Công thức làm cơm sấy gạo lứt rong biển siêu ngon tại nhà

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
102
Để thực hiện làm cơm sấy gạo lứt rong biển thì trước hết bạn cần có đủ những nguyên liệu. Với rong biển, bạn có thể chọn mua rong biển khô đã bắt rối tại siêu thị. Còn những nguyên liệu khác bạn đều có thể tìm mua tại những cửa hàng hoặc siêu thị.​

Nguyên liệu cần chuẩn bị​

cach-giam-can-bang-gao-lut-1.jpeg

Rong biển: Sau khi mua bạn ngâm trong biển trong ngày và đi rửa cho hết cát. Còn nếu rong biển đã được làm sạch rồi bạn không cần rang vì nếu làm sạch sẽ rất tốn thời gian rang rong biển.
Vừng (hạt mè đen): Khoảng 1 lạng mè đen đã rang chín.
Dầu ăn hoặc dầu mè: Dầu bạn dùng loại nào cũng được tuy nhiên đảm bảo an toàn cho cơ thể nhất hãy chọn dầu mè lạnh.
Tỏi: Tỏi bạn có thể đập giập hoặc thái từng miếng vuông cho có tinh dầu.​

Các bước làm gạo lứt sấy rong biển​

Bước 1: Chọn loại gạo lứt đỏ​
  • Để thành phẩm thơm ngon nhất, bạn nên chọn mua gạo lứt đỏ bởi loại gạo này có giàu cám gạo và các khoáng chất vitamin B1, B3, B6, canxi. ..​
  • Nếu bạn không sử dụng gạo lứt đỏ mà thay sang loại gạo lứt trắng nên đổi nguyên liệu để có món ăn đầy đủ dưỡng chất nhé.​
Bước 2: Ngâm gạo lứt​
  • Yếu tố quyết định món gạo lứt sấy rong biển của bạn có thành công hay không chính là ở bước ngâm gạo lứt.​
  • Gạo lứt phải được ngâm trong nước ấm đủ 22 giờ mới nảy mầm. Lúc này, sẽ gia tăng dinh dưỡng và làm mất đi chất chống oxy hoá có trong gạo lứt.​
Bước 3: Nấu gạo lứt sấy với rong biển​
  • Trước khi rang gạo để làm món gạo lứt sấy rong biển, bạn cần nấu chín gạo lứt thành cháo. Bước này sẽ hạt gạo lứt có hương vị ngọt thơm.​
  • Khi nấu cơm, bạn cho gạo ra rổ để gạo ráo và se lại. Sau đó, nếu có nắng lớn, bạn có thể phơi gạo ngoài nắng giúp hạt gạo se hơn.​
  • Còn rong biển, bạn có thể trộn lẫn với tỏi, mè cùng một chút dầu ăn. Để hương vị được đậm, những bạn có thể thêm một chút muối, hạt tiêu.​
Bước 4: Rang gạo đều tay, tránh làm cho gạo bị khét​
  • Trước khi rang, bạn nên rang muối tinh trước đến khi chảo đủ ấm và hơi có mùi muối rồi mới cho gạo vào rang cùng.​
  • Ở bước này, bạn chú ý rang đều tay ở trên lửa nhỏ nhằm tránh làm gạo bị vỡ, vụn.​
Rang tới khi thấy hạt gạo lứt nổi bọt, có tiếng nổ thì trút ra tô và để cho hạt gạo nguội. Sau đó, bạn tiếp tục cho gạo lên và rang tiếp một lần nữa.
Bước 5: Trộn gạo lứt rang rong biển​
  • Trộn đều hỗn hợp gạo lứt và rong biển đã rang cùng với nhau. Bạn cần trộn thật đều để gạo lứt và rong biển có thể hoà quyện với nhau và ngấm gia vị.​
  • Sau khi trộn đều, bạn có thể cho cơm sấy gạo lứt rong biển vào trong hũ thuỷ tinh hoặc bịch nilon bọc kín, tránh tiếp xúc với không khí rồi cất giữ. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gạo lứt rang rong biển vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.​

Tạm kết​

Với các chia sẻ trên, chắc rằng bạn đã biết cách làm gạo lứt sấy rong biển tại nhà rồi phải không. Tiệm phố núi chúc các bạn thực hiện thành công!​
 
×
Quay lại
Top