Những lưu ý quan trọng nhất khi tự tổ chức sinh nhật cho bé yêu

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Những lưu ý quan trọng nhất khi tự tổ chức sinh nhật cho bé yêu

Những bữa tiệc sinh nhật cho bé yêu nhà bạn luôn là tâm điểm chú ý của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với những lần tổ chức sinh nhật lần đầu tiên của các bé chúng khá quan trọng bởi đây là những dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của các bé chính vì vậy việc tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho các bé sao cho đẹp nhất, ý nghĩa nhất đẻ có thể lưu lại được những kỉ niệm đáng nhớ trong những bước chân đầu đời của bé khiến cho các ông bố bà mẹ phải đau đầu. https://sinhnhatchobe.vn/bo-phu-kien-sinh-nhat Chính vì vậy để giúp các ông bố bà mẹ có được những bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo nhất thì trong bài viết này Shop Babystyle xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những lưu ý quan trọng nhất khi tổ chức sinh nhật cho bé yêu của mình.

tiệc sinh nhật cho bé yêu

Các bố mẹ cần tránh việc đưa tiệc sinh nhật của các con thành bữa nhậu của người lớn. Đôi khi việc tổ chức sinh nhật cho bé tại các nhà hàng khách sạn quan trọng dễ khiến bữa tiệc dời xa bé. Bé sẽ khó khăn để cảm nhận được bữa tiệc này là để tổ chức sinh nhật cho bé. Ở nhà hàng, người lớn dễ dàng uống và nhậu với nhau dễ làm mất đi không khí sinh nhật của bé.

Ngoài ra, việc nhiều bà mẹ thích tổ chức sinh nhật cho con yêu ở nhà hàng bởi vì lý do vừa ấm cúng lại tích kiêm jđược chi phí. Mặt khác, tổ chức tại nhà còn có thể khiến không khí buổi lễ vui hơn, ấm áp hơn nếu như người mẹ biết cách sắp xếp hợp lý và có sự chuẩn bị chu đáo.
trang-tri-sinh-nhat-chu-de-ga-vang-cong-chua-2.jpg
Chúng tôi xin gợi ý một chút về tiệc sinh nhật tổ chức tại nhà:

Đối với bé yêu thì tiệc sinh nhật là một ngày vô cùng có ý nghĩa, bởi vì ngày đó bé cảm nhận rằng bé thực sự “ người lớn” và trở thành quan trọng trong mắt mọi người. Chúng ta cố gắng đừng làm giảm tính háo hức, mong chờ của bé.

Người lớn nên dựa vào những sở thích của bé yêu mà trang trí phòng tổ chức sinh nhật, phòng ngủ của bé. Giả sử như bé thích nhân vật hoạt hình thì người lớn nên mua những nhân vật hoạt hình như : vịt donald, chuột Mickey, Tom và Jerry …. Sau đó dán lên tường.

Đối với bé đã khá lớn và đã biết yêu thích màu sắc thì hãy để cho bé được thỏa sức sáng tạo với việc chỉ đạo người lớn dán màu sắc, tranh hay giấy màu lên tường. Ngoài ra, việc lựa chọn bánh sinh nhật cũng rất quan trọng từ màu bánh, màu mũ, màu bóng bay…. Điều này sẽ khiến cho bé cảm giác thích thú.

Việc chụp ảnh lại và làm thành 1 album hình ảnh lưu giữ lại cũng có thể khiến cho bé cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu như quý vị có thể in thành 1 quyển album để thỉnh thoảng bé có thể giở ra, bé sẽ càng thêm yêu thương gia đình, mối gắn kết gia đình càng thêm gắn bó.

Chú ý: không nên mời số lượng bạn nhiều quá.

Việc mời quá nhiều bạn dễ khiến buổi tiệc bị loãng, đồng thời người lớn cũng khó kiểm soát bữa tiệc.

Trong bữa tiệc sinh nhật đồ chơi của các bé sẽ rất nhiều. Trẻ con lại hay tranh nhau nên nếu như không kiểm soát dễ dẫn tới các trường hợp bé khóc, bé quậy thậm chí tranh giành nhau và đánh nhau.

Chính vì như vậy chúng ta không nên mời quá nhiều khách làm buổi tiệc bị loãng

Hướng dẫn các bé chơi trò chơi gắn kết cộng đồng.

Trong thực tế: các bữa tiệc sinh nhật lại là thời điểm các bé thích chơi bời nhảy nhót hơn là nhu cầu ăn uống. Trong không gian, và không khí như vậy thì các bé thích giao lưu, và chơi các trò chơi, nô đùa cùng nhau hơn là ăn uống.

Người lớn cũng cần chú ý việc trang trí phòng sinh nhật để tạo không gian cho các bé có thể chơi đùa thoải mái và an toàn nhất.

Thay vì việc quá quan tâm tới mua đồ ăn : bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt mà nên tập trung vào trang trí phòng sinh nhật của bé thêm đẹp, tạo ra một không gian khiến trẻ thích thú và hạnh phúc.

Mc trong một bữa tiệc là nhân tố không thể thiếu, cha mẹ của bé nên đóng vai MC rồi đưa ra các trò chơi gắn kết nhau. Phần thưởng của mỗi trò chơi nên đa dạng ( đôi khi là bimbim , bóng bay hay một khẩu súng nhựa…) giúp tính chất trò chơi thêm phần sôi động.

Chúng tôi xin đưa ra một vài ví dụ về trò chơi dành cho bé:

Ai nhanh hơn nào :

Các quý phụ huynh có thể kê sẵn 1 hàng ghế và bật nhạc, Yêu cầu khi nhạc nổi thì quý phụ huynh cho các bé nhún nhảy nhưng tắt nhạc thì các bé sẽ ngồi, ai ngồi trước thì sẽ thắng. Chú ý rằng một ghế không thể có 2 bé cùng ngồi. Người thua cuộc sẽ bị phát theo hình thức mà toàn bộ mọi người đồng ý ( hát… múa … nhảy…)

Thổi nến sinh nhật:

Nghi lễ thổi nến trong tiệc sinh nhật có thể khiến cho bé cảm thấy mình là tâm điểm của bữa tiệc. Cha mẹ nên tạo một không khí thật trang trọng để bé có thể thổi nến, nên tắt đèn trước khi cho bé thổi nến điều này cũng giúp bé cảm nhận được không khí của buổi lễ.

Tặng quà cho các bạn đến dự:

Đối với các bé, việc vui chơi có nhu cầu cao hơn là ăn và chính vì như thế chúng ta nên đóng gói những bánh kẹo lại và tặng cho từng bé.

Do số lượng bé không nhiều nên ba mẹ có thể làm tốt điều này, việc này cũng dễ khiến giúp cho ấn tượng của các bé được vui hơn tuyệt hơn và thích hơn.
 
×
Top Bottom