Ý nghĩa hình xăm rồng qua năm tháng

xamhinhnghethuat

Thành viên mới
Tham gia
7/9/2015
Bài viết
0
Hình xăm rồng là một thiết kế phổ biến và mạnh mẽ cho cả nam và nữ. Mặc dù nó có nhiều kích thước, hình dáng, phong cách khác nhau nhưng nhìn chung nó thường ở dạng hình xăm lớn.

Một số đặc tính gắn với rồng là sức mạnh, lòng can đảm và độc lập. Bài viết này sẽ bật mí bí mật về ý nghĩa của hình xăm rồng. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy những ý tưởng và cảm hứng cho hình xăm nghệ thuật tiếp theo của mình.

Ý nghĩa bên trong hình xăm rồng

Rồng là một sinh vật linh thiêng nhất trong văn hóa châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Cho dù là một con rồng truyền thống hay một hình xăm rồng thì chúng đều tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh, quyền lực, tuổi thọ, thịnh vượng và sự may mắn. Theo văn hóa Nhật Bản và một số nước phương Đông, rồng là những sinh vật nước và là dấu hiệu của điềm tốt.


bat-mi-bi-mat-ben-trong-hinh-xam-rong-01.jpg


Nhiều người chọn hình xăm rồng để tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống của họ. Sự cân bằng được cho là yếu tố rất quan trọng trong việc thành công. Tuy nhiên, màu sắc của rồng còn mang những ý nghĩa khác nhau.

bat-mi-bi-mat-ben-trong-hinh-xam-rong-02.jpg


Đen có nghĩa là cha mẹ già và sự khôn ngoan.
Màu xanh lá cây thường được kết hợp với những con rồng nhỏ. Nó cũng đại diện cho cuộc sống và trái đất.
Màu xanh dương là liên kết với những người từ phương Tây và đại diện cho sự lười biếng, từ bi, và tha thứ.
Vàng là liên kết với những người từ phương Đông và những người tự làm trung tâm và hữu ích. Vàng có thuộc tính tuyệt vời, chẳng hạn như sự khôn ngoan, lòng tốt và sự hữu ích.

bat-mi-bi-mat-ben-trong-hinh-xam-rong-03.jpg


bat-mi-bi-mat-ben-trong-hinh-xam-rong-04.jpg


bat-mi-bi-mat-ben-trong-hinh-xam-rong-05.jpg


Mặc dù một số màu sắc và con rồng có một số ý nghĩa tượng trưng, nhưng nhiều người chọn nó chỉ bởi vì thiết kế đẹp mắt của nó. Dù bằng cách nào, hình xăm rồng là một thiết kế tuyệt vời cho bất cứ ai và có thể kết hợp với nhiều phong cách khác nhau. Hãy đến với Tadashi - tiệm xăm ở Sài Gòn để xem các nghệ sĩ xăm nghệ thuật Việt Nam thực hiện chúng như thế nào cũng như chiêm ngưỡng nhiều thiết kế hình xăm rồng độc đáo tại cửa hàng nhé!
 
Top