Ý nghĩa của sắc màu trong thiết kế bao bì

bangtangialanh

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Màu sắc là thành phần không thể thiếu trong việc công ty thiết kế logo chuyên nghiệp , nó là tác nhân xúc tác thu hút sự chú ý của thị giác. Nó có tác động mạnh mẽ đến tâm lí và cảm xúc của khách hàng. Vì thế, việc lựa chọn màu sắc thích hợp trong là rất quan trọng. Nhưng để lựa chọn màu thích hợp, chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của từng màu sắc như thế nào?
Sau đây là một số ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế bao bì:
profile-IBS-01.png

-Màu đỏ: tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, cuồng nhiệt. Màu đỏ cũng biểu trưng cho sự may mắn, công ty thiết kế profile hà nội sung túc, sức mạnh và danh vọng. Vì thế mà màu đỏ được dùng trong các ngày đại hỉ, ngày ăn mừng và rất được ưa chuộng ở phương Đông.
- Màu vàng: màu biểu trưng của ánh sáng mặt trời, thể hiện sự tươi vui, giàu sang,quyền quí. Màu vàng được ưa chuộng để thể hiện sự sang trọng, quí phái và đây là một màu rất thu hút và k.ích th.ích giác quan.
-Màu đen: tạo cảm giác bí ẩn, huyền ảo, cổ điển nhưng sang trọng. Màu đen tạo cảm giác sâu thẳm về về mặt lẫn chiều sâu, gắn liền với những điều bí ẩn mà đang là một ẩn số mà con người chưa khám phá ra.
- Màu xanh lá: màu sắc của cây cối, Xây dựng thương hiệu đây là gam màu lạnh, thể hiện chi sư tươi tốt, nảy nở và thân thiện với thiên nhiên.
-Màu xanh lục: màu của nước biển, màu của bầu trời bao la, thể hiện cho sự thanh bình, đầy hi vọng, tạo cảm giác thoải mái, thiết kế logo công ty hòa hợp. Đây cũng là một gam màu lạnh làm tăng sự yên tĩnh cho thiết kế bao bì. Tạo cảm giác dễ chịu cho giác quan.
Quan niệm về màu sắc của mỗi người, mỗi quốc gia là khác nhau, trên đây là một số ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế bao bì. Hi vọng bạn sẽ tìm được màu phù hợp cho thiết kế bao bì của bạn!
 
Top