3 cách làm răng hết vẩu hô tiết kiệm ngay tại nhà

hanhnguyentuminh

Thành viên
Tham gia
3/6/2016
Bài viết
0
Răng hô vẩu ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của không ít người. Không chỉ làm giảm thẩm mỹ trầm trọng, răng vẩu còn khiến cho hoạt động ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Con gái răng hô vẩu còn khiến con trai ngại gần gũi. Xuất phát từ nhu cầu điều trị răng hô vẩu nhanh chóng, hàng loạt các cách làm răng hết vẩu ngay tại nhà đã ra đời.

kxYE3LrTsVaMcdEgk-ERPwrr_aLeDlGuhAeN0fS97PFrOzJmEzSQjfIxjllPohRoJxOPtO1i5xBQO1lSKSrkagYMiBGgdnSXUm9YH196FxhpN_5zRgDxfo4F3l3WAcS12aOC39Hi


Cách làm răng hết vẩu tại nhà bằng dùng tay đẩy lực vừa phải
Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây là mẹo chữa răng vẩu tại nhà thô sơ và chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay răng. Ngoài ra, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh tay và miệng sạch sẽ và tiến hành như sau:

- Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong

- Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Hiệu quả: Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy th.ì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

Cách làm răng hết vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng
Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những dụng cụ kéo răng tại nhà như là một cách làm răng hết hô vẩu hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp để có thể làm răng hết vẩu mà không cần phải đến gặp nha sĩ.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô

- Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

Nhược điểm: Những bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn.

Cách làm răng hết vẩu tại nhà sử dụng niềng răng tháo lắp
Nếu tính chất công việc của bạn phải giao tiếp nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để chữa răng vẩu, bạn có thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.

Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể sử dụng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần phải giao tiếp, ra bên ngoài thì có thể tháo ra.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng phương pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có một hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến tất cả các trung tâm y tế để được làm khung niềng răng tháo lắp.

- Bước 2: Sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp lúc nào muốn để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân.

- Bước 3: Khi không sử dụng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch sẽ và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

Hiệu quả: Với cách làm răng hết vẩu tại nhà này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp bị răng hô thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để thực hiện lâu dài. Nếu như niềng răng thường xuyên cần trung bình từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ 4 – 5 năm để thực hiện.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom