Lò xông khói xúc xích 100kg

thietbihabac23

Thành viên
Tham gia
6/7/2023
Bài viết
0
Chức năng của Lò xông khói

1. Chức năng nấu ăn:


Để đạt được điều này, cần phải có một máy tạo hơi nước bên ngoài. Máy tạo hơi nước có ba phương pháp: đốt nóng bằng điện, đốt gas và đốt nóng khí. Hơi nước được tạo ra đi vào thân lò thông qua ống hơi để thực hiện chức năng nấu của sản phẩm.

2. Chức năng sấy:

Làm nóng và sấy điện: Ống sưởi điện được đốt nóng bằng điện, và ống sưởi làm tản nhiệt. Động cơ điều khiển quạt hướng trục để hút nhiệt và sau đó nhiệt được quạt tỏa ra, và nhiệt truyền qua dòng chảy (nhỏ) hoặc ống dẫn dòng ( lớn) lưu thông trong suốt lò để đạt được khả năng sấy khô.

Làm nóng bằng hơi nước và sấy khô: Hơi nước làm nóng cuộn dây đồng. Cuộn dây đồng tản nhiệt. Động cơ điều khiển quạt hướng trục để hút nhiệt, sau đó nhiệt truyền qua hướng dẫn. Tấm dòng chảy (nhỏ) hoặc ống dẫn dòng (lớn) lưu thông trong lò để sấy khô (trong quá trình làm nóng hơi nước của cuộn dây đồng, hơi nước sẽ ngưng tụ và nước ngưng sẽ được thải qua ống hơi).


3. Khói:

(1) Hun khói tích hợp: trộn nguyên liệu hun khói và đường theo tỷ lệ thích hợp, đặt thời gian hun khói và nhiệt độ hun khói thích hợp trên bảng điều khiển và làm nóng ống sưởi điện để hun khói.Vật liệu bị đốt cháy không hoàn toàn, và quạt được điều khiển bởi động cơ dòng trục để đưa quạt về phía trước và hút ngược lại, các chất dễ bay hơi được tạo ra bởi sự đốt cháy không hoàn toàn của vật liệu hun khói được phân phối đều trong lò và thực phẩm được hun khói và có màu rất đẹp.

(2) Khói bên ngoài: Quá trình hun khói tương tự như khói tích hợp, nhưng so với khói tích hợp, khói bên ngoài có lợi thế hơn và kiểm soát nồng độ khói tự do. Khói bay vào thông qua tác động của quạt gió. Sau khi đi qua, nó được lọc trước khi đi vào thân lò, do đó hàm lượng 3,4-phenylpropylen trong khói giảm đi rất nhiều. Thực phẩm có mùi thơm và ăn rất ngon.

Lưu ý: Gỗ hun khói thường được làm từ cây sồi, bạch dương và táo.

4. Tô màu:

Quá trình hun khói được hun màu cùng một lúc. Thương hun khói dăm gỗ màu vàng với đường trắng hun khói để tạo ra dăm gỗ màu nâu với đường nâu. Độ sẫm màu có thể được xác định theo lượng đường.

Cách xông khói lạnh


Ngày nay, người ta thường sử dụng các thiết bị xông khói chuyên dụng như lò xông khói lạnh . Với cơ chế hoạt động là việc khói được tạo ra từ lò đặt tách biệt bên ngoài. Sau đó khói sẽ được dẫn qua một đường ống đến nơi đã đặt thịt. Không giống như xông khói nóng dùng cách làm là xông trực tiếp vào thực phẩm.

Vì vậy mà khi xông khói lạnh thực phẩm thường chỉ có mùi thoang thoảng. So với hun khói nóng có thể nhận biết rõ ràng vì mùi dễ nhận thấy hơn.

Thịt sau khi được xông khói lạnh đều được đóng gói và bày bán. Khi khách hàng mua về có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Có thể: áp chảo, nướng, chiên,… tạo ra những món ăn độc đáo với hương vị thơm ngon.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ với Hà Bắc:

Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917791981
Email: thietbihabac@gmail.com
 

Đính kèm

  • lo xong khoi 100.jpg
    lo xong khoi 100.jpg
    394,9 KB · Lượt xem: 0
×
Quay lại
Top