm gấp đôi dữ liệu trong phạm vi ngắn hơn.

Tất nhiên, bạn cần phần cứng mới để tận dụng điều này, nhưng chúng tôi đã thấy nhiều người đã bắt đầu muốn sử dụng nó.

Loa cải tiến
Trong mô hình năm 2018, loa của Macboook Pro đã được nâng cấp trở lại.


5-5.jpg


Bây giờ với một âm thanh to hơn, phát triển hơn, với những cải tiến đáng chú ý trong phạm vi thấp hơn và trung bình. Họ vẫn sẽ không thay thế một bộ loa bookshelf chuyên dụng, nhưng đối với hầu hết mọi người sự thay đổi nay chấp nhận được.
>> Xem thêm: Macbook Pro 2017
Cơ sở VRAM
Trên MacBook Pro 15 inch, số lượng cơ bản của VRAM đã được nâng cấp.

Biên tập viên video và những người khác sẽ vui mừng rằng bây giờ 4GB VRAM là tiêu chuẩn, thay vì đòi hỏi thêm vài trăm đô la như đã được mong đợi trong quá khứ. Nó có vẻ như là một điều nhỏ nhặt, nhưng nó tạo ra sự khác biệt lớn cho các chuyên gia sử dụng.

Dung lượng RAM
Vì chúng ta đang ở trong chủ đề RAM, dung lượng RAM tối đa đã được tăng lên để cho phép lên đến 32GB thay vì 16GB.

Họ cũng sử dụng DDR4 thay vì LPDDR3. DDR4 nhanh hơn, nhưng nó không còn là "năng lượng thấp", vì vậy nó sẽ ăn nhiều pin hơn một chút.

Apple bù đắp cho điều đó với sự gia tăng dung lượng pin tổng thể.

Thunderbolt 3
7-5.jpg


Trên MacBook Pro 13-inch thế hệ trước, nó cung cấp băng thông PCI Express, và do đó thông lượng thấp hơn , đến hai trong số bốn cổng của nó. Cụ thể, hai cổng ở phía bên phải cung cấp khả năng Thunderbolt 3 đầy đủ, nhưng tốc độ thấp hơn.

Giờ đây, MacBook Pros 13 inch với Touch Bar có bộ xử lý lõi tứ, CPU có nhiều làn đường hơn và do đó hỗ trợ nhiều băng thông hơn, cho phép tất cả bốn cổng Thunderbolt 3 có tốc độ tối đa .

Ưu điểm sẽ vui mừng về điều này, đặc biệt là những người tìm kiếm một giải pháp nhỏ gọn hơn mà không bị mất tốc độ.
Nguồn bài viết: https://viettech88.vn/top-9-tinh-nang-cua-macbook-pro-2018/
 
×
Quay lại
Top