Canh cua rau rút, thịt đông, nộm rau muống...

camnanggiadinh

Thành viên
Tham gia
25/7/2011
Bài viết
11
Canh cua rau rút là một món ăn có sự kết hợp đơn giản nhưng mùi vị đặc biệt, rất dễ ăn. Thêm món thịt đông nữa cũng rất hấp dẫn, trong mùa nóng mà có thể cảm nhận được hương vị của từng miếng thịt ninh nhừ béo ngậy, hòa tan trong thứ nước lành lạnh, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị.

Món 1: Thịt đông
Nguyên liệu:
- 1kg thịt chân giò heo
- 500g da lợn
- 100g nấm hương
- 100g mục nhĩ
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu.
thitdong%20copy.jpg

Thực hiện:
- Chân giò, da lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước lạnh, rửa sạch, để ráo và thái đôi.
- Ướp thịt chân giò, da lợn với gia vị trong 15 phút.
- Cho 2 lít nước ấm vào nồi thịt, đun sôi đều. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.
- Cho nấm hương và mộc nhĩ vào đun tiếp.
- Khi thịt đã chín mềm, tắt bếp, để thịt nguội.
- Cho vào tủ lạnh.

Món 2: Canh cua rau rút
Nguyên liệu:
- 300 g cua đồng, ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua, gỡ lấy gạch. 1 bó (300) rau rút, nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. 1 nhánh ngò gai, cắt nhuyễn. 1 khúc ớt sừng, cắt sợi. 1 lít nước để nấu canh. 2 muỗng cà phê hạt nêm . 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon. 1 muỗng canh dầu ăn.
canhcuarau%20rut%20copy.jpg

Thực hiện: - Hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều.
- Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua.
- Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.
- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt.
- Vớt thịt cua để riêng, cho rau rút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn.
- Múc cua vào bát, trang trí với ớt. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Để riêu cua đóng thành bánh, đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa. Đun canh trên lửa vừa khi canh bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ cho thịt cua nổi lên đóng thành bánh.
- Rau rút tuốt bỏ phần xốp trắng, ngắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non, đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch.

Món 3: Nộm rau muống thịt bò
Nguyên liệu
- 1 bó rau muống nước
- 0,3 kg thịt thăn bò
- Lạc rang giã dập
- Rau kinh giới
- Muối, nước cốt chanh, đường, ớt xay.
1277865966-nom-rau-muonglac%20copy.jpg

Thực hiện:
- Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ sợi.
- Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, gừng, tỏi, rồi xào lên.
- Nước trộn: 1 chút gia vị , 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa đường, thêm 1/2 thìa ớt xay, quấy đều cho đường tan.
- Trộn đều hỗn hợp nước trộn vào rau muống đã chẻ.
- Rau kinh giới thái nhỏ.
- Cho một chút nước trộn vào thịt bò để ngâm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Trước khi ăn bày thịt bò lên trên. Rắc lạc lên, dùng kinh giới trang trí và ăn ngay.


Tráng miệng: Nhãn tươi

CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!
 
chẹp chẹp.............
đói bụng we' ah`................
 
×
Quay lại
Top