3 nguyên tắc quyết định cho việc giảm cân

Pastelfood

Thành viên
Tham gia
23/5/2023
Bài viết
5
Nguyên tắc 1: Lựa chọn ngũ cốc ít calo, giàu chất xơ

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên lựa chọn những loại ngũ cốc ít calo, giàu chất xơ và không nhiều đường. Những loại ngũ cốc ít calo sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo nhập vào cơ thể, tránh tích tụ mỡ thừa. Ngũ cốc giàu chất xơ sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế ăn vặt và kích thích đường ruột hoạt động, đào thải độc tố. Bạn nên chọn những loại ngũ cốc có thành phần tự nhiên, không qua chế biến nhiều, như yến mạch, bắp, lúa mì, gạo lứt…

Nguyên tắc 2: Không chọn những loại ngũ cốc nhiều đường, ưu tiên thêm trái cây

Ngoài ra, bạn nên tránh những loại ngũ cốc nhiều đường như có vị ngọt hoặc có thêm sô-cô-la, mật ong, kẹo… Thay vào đó, bạn có thể thêm trái cây vào ngũ cốc để tăng vị ngon và bổ sung vitamin, khoáng chất. Những loại trái cây tốt cho việc giảm cân là dâu tây, kiwi, cam và táo.

Nguyên tắc 3: Tăng cường chế độ ăn hấp thụ protein và chất béo


Protein và chất béo là hai thành phần quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp và não bộ. Bạn không nên bỏ qua protein và chất béo khi ăn ngũ cốc giảm cân. Bạn có thể kết hợp ngũ cốc với sữa, sữa chua, trứng hoặc thịt gà để bổ sung protein và chất béo lành mạnh. Như vậy, bạn sẽ không chỉ giảm cân mà còn duy trì sức khỏe và năng lượng.
 
×
Quay lại
Top