Tiemphonui
Tương tác
3

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

  • Điểm danh 5 tác dụng của hạt cacao với sức khỏe​

    Hạt ca cao có chứa một lượng lớn các dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người bao gồm carbohydrate, protein, lipid, . .. Bởi vậy, đây thực sự là một nguồn năng lượng dồi dào mà chúng ta không nên bỏ qua.
    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn loại hạt này thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất thiết yếu, có tác dụng nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh lý.
    bot-cacao7-1024x620.jpg

    Giảm huyết áp​

    Cacao, cả ở dạng bột hay dưới dạng sôcôla đen đều có thể giúp giảm huyết áp. Phát hiện này lần đầu tiên được báo cáo bởi những người dân đảo uống cacao ở Trung Mỹ.
    Những người thường xuyên uống cacao có huyết áp thấp hơn nhiều so với những người không uống. Các flavanol trong cacao được chứng minh là cải thiện lượng oxit nitric trong máu, tăng hoạt động của thành mạch máu làm giảm huyết áp.​

    Giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ​

    Ngoài việc hạ huyết áp, sử dụng cacao thường xuyên còn làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ . Thành phần cacao giàu Flavanol, có khả năng cải thiện mức độ oxit nitric trong máu, giúp thư giãn và làm giãn các động mạch và mạch máu và cải thiện lưu lượng máu.
    Hơn nữa, cacao cũng giúp làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, làm loãng máu giống như aspirin, cải thiện lượng oxy trong máu và giảm viêm. Từ đó giúp giảm nguy cơ đau tim, suy tim và đột quỵ.​

    Phòng ngừa ung thư​

    Flavanol trong hoa quả, rau và một số thực phẩm đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ giới y học nhờ đặc tính chống ung thư, độc tính thấp và ít tác dụng phụ.
    Cacao có nồng độ flavanol cao nhất trong số tất cả các nhóm thực phẩm nói trên. Một số nghiên cứu ở phòng thí nghiệm cho thấy thực phẩm này có đặc tính chống viêm, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.​

    Cải thiện sức khỏe tim mạch​

    Trên thực tế, hạt cacao đặc biệt tốt với những người đang mắc bệnh tim mạch. Hàng ngày, nếu uống một ly ca cao nóng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch, đặc biệt là với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp hoặc mỡ máu cao.
    Sở dĩ có được điều này là do các chất chống oxy hoá có trong hạt ca cao sẽ làm tan cholesterol, tăng lượng máu trong tim và hạ huyết áp.​

    Giúp kiểm soát cân nặng​

    ca-cao-giam-can-tac-dung-giam-can-bat-ngo-cua-ca-cao-nguyen-chat (1).jpg
    Hạt cacao có công dụng tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo hàng ngày của cơ thể. Nhờ vậy giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng, ngăn ngừa tình trạng bị thừa cân đột ngột.
    Ngoài ra, hạt cacao còn có công dụng cải thiện cảm giác thèm đói, giảm viêm và điều tiết việc sử dụng năng lượng, giúp tạo cảm giác no lâu, tăng cường sự oxy hoá của cơ thể.​

    Tạm kết​

    Với những chia sẻ ngày hôm nay chắc hẳn các bạn đã biết những tác dụng tuyệt vời của của hạt cacao với sức khỏe rồi đúng không. Mong rằng thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hạt giàu dinh dưỡng bậc nhất này.
    Hãy bổ sung thêm hạt hạnh nhân vào thực đơn ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch cho bạn cùng các thành viên trong gia đình.​
  • Đang tải…
  • Đang tải…
Quay lại
Top