2 cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản đơn giản, thơm ngon

Host2871478

Thành viên
Tham gia
30/11/2022
Bài viết
0

2 cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản đơn giản, thơm ngon​

Rượu mơ Umeshu Nhật Bản là thức uống thơm ngon có vị chua ngọt dễ uống và hương thơm đặc biệt. Bạn đã từng nếm thử loại rượu này chưa? Hãy cùng vào bếp với https://ruoungon247.net/ để tìm hiểu ngay 2 cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản đơn giản và thơm ngon ra sao nhé!

1. Rượu mơ Umeshu Nhật Bản​

Rượu mơ Umeshu Nhật Bản


  • Chuẩn bị
  • 1 giờ 25 phút

  • Chế biến
  • 35 phút

  • Độ khó
  • Trung bình

Nguyên liệu làm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản​

Cho 6 người​

Mơ tươi 1 kg
Rượu trắng 1.8 lít
Đường phèn 700 gr
Muối 1 ít

Nguyên liệu món ăn rượu mơ umeshu nhật bản


Cách chế biến Rượu mơ Umeshu Nhật Bản​

  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Mơ sau khi mua về, bạn ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng để loại bỏ bụi bẩn cũng như làm giảm bớt lông bám. Đồng thời, bạn gỡ phần cuống quả mơ và loại bỏ đi những quả bị dập hoặc bị hỏng một lần nữa.
    Tiếp đó, bạn dùng tay rửa nhẹ nhàng từng quả trong nước sạch, tránh dùng lực quá tay hoặc xối nước quá mạnh vì dễ làm cho mơ dập nát, và để ráo nước.
    Kế tiếp, bạn dùng khăn khô sạch để lau chùi từng quả. Sau đó, thật khéo léo và nhẹ nhàng dùng que tăm để khều sâu vào phần cuống quả nhằm loại bỏ bụi bẩn còn sót lại, đang bám sâu ở bên trong.
    Còn bình ngâm rượu, bạn nên rửa sạch và tráng sơ qua nước sôi, rồi dùng khăn khô lau sạch.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Rượu mơ Umeshu Nhật Bản
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Rượu mơ Umeshu Nhật Bản
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Rượu mơ Umeshu Nhật Bản
  • 2
    Ngâm rượu
    Đầu tiên, bạn xếp nhẹ nhàng từng quả mơ vào đáy bình 1 lớp, rồi phủ 1 lớp đường phèn, cứ thế cho đến khi nào hết quả mơ và đường phèn. Lớp mơ trên cùng nên được phủ nhiều đường hơn một chút.
    Sau đó, đổ rượu ngập vào bình và chèn túi bóng lên trên, phòng trường hợp mơ bị nổi lên trong quá trình ngâm rượu.
    Cuối cùng, bạn đậy nắp kín và có thể bọc thêm túi nilong đen xung quanh miệng bình, dán băng keo lại cũng như không mở ra khi chưa đạt thời gian lên men. Đặt bình mơ ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Mẹo chọn hũ làm rượu: Bạn nên chọn bình ngâm rượu làm bằng thủy tinh hoặc chum vại sẽ giúp rượu có vị ngon và sánh đẹp hơn so với bình nhựa.
    Lưu ý: Sau 7 ngày ngâm mơ, nếu thấy lớp đường dưới đáy chưa tan thì chứng tỏ bạn đã ngâm đúng cách.
    Bước 2 Ngâm rượu Rượu mơ Umeshu Nhật Bản
  • 3
    Thành phẩm
    Rượu mơ Umeshu Nhật Bản có nồng độ từ 14 - 18 độ, thuộc loại rượu nhẹ giống như shochu và rượu sake, rất dễ uống và tốt cho sức khỏe. Vị chua chua ngọt ngọt và có mùi thơm nhẹ, bạn nên uống rượu mơ cùng vài viên đá sau bữa ăn hoặc trước khi ăn, đều có lợi cho hệ tiêu hóa.
    Bước 3 Thành phẩm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản
    Bước 3 Thành phẩm Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

2. Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)​

Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)


  • Chuẩn bị
  • 20 phút

  • Chế biến
  • 40 phút

  • Độ khó
  • Dễ

Nguyên liệu làm Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)​

Cho 6 người​

Mơ má đào 5 kg
Rượu nếp ngon 10 lít
Mật ong 600 ml
Đường phèn 2.5 kg
Muối 1 ít

Hình nguyên liệu​

Nguyên liệu món ăn rượu mơ umeshu nhật bản


Cách chế biến Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)​

  • 1
    Sơ chế mơ
    Quả mơ sau khi mua về, bạn rửa qua với nước sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, bạn lấy tăm hoặc vật nhọn để lấy cuống mơ ra, rồi rửa lại với nước sạch và để thật ráo.
    Bước 1 Sơ chế mơ Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
    Bước 1 Sơ chế mơ Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 2
    Ngâm rượu mơ
    Đầu tiên, bạn cho lần lượt một lớp mơ rồi một lớp đường phèn vào bình thuỷ tinh hoặc chum vại đều được.
    Cho đến khi hết mơ và đường phèn, bạn đổ 600ml mật ong vào bình, sau đó tiếp tục đổ 10 lít rượu nếp vào.
    Cuối cùng, bạn chỉ cần cất bình rượu vào chỗ mát, sau tầm 5 tháng là có thể thưởng thức.
    Bước 2 Ngâm rượu mơ Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
    Bước 2 Ngâm rượu mơ Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 3
    Thành phẩm
    Rượu mơ Umeshu sau khi ngâm xong có màu hơi ngả vàng nhạt, mùi thơm nhẹ. Rượu có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống.
    Bước 3 Thành phẩm Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
    Bước 3 Thành phẩm Rượu mơ Umeshu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chọn mua mơ tươi ngon​

  • Nếu có thể, bạn nên chọn mua mơ được trồng ở vùng núi Tây Bắc sẽ có hương vị thơm ngon hơn so với những vùng khác. Ngoài ra, bạn nên chọn những trái mơ có lớp vỏ sần, phủ lông đều trên bề mặt và nhìn không quá bóng bẩy. Đồng thời, kích thước quả vừa (không quá to), trông rất đặc, không dễ bị dập nát và tuyệt đối không có mùi giấm thuốc.
  • Tùy theo sở thích mà bạn chọn màu sắc trái mơ khác nhau, vì mơ chín vàng sẽ có vị ngọt, còn mơ xanh sẽ có vị hơi chát hoặc vị trung tính hơn.

Cách chọn mua rượu ngon, chất lượng​

  • Bạn nên chọn rượu trắng có độ cồn từ 35 - 40 độ vì sẽ làm cho rượu mơ có hương vị thuần khiết hơn. Hoặc có thể chọn rượu sake, rượu vodka,… miễn sao nồng độ cồn trên 35 độ là được, vì nếu độ cồn của rượu thấp hơn sẽ gây khó khăn trong quá trình lên men quả mơ.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua rượu tại những cơ sở có uy tín và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe.

Cách chọn mua đường chuẩn công thức​

  • Để ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản ngon, bạn nên dùng đường phèn vì loại đường này có vị ngọt thanh và tan chậm giúp cho chất ngọt từ quả mơ được tiết ra đều đặn để cân bằng hương vị.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đường cát nhưng hương vị rượu mơ sẽ không thơm ngon bằng đường phèn, vì có mùi nặng hơn.
 
×
Quay lại
Top Bottom