4 trò chơi không thể thiếu khi tổ chức sinh nhật cho con

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
4 trò chơi không thể thiếu khi tổ chức sinh nhật cho con

Khác với người lớn, trong các bữa tiệc các bé thích chơi hơn là thích ăn. Vì vậy tổ chức các trò chơi nho nhỏ sẽ giúp các bé hào hứng, vui vẻ hơn. Tuỳ từng độ tuổi của bé mà bố mẹ sẽ tổ chức các trò chơi phù hợp. Dưới đây, Angeline sẽ hướng dẫn một số trò chơi đơn giản mà các bố mẹ có thể tổ chức trong dịp sinh nhật bé từ 1-3 tuổi

1. Bé Một tuổi

Trong tiệc sinh nhật của bé hãy nhớ kĩ một điều là nếu có phục vụ rượu bia cho người lớn, phải đảm bảo ngoài tầm với của trẻ và cũng đảm bảo việc phân công chăm sóc trẻ trong buổi tiệc. Sự cố có thể xảy nhanh và vào lúc bạn ít ngờ đến nhất. Các bố mẹ cũng lưu ý chỉ phục vụ rượu bia vừa đủ để bố mẹ tiện chăm sóc và đưa các bé về nhà an toàn.

Các trò chơi trong dịp này cho trẻ còn quá nhỏ cũng rất khó để tổ chức. Bạn có thể lựa chọn một số hoạt động nhóm tương tự khác như sau:
tro-choi-gia-lam-tuong.jpg
Chơi đất nặn

Chơi xúc cát hạt muồng: Bộ trò chơi với các dụng cụ xúc cát và cát giả là hạt muồng sạch và an toàn cho bé.

2. Bé Hai đến Ba tuổi

Sinh nhật lần thứ hai của bé, bạn vẫn cần phải có sự trợ giúp của một vài ba mẹ khác. Hầu hết ba mẹ của các bé ở tuổi này đều không yên tâm để con mình tại một bữa tiệc, vì vậy bạn cũng cần phải chuẩn bị phục vụ cho cả ba mẹ.

Sự trợ giúp của người lớn với các bé trong trò chơi ở tuổi này là rất cần thiết, và chỉ nên cho bé chơi các trò không mang tính cạnh tranh. Lôi kéo sự tham gia của tất cả mọi người sẽ giúp tránh nhàm chán và giữ được sự tập trung. Nếu có bé nào không muốn tham gia bạn cũng đừng quá lo lắng vì đó là biểu hiện hoàn toàn bình thường của bé ở tuổi này. Hãy kiên nhẫn hỏi xem bé có muốn chơi không, nhưng đừng gây quá nhiều áp lực lên bé.

4 trò chơi không thể thiếu khi tổ chức sinh nhật cho con

Một vài trò chơi cho các bé:

Chuyền quà: Có rất nhiều phiên bản khác nhau của trò chơi này, bạn hãy chọn trò phù hợp nhất cho các bé.

Chuẩn bị nhiều gói quà nhỏ,quà trong gói có thể là kẹo mút, bóng bay, đồ chơi nhỏ....Cho các bé ngồi thành vòng tròn, các bé sẽ đồng thanh hát một bài hát ngắn. Thời điểm bài hát kết thúc bé nào đang cầm gói quà sẽ được mở quà. Bạn nên chuẩn bị đủ số lượng quà để đảm bảo rằng bé nào cũng có cơ hội để mở quà và có thể được nhận quà.

Trò chơi giả làm tượng:

Tập trung tất cả các bé lại thành một nhóm và bật nhạc lên

Liên tục tắt nhạc và khi nhạc dừng, tất cả người chơi đều phải bất động. Nếu khi đó có ai còn cử động, sẽ bị loại ra khỏi nhóm, người cuối cùng sẽ là người chiến thắng trong trò chơi.Những mẫu trang trí sinh nhật đẹp nhất hiện nay mà bạn nên biết

Ai ngồi nhanh hơn

Trò này sẽ được thực hiện với ghế hay gối dựa. Bạn sẽ cần có số ghế hay gối ít hơn 1 so với số bé tham gia.

Sắp xếp số ghế hay gối này trong một khu vực trung tâm trong phòng.

Bắt đầu bật nhạc khi các bé đã tập trung thành một vòng tròn quanh vị trí của ghế đã sắp xếp

Khi nhạc dừng, các bé sẽ phải tìm ra chỗ để ngồi. Bé cuối cùng không tìm được chỗ và phải đứng sẽ bị loại. Bỏ đi một chiếc ghế, gối sau mỗi vòng

Bé nào giành được chỗ ngồi cuối cùng sẽ thắng. Một biến thể khác của trò này là chỉ cần cho các bé cùng chơi và không bỏ đi chiếc ghế nào sau mỗi vòng.

Mẹ Bảo

Trò chơi này yêu cầu các bé phải tuân theo hiệu lệnh của chủ trò, nhưng chỉ khi nào bạn bắt đầu với “Mẹ bảo” kèm theo mệnh lệnh, nếu không có “Mẹ bảo” mà chỉ có mệnh lệnh thì bé nào làm theo sẽ bị loại
 
×
Quay lại
Top