Hatsune Miku-san

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

 • Mayuri

  Kanji 万由里
  Romaji Mayuri
  Hán Việt Vạn Do Lý
  Sơ yếu lý lịch
  Giới tính
  Nữ
  Chiều cao 1m54
  Loài Tinh linh?
  Màu tóc Vàng
  Màu mắt Hồng đậm (deep pink)
  Nicknames Judger [ Người phán sét ]
  Thiên sứ Kerubiel
  Vũ khí Đôi cánh
  Thông tin cá nhân
  Nghề nghiệp
  Thẩm phán giả
  Seiyuu Amamiya Sora

  Mayuri là nhân vật chính trong Date A Live Movie: Mayuri Judgement.

  Mục lục
  [ẩn]

  Tổng quan
  Ngoại hình
  Tính cách
  Xuất hiện
  Sức mạnh và năng lực
  Thông tin bên lề

  Tổng quan Edit


  Ngoại hình Edit

  Có thân hình như một con búp bê và có một mái tóc vàng dài được cột 1 bên

  Tính cách Edit
  lạnh lùng ít nói hay quan sát shido và tohka khiến cô trở nên tốt bụng thân thiện

  Xuất hiện Edit
  Trong


  Date A Live : Mayuri Judgement

  Sức mạnh và năng lực Edit

  Thiên sứ: Kerubiel.
  Vũ khí: Khối cầu
  Phiên bản cuối: Lahathelev
  Thần uy linh trang: không rõ.

  Kerubiel bắn ra các nguồn năng lượng cực mạnh , với sức tàn phá cực lớn có thể xếp Mayuri vào tinh linh hạng S nhờ sức mạnh của thiên sứ Kerubiel
  B]
  Rất nhiều lần thấy bạn bè trên Facebook cập nhật nội dung có ghi stt đọc mãi mà vẫn không hiểu! Có lẽ người viết bài này lạc hậu quá chăng? Thật ra mình cũng tham gia Facebook từ lâu nhưng ít tham gia với tư cách cá nhân nên không thấy xuất hiện nhiều những từ viết tắt như thế. Lần mò tìm kiếm trên Google mãi rồi cũng có đáp án stt là gì, hóa ra nó là từ status mà trước đây cứ đọc số thứ tự :)

  Mình quyết định tổng hợp những từ viết tắt (abbreviation) rất thường gặp trên Facebook để làm thành bài viết này nhằm giúp bạn bớt bối rối khi không biết nó là gì và cũng giúp bạn ít hiểu được một phần nào ngôn ngữ mà giới trẻ ngày nay sử dụng.

  Ở Việt Nam

  stt = status: trạng thái, tình trạng
  cmt = comment: bình luận
  ad = admin, administrator: quản trị viên
  mem = member: thành viên
  rela = relationship: mối quan hệ
  pr = public relations: quảng cáo, lăng xê
  cfs = confession: tự thổ lộ, tự thú
  19 = one night: một đêm
  29 = tonight: tối nay
  ib (hoặc inb) = inbox: hộp thư đến, nhắn tin riêng (trong facebook)
  FA = forever alone: cô đơn mãi mãi
  FB = facebook
  FC = fan club
  FD = free day: ngày nghỉ
  FS = fan sign: tấm bảng viết và vẽ tay được trang trí nhiều màu sắc, slogan thể hiện sự hâm mộ thần tượng hoặc đối tượng yêu thích
  PS = post script: tái bút
  5ting= fighting (số 5 là five, đọc giống fight). Ví dụ profile = pro5


  Ở nước ngoài

  brb = be right back
  gtg = got to go
  l8r = later
  omg = oh my gosh or god
  ttyl = talk to you later
  srsly = seriously
  dw = don't worry
  lol = laugh out loud
  rofl = roll on floor laugh
  roflol = roll on floor laugh out loud
  lmbo = laugh my butt off
  kwl = cool
  awsm = awesome
  roflmbo = roll on floor laugh my butt off
  idk = i don't know
  wtevr = whatever
  y = why
  k = okay
  4evr = forever
  soz = sorry
  plz = please
  nty = no thank you
  ty = thank you
  r = are
  mch = much
  bby = baby
  nvr = never
  ilu or ily = i love you
  2moro = tomorrow
  ASL = age, s.ex, location
  afk = away from keyboard
  bk = back
  ASAP = as soon as possible
  bcuz = because
  b/c = because
  d/c = disconnection
  bbfn or bb4n = bye bye for now
  sec = second
  bf = boyfriend
  gf = girlfriend
  bff = best friend forever
  bffl = best friend for life
  buhbye = bye
  cm = call me
  meh = me
  ct = can't talk
  cul8r = see you later
  cya = see ya
  def = definitely
  r8 = rate
  dewd = dude
  l8 = late
  EML = email me later
  F2F = face to face
  GAL = get a life
  gawd = god
  GGP = gotta go pee
  GRRRRR = growling/angry
  h/o = hold on
  xoxo = hugs and kisses
  HAK or H&K = hugs and kisses
  huh = what
  huggles = hugs
  im = i am
  fyi = for your information
  Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?
  CEO, CFO, CPO, CCO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… có ý nghĩa là gì?
  Trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam tiếp cận rất nhiều thuật ngữ mới. Các thuật ngữ mới được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là các chữ cái viết tắt được chấp nhận như những từ ngữ phái sinh cùng tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Việt.

  CEO là gì?

  CEO là tên viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành (hay tổng giám đốc điều hành,…), là người có chức vụ điều hành cao nhất của 1 tập đoàn, công ty hay tổ chức và là người giữ trách nhiệm quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT).

  Trong văn hóa kinh doanh, ở một số công ty thì tổng giám đốc điều hành (CEO) cũng thường là chủ tịch hội đồng quản trị. Cá biệt, một người thường đảm nhiệm chức chủ tịch hoặc tổng giám đốc khi một người khác nắm quyền chủ tịch hoặc có thể trở thành giám đốc điều hành (Chief operations officer – COO). Vị trí chủ tịch và tổng giám đốc có thể được tách biệt nhưng vẫn có những sự dính líu đến nhau trong sự quản lý công ty.  Ở một số nước trong Liên minh châu Âu, có hai ban lãnh đạo riêng biệt, một ban lãnh đạo phụ trách công việc kinh doanh hằng ngày và một ban giám sát phụ trách việc định hướng cho công ty (được bầu ra từ các cổ đông). Trong trường hợp này, tổng giám đốc chủ trì ban lãnh đạo còn chủ tịch hội đồng quản trị chủ trì ban giám sát và hai lực lượng này sẽ được tổ chức bởi những con người khác nhau.

  Điều này đảm bảo sự độc lập giữa việc điều hành của ban lãnh đạo với sự cai quản của ban giám sát và phân ra một ranh giới rõ ràng về quyền lực. Mục đích là để ngăn ngừa xung đột về lợi ích và tránh việc tập trung quá nhiều quyền lực vào một cá nhân. Luôn có một sự song hành về quyền lực trong cấu trúc cai trị của công ty, điều mà hướng tới một sự biệt lập giữa khối định ra chính sách và khối điều hành công ty.

  Nhìn chung, tổng giám đốc được dùng để chỉ người điều hành cao nhất trong một doanh nghiệp. Cho đến giờ, người ta chưa có bất kỳ một thước đo nào dành cho CEO. Nói chung là CEO không phải như “Cử nhân”. CEO có thể là một người có học vấn thấp hoặc cao. Tuy nhiên đã là một CEO thì phải am hiểu nhiều vấn đề vì CEO hàng ngày đều phải “va vấp” và giải quyết nhiều thứ chứ không chỉ có kinh doanh.

  CFO là gì?

  CFO là tên viết tắt của Chief Financial Officer, có nghĩa là Giám đốc tài chính, là một vị trí giám đốc phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp như: nghiên cứu, phân tích, xây dựng các kế hoạch tài chính; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, cảnh báo các nguy cơ đối với doanh nghiệp thông qua phân tích tài chính và đưa ra những dự báo đáng tin cậy trong tương lai.

  CFO có 4 vai trò chính của một CFO bao gồm: steward, operator, strategist and catalyst.

  Steward: Bảo vệ và giữ gìn tài sản của công ty bằng phương pháp quản lý rủi ro hiệu quả và đảm bảo tính chính xác các loại sổ sách.

  Operator: Đảm bảo hoạt động tài chính cơ bản hiệu quả.

  Strategist: Có chiến lược phát triển đồng nhất hoặc gia tăng hiệu quả cho chiến lược phát triển chung của công ty theo từng giai đoạn.

  Catalyst: Duy trì đảm bảo thấm nhuần tư tưởng về tư duy tài chính trong trong công ty khi thực hiện công việc cũng như trong việc đánh gia, chấp nhận rủi ro trong công ty.  CPO là gì?

  CPO là tên viết tắt của Chief Product Officer, có nghĩa là Giám đốc sản xuất, là người chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất diễn ra đúng kế hoạch, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại của công ty và các đối tác trong chuỗi cung ứng, đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Quản lý tất cả các lao động trực tiếp, các phòng ban liên quan để thực hiện đúng theo yêu cầu sản xuất.

  CCO là gì?

  CCO là tên viết tắt của Chief Customer Officer, có nghĩa là Giám đốc kinh doanh, là một chức danh lớn và có vị trí vô cùng quan trọng trong công ty, chỉ đứng sau Giám đốc Điều hành (CEO).

  Nếu CEO đóng vai trò là người điều phối hoạt động của các phòng ban trong tổ chức, bao gồm từ khâu quản lý, quản trị chiến lược chung, quản lý sản xuất,… thì CCO lại là người điều hành toàn bộ các hoạt động tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ giúp cho nguồn lực của doanh nghiệp gia tăng theo đà phát triển của công ty.

  CHRO là gì?

  CHRO là tên viết tắt của Chief Human Resources Officer, có nghĩa là Giám đốc nhân sự, là người được cho là “quản lý” và “sử dụng” con người, là người có nhiệm vụ lập ra kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho công ty, cụ thể hơn là tuyển dụng, huấn luyện những người mà họ có thể phát huy tối đa năng lực, tính sáng tạo của bản thân, tạo sự phối hợp để nhân lực trở thành nguồn tài nguyên quý báu và ngày càng lớn mạnh trong doanh nghiệp.

  CMO là gì?

  CMO là tên viết tắt của Chief Marketing Officer , có nghĩa là Giám đốc marketing – là một chức vụ quản lý cao cấp, chịu trách nhiệm về marketing trong một công ty.

  Thông thường, vị trí này sẽ báo cáo trực tiếp kết quả công việc cho tổng giám đốc (CEO). Vai trò và trách nhiệm của CMO liên quan đến việc phát triển sản phẩm, truyền thông tiếp thị, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển kênh phân phối, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng… Do đặc thù của chức vụ, CMO phải đối mặt với nhiều lĩnh vực chuyên môn phức tạp, đòi hỏi phải có năng lực toàn diện về cả chuyên môn lẫn quản lý. Thách thức này bao gồm việc xử lý những công việc hàng ngày, phân tích các nghiên cứu thị trường kỹ năng, tổ chức và đôn đốc nhân viên thực hiện hiệu quả công tác marketing tại công ty.

  CMO đóng vài trò cầu nối giữa bộ phận marketing với các bộ phận chức năng khác như sản xuất, công nghệ thông tin, tài chính… nhằm hoàn thành mục tiêu chung của công ty. Hơn thế nữa, CMO còn là một nhà tư vấn cho CEO trong việc định hướng và xây dựng chiến lược công ty.
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Quay lại
Top