- Tham gia
- 2/11/2011
- Bài viết
- 47
Nguyên liệu:
Cua bể: 1kg (2 con)
Ngũ vị hương: 1/6 muỗng cà-phê
Bột nêm: 1/6 muỗng cà-phê
Chanh: 1 quả
Hành lá: vài cọng
Hành tây: 1/4 củ
Ớt sừng: 1 trái
Cách làm:
Cua tách mai, chặt làm tư, rửa sạch, để ráo, ướp với bột nêm. Hành lá cắt khúc, hành tây và ớt sừng cắt sợi. Chanh vắt lấy nước để riêng.
Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên ngập dầu cho vừa chín, vớt ra để ráo. Dùng chảo khác, cho một muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi bằm, cho cua vào cùng với hạt nêm và ngũ vị hương xốc đều cho thấm. Cho tiếp hành lá, hành tây, ớt sừng vào xốc lên. Cuối cùng cho một muỗng canh nước cốt chanh vào chảo và tắt lửa, trộn đều. Xếp cua ra đĩa.
(Theo nhân dân)