Ý nghĩa của những sắc màu trong thiết kế logo

thaoyeu333

Thành viên mới
Tham gia
25/1/2015
Bài viết
0
Logo được xem như gương mặt đại diện cho thiết kế logo công ty một công ty hoặc trang web, chính vì thế mà việc thiết kế một logo với đường nét và sắc màu thật sự ấn tượng luôn là câu hỏi gây đau đầu những nhà làm kinh doanh. Màu sắc trong logo liệu có mang ý nghĩa gì không?
Màu vàng cam thuộc tông màu nóng, ấm áp đầy tính nhiệt đới, thiet ke profile vàng cam đem lại cho ngưới tiếp xúc với nó cảm giác về sự nhiệt thành nhưng không kém phần sang trọng, chan hòa nhưng kiêu sa. Nếu chọn vàng cam trong thiết kế logo của mình, thiet ke catalogue bạn có thể cướp lấy thiện cảm từ ánh nhìn đầu tiên của khách hàng.
logo-01-vija-steel.png

Màu vàng là biểu tượng của trí tuệ, của niềm tin và tình bạn, cho những giá trị cao quý. Khi sử dụng màu vàng làm nền cho logo, chắc hẳn bạn sẽ nhận được sự tươi vui trong logo của mình.
Xanh – màu của bình lặng, của yên ổn, thiet ke brochure hòa bình và trung thực, màu của sự hài hòa. Sắc xanh được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế logo vì dễ phối với sắc khác, đem lại sự thoải mái, dễ chịu.
Tím huyền bí, hoàng gia, tím thủy chung mà thiêng liêng, sâu sắc. Chọn tím là chọn cách phá cách đầy độc đáo trong thiết kế logo, thiet ke thuong hieu thu hút ánh nhìn ngay lần đầu bắt gặp.
Trắng tinh khôi và trong sạch, đơn giản và trẻ trung. Từ lâu, trắng trở thành màu nền phổ biến nhất trong các logo đượcthiet ke logo . Cũng dễ hiểu vì trắng luôn mang đến cảm giác dễ chịu cho mắt, hơn thế nữa còn dễ dàng làm nổi bật các chi tiết khác trong logo.
Xanh lá cây tiến lên không ngừng, màu của sự phát triển bền vững, của thịnh vượng và nhân ái. Chọn màu xanh đồng nghĩa với sự khẳng định thiet ke bao bi về tiền đồ phát đạt của doanh nghiệp bạn.
Đen mạnh mẽ nhưng đôi khi ám buồn. Dù vậy, đen được sử dụng trong logo lại mang đến nét quý phái đầy tinh tế, thích hợp cho phái mạnh.
Đỏ cuồng nhiệt đầy say mê, thiet ke poste đỏ nóng bỏng, náo động, đỏ của khát khao và chiếm lĩnh. Song, cần cân nhắc khi chọn sắc màu này làm màu chủ đạo trong logo vì dễ gây cảm giác khó chịu.
Trên đây chỉ là một số gợi ý về các sắc màu thường gặp. Hãy thận trọng và thông minh trong thiết kế logo của mình khi chọn màu nhé!
 
Top