1. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 20

  "Vương gia, hoàng thượng triệu người cùng vương phi tiến cung."

  "Ừ, đi báo với vương phi." Nhắc tới Ly Yên, trong đáy mắt hắn hiện lên một chút ôn nhu.

  Chuyện Vũ Vương gia là người đoạn tụ đã sớm lan xa, chỉ sợ bây giờ hoàng cung cũng đã biết tin nên muốn truyền bọn hắn vào cung để hỏi cho rõ!

  "Ly Yên, có người đến truyền muội cùng Vũ Vương gia đi vào Cung a!" Lạc Y Cầm nhẹ giọng nói, nếu bây giờ Ly Yên không nghiên cứu đóa Thất Thải Liên Hoa kia mà là đang ngủ, chỉ sợ nàng cũng sẽ không dám kêu nàng ấy dậy a.

  "A...!" Cầm thất thải liên hoa lộn ngược lộn xuôi, Ly Yên đang nghiên cứu tâm thất thải liên hoa này, xem xem rốt cuộc có cái gì đặc biệt, mà có thể khởi tử hồi sinh a.

  Nhíu nhíu mày, hay là trở về rồi nghiên cứu lại đi!

  Tùy ý thay đổi kiện y phục thuần trắng, tay áo thêu liên hoa thanh lịch, cả người phát ra khí chất Phiêu Miểu như tiên, trên búi tóc cắm một cây trăm hình liên hoa thanh nhã nhẹ nhàng, hạt châu nho nhỏ theo cây trâm chảy xuống, tóc dài tùy ý buông thả, con người tươi mát tao nhã

  Không vì tiến cung mà ăn mặc long trọng, trang điểm nồng nặc, ngược lại trước sau như một đơn giản thanh lịch, một cái nhăn mày một nụ cười đều đã rung động lòng người, giơ tay nhấc chân đều đã để lộ ra khí chất cao quý tao nhã, giống như tiên nữ cao cao tại thượng khiến người cúng bái.

  Lạc Y Cầm nhìn thấy Ly Yên động lòng người như vậy, cũng không khỏi bị mê hoặc. Cho dù ở chung với Ly Yên đã nhiều năm, nhưng khí chất trên người nàng thì không ai bắt chước được, mỗi khi nhìn thấy đều sẽ kinh diễm.

  Lăng Dạ Vũ vốn định tới đón Ly Yên tiến cung, lại vừa vặn nhìn thấy nàng bước tiếp bước sen đi tới.

  Hai tròng mắt bình thản liền phủ đầy tầng tầng lửa giận, kìm nén khó chịu trong lòng cất giọng nói: "Nhanh mang cái khăn che mặt lại cho ta."

  Miệng nhỏ của Ly Yên hơi chu lên, nhíu lại Phượng mi hỏi: "Vì sao? Bây giờ ngươi cũng đã nhìn thấy diện mạo thật của ta vì sao vẫn phải dùng khăn lụa che mặt? Quá nóng a ."

  "Chết tiệt, để cho nam nhân khác nhìn thấy thì phải làm sao bây giờ?" Vừa nói xong Lăng Dạ Vũ nắm chặt tay Ly Yên kéo nàng vào nhà.

  Khoé miệng Ly Yên giật giật, nổi điên làm gì a? Đây là đang ghen sao?

  Đợi cho đến khi Ly Yên mang cái khăn che mặt xong mới bằng lòng xuất môn, Vì vậy chậm trễ không ít thời gian.

  Xe ngựa chậm rãi sử đến trước cửa hoàng cung, Lăng Dạ Vũ ôm lấy nàng, đưa tới một tiếng thét chói tai.

  "Lăng Dạ Vũ ngươi làm gì?" Tay chống vào trong vòng ngực ấm áp của hắn, Ly Yên mạnh mẽ vùng vẫy nhưng cũng chống không lại lực đạo của hắn.

  "Nghe lời, không phải nàng không thích động sao?" Thanh âm ôn nhu nhẹ nhàng thoáng qua bên tai, khiến bọn thị vệ bên cạnh sợ ngây người, cũng không do dự liền nhao nhao xoa xoa mắt nhìn lại xem có nhìn lầm hay không.

  Hắn biết nàng cực kỳ lười, không muốn động, hoàng cung lớn như vậy, xe ngựa không được phép tiến vào hoàng cung, cho nên hắn liền ôm nàng đi.

  Ly Yên sững sờ một phen, trong lòng xẹt qua một tia ấm áp, vì thế ngoan ngoãn nằm ở trong lòng hắn nhắm mắt lại ngủ.

  Ôm Ly Yên đi Ngự Thư Phòng, lúc nghe được thông báo Lăng Dạ Trần ngẩng đầu lên, không khỏi ngẩn người, đây là Thất hoàng đệ lạnh lùng vô tình của hắn sao? sao ánh mắt lại tràn đầy ôn nhu sủng nịch như vậy? là do hắn nhìn lầm rồi hả?

  "Gặp qua hoàng huynh." Lăng Dạ Vũ thi lễ một chút, lập tức nhẹ nhàng ôm Ly Yên ngồi xuống, động tác cực kỳ ôn nhu, sợ làm ra một chút âm thanh sẽ ảnh hưởng đến nàng.

  Trước giờ Lăng Dạ Trần cùng bọn họ cảm tình đều rất tốt, cũng không quá để ý tới thứ lễ tiết này, nhưng mà. . . . . .

  "Khụ khụ . . . .cái kia." Lăng Dạ Trần giả bộ ho khan hai tiếng, vừa mới nói ra, liền bị một cái thủ thế của hắn ngăn lại.

  Lăng Dạ Trần chỉ có thể oán giận ở trong lòng ,người làm hoàng đế như hắn cũng quá bực tức a! Vậy mà còn bị hạn chế mở miệng, bất quá xem tình hình này Thất hoàng đệ của hắn không phải đoạn tụ, mà tựa hồ còn cực kỳ sủng ái vị vương phi này, hắn cũng yên tâm, chỉ là vương phi kia đeo khăn che mặt nên không thấy rõ diện mạo, không biết có giống như lời đồn là xấu xí vô diêm không a!

  "Bẩm Hoàng thượng, Ngưng phi nương nương cầu kiến." Thái giám cúi đầu nói.

  Lăng Dạ Trần liếc mắt nhìn nữ tử trong lòng Lăng Dạ Vũ một cái, nói: "Tuyên."

  Một nữ tử ôn nhu chậm rãi đi tới, nàng mặc cung trang tử sắc cao quý, búi tóc khá đơn giản, nhan sắc kiều diễm, trong mắt mang theo nhu tình.

  "Tham kiến hoàng thượng." Mộc Ngưng Vi hơi hơi phúc thân, thanh âm nhu hoà vang lên.

  Nhìn thấy nữ nhân mà mình yêu, ánh mắt Lăng Dạ Trần liền tràn đầy vẻ yêu say đắm cùng sủng nịch.

  "Ngưng nhi đến đây, mau ngồi."

  Lông mi Ly Yên run rẩy, chậm rãi mở ra hai mắt mông lung. Lăng Dạ Vũ thấy vậy, hung hăng trừng mắt nhìn Lăng Dạ Trần một cái.

  Lăng Dạ Trần ngượng ngùng sờ sờ cái mũi, hắn cũng không phải là cố ý mà.

  "Tỷ tỷ, đã lâu không gặp a!" đôi mắt lưu ly của Ly Yên khẽ chớp, nhanh chóng rời khỏi lòng ngực của Lăng Dạ Vũ nói.

  Ngưng Phi vuốt ve đầu nàng, dịu dàng nói: "Nha đầu này! Như thế nào? hình như bây giờ Vũ Vương gia đối với muội rất tốt a!"

  Nói xong lại còn ái muội nhìn Lăng Dạ Vũ.

  "Tỷ tỷ, tỷ còn nói, sao tỷ lại thỉnh chỉ gả muội cho hắn a?" Ly Yên nhỏ giọng oán trách.

  "Làm sao vậy? không phải muội thích Vũ Vương gia sao? Trước. . .” Mộc Ngưng Vi nghi hoặc, ý thức được hai người LĂng Dạ Trần đang ở đây, liền ngừng lại.

  Ly Yên cau mày, cẩn thận nghĩ lại.

  Phóng to đại não, rốt cục nghĩ ra, sao lúc trước nàng lại hỏi tỷ tỷ về chuyện Lăng Dạ Vũ a? Khẳng định bởi vì chuyện này cho nên tỷ tỷ mới nghĩ nàng thích hắn, mới có thể thỉnh chỉ tứ hôn .

  Ly Yên lắc đầu thở dài, thật sự biết vậy chẳng làm a! Ở nhà ngủ không phải tốt sao, đi dạo hoàng cung làm gì chứ?

  "Sao Vương phi lại đeo khăn che mặt? Không ngại thì tháo xuống để cho trẫm nhìn xem." Lăng Dạ Trần nhìn chằm chằm vào mặt LY Yên nói, lúc trước Ngưng nhi của hắn cũng đã có nói muội muội Mộc Ly Yên của nàng là một mỹ nhân tuyệt sắc, về sau nghe được những tin đồn, vẫn cũng không có tin lắm, hắn tin Ngưng nhi sẽ không lừa gạt hắn, nhưng không phải xấu nhan thì sao bây giờ lại mang khăn che mặt a?

  Vừa dứt lời, Lăng Dạ Vũ vội vàng kéo Ly Yên qua, bá đạo cự tuyệt: "Không được."

  "Vì sao?" Lăng Dạ Trần khó hiểu nhìn hắn.

  "Không được là không được." Vương phi của hắn chỉ có hắn mới được xem, nam nhân khác đều không được, bao gồm cả hoàng huynh này của hắn.

  "Không được thì không được, hai ngươi đi xuống đi!" Lăng Dạ Trần bất đắc dĩ khoát tay, cũng được, hắn tin tưởng vào mắt nhìn người của Thất Hoàng Đệ hắn

  Nghe vậy, Lăng Dạ Vũ lại ôm lấy Ly Yên, sau đó xoay người rời đi, lần này Ly Yên rất thản nhiên, tùy ý hắn ôm, dù sao bây giờ nàng cũng chẳng muốn đi đường.

  @0@

  Thượng Quan Thi Vũ vừa ngủ dậy nên cảm thấy thương thế tốt hơn nhiều, đúng lúc đó Diệp Thừa Tầm bưng đến cho nàng một chén thuốc.

  "Uống vào đi! Đây là thuốc bổ, ngày hôm qua ngươi mất máu nhiều lắm." hắn nở nụ cười ôn nhu nói.

  "Cám ơn." Thi Vũ cảm kích nhìn hắn, rồi uống vào.

  "Có thể dẫn ta đi Vũ vương phủ không?" Nghỉ ngơi một đêm đã dồi dào khí lực, nàng nghĩ muốn mau chóng tìm đến Huyết Hồ, nhiều năm không gặp như vậy, thật là nhớ a!

  Trong mắt Diệp Thừa Tầm hiện lên một tia khác thường, hỏi: "Ngươi đi Vũ Vương phủ làm gì?"

  "Tìm người." nàng thản nhiên trả lời, thần sắc xao động có vẻ chờ mong.

  "Được, ta mang ngươi đi." Diệp Thừa Tầm gật gật đầu, trong lòng hắn có chút rầu rĩ , có một cảm giác nói không nên lời.

  Hắn cho rằng người Thượng Quan Thi Vũ tìm là Lăng Dạ Vũ, vẻ mặt chờ mong, ánh mắt tưởng niệm của nàng, khiến hắn cảm thấy nàng hẳn là thích Lăng Dạ Vũ mới từ ngàn dặm xa xôi tìm đến hắn.

  "Cám ơn." Thi Vũ mỉm cười nói.

  Diệp Thừa Tầm miễn cưỡng cười với nàng: "Không cần khách khí với ta."


  Hết chương 20
   
 2. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 21
  Thượng Quan Thi Vũ ôm tâm tình hưng phấn đi theo Diệp Thừa Tầm đến Vũ vương phủ, nhưng vừa đến thì lại được thị vệ cho biết vương phi đã tiến cung, lúc nàng thất vọng chuẩn bị rời đi, lại nghe thấy âm thanh xe ngựa đang đi đến phía này.

  Bỗng dưng Thượng Quan Thi Vũ quay đầu lại, chỉ thấy lăng Dạ Vũ ôn nhu đang cẩn thận ôm một bạch y nữ tử xuống xe ngựa.

  Hốc mắt nàng đỏ lên, trong mắt lấp lánh lệ quang, lập tức nước mắt liền ào ra, nước mắt lướt qua đôi má, lại không thể che hết khóe miệng đang gợi lên nụ cười vui sướng.

  Diệp Thừa Tầm khó chịu nhìn nàng rơi lệ, hắn nghĩ rằng Thượng Quan Thi Vũ là nhìn thấy Lăng Dạ Vũ cưng chiều nữ tử khác mới có thể đau lòng mà khóc như vậy, thế nên hắn không để ý đến nụ cười vui sướng bên khoé miệng nàng.

  "Huyết Hồ." Thượng Quan Thi Vũ nghẹn ngào hô lên, thanh âm run nhè nhẹ, mang theo cảm giác chờ mong.

  Lăng Dạ Vũ không để ý đến âm thanh đó, cước bộ càng không ngừng đi vào trong vương phủ, không ngờ người trong lòng lại kích động nhảy xuống, trợn to mắt.

  "Thi Vũ?" Mạnh mẽ thoát khỏi vòng tay ôm ấp của Lăng Dạ Vũ, nhảy xuống đất, khó có thể tin vào âm thanh vừa nghe được, đôi mắt nhìn về nơi vừa phát ra tiếng nói, là nơi mà Thượng Quan Thi Vũ đang đứng.

  Thượng Quan Thi Vũ nhìn thấy đôi mắt Lưu Ly trong suốt kia, trên mặt nàng liền nở nụ cười tươi rói: "Quả nhiên là ngươi."

  Trên mặt Ly Yên nở ra một nụ cười mỹ lệ, nước mắt kìm lòng không đậu làm mờ hai mắt, nàng không để ý đến hình tượng mà chạy về phía Thượng Quan Thi Vũ, tâm tình vui sướng không cần nói cũng biết, ôm cổ hảo hữu đã nhiều năm không thấy.

  "Không nghĩ tới chúng ta còn có thể gặp lại."

  Hai nam nhân ở bên cạnh cũng không rõ đã xảy ra chuyện gì, dùng ánh mắt trao đổi, hỏi nhau sao lại thế này.

  Ly Yên nắm tay Thượng Quan Thi Vũ, cười nói: "Đi, chúng ta vào nhà nói chuyện."

  Không để ý đến nghi hoặc trong mắt hai người kia, cùng nhau chạy về phía Huân Yên Các trong Vương Phủ.

  Hai mắt Lăng Dạ Vũ bốc hỏa, nhìn tayThượng Quan Thi Vũ đang gắt gao nắm chặt nàng, bình dấm chua trong lòng hắn đã sớm đổ rồi. Tay nàng hắn còn chưa có nắm qua, vậy mà lại bị nữ tử kia chiếm trước rồi.

  Diệp Thừa Tầm cau mày suy nghĩ, nữ tử này sao lại giống với nữ tử lần trước được hắn cứu? Sẽ không khéo như vậy chứ?

  "Nói, nàng kia là ai?" Lăng Dạ Vũ áp chế lửa giận trong lòng quay sang hỏi Diệp Thừa Tầm, toàn thân hắn tản ra khí thế doạ người.

  Diệp Thừa Tầm nhớ tới một màn lúc nãy, nữ tử kia được Lăng Dạ Vũ ôm trong lòng, không thể tin, cùng lúc hỏi: "Vừa rồi, nàng vừa rồi là ai?"

  Vừa mới một màn kia quá kích thích người đi, thế cho nên đến giờ hắn mới kịp phản ứng. Hắn chưa từng nghĩ tới cái tên huynh đệ tốt của mình lại có một ngày sẽ sủng nịch nữ tử như vậy.

  "Trả lời vấn đề ta hỏi trước đã." Lăng Dạ Vũ lạnh lùng nói.

  "Nàng là người ta cứu ở trên đường, nhờ ta dẫn nàng tới Vũ vương phủ, chuyện khác thì cái gì cũng chưa nói." Khoé miệng Diệp Thừa Tầm giật giật, bất đắc dĩ trả lời.

  Sau một lúc lâu trầm mặc, Lăng Dạ Vũ lạnh nhạt nói: "Nàng là vương phi của ta."

  Lúc nãy hắn nghe thấy nữ tử kia gọi Ly Yên là Huyết Hồ, hình như Vương Phi của hắn còn có rất nhiều chuyện mà hắn không biết a!

  Diệp Thừa Tầm sửng sốt, lập tức trở nên trợn mắt há hốc mồm, vương phi? Cái kẻ Xấu xí vô diêm trong lời đồn?

  Chuyện này vượt quá sức tưởng tượng, thế cho nên hoàn toàn phá vỡ hình tượng công tử lịch sự nho nhã của hắn, trong khoảng khắc,sau khi miễn cưỡng lắm mới có thể tiếp thu được, lại đổi về khuôn mắt tươi cười ôn nhuận như xưa.

  Mới vừa rồi ,sau khi nhìn thấy người Thượng Quan Thi Vũ tìm chính là một nữ tử, trong lòng Diệp Thừa Tầm âm thầm thở ra một hơi, hắn cảm giác mình vẫn có chút may mắn, hắn cũng không hiểu tại sao lại như vậy.

  ~~-~-~-

  Trong Huân Yên Các, sau khi hai người bình phục tâm tình kích động, Ly Yên mới khó hiểu hỏi: "Thi Vũ, vì sao đến bây giờ ngươi mới đến tìm ta? Ta một mực dùng thế lực của ta tìm ngươi, nhưng mà một chút tin tức cũng không có."

  Khoé miệng Thượng quan Thi Vũ giật giật, cứng ngắc nói: "Huyết Hồ, sau khi xuyên việt đã xảy ra rất nhiều chuyện a!"

  Ánh mắt Thi Vũ ưu thương nhìn ra ngoài cửa sổ, hồi tưởng về những chuyện đã qua.

  "Vì sao muốn cưới nàng?" Thượng Quan Thi Vũ vẻ mặt thương tâm, trong mắt là vẻ không thể tin được, quang mang hỏi nam nhân trước mặt.

  Trong đôi mắt đen thẳm của Kỳ Doãn ẩn chứa một nỗi đau không nói nên lời, hắn đưa tay xoa khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, nói: "Thi Vũ, ta cưới nàng ta nhưng nàng vẫn là chánh phi, ta chỉ có thể dựa vào thế lực Gia Tộc Hạ Gia mới có thể chống lại nhóm người hoàng huynh, nếu không căn bản cái ngôi vị thái tử này rất khó giữ được."

  Thi Vũ cười lạnh một tiếng, đẩy ra bàn tay đang an ủi trên mặt nàng, khóe miệng nồng đậm ý cười châm chọc.

  "Kỳ Doãn a Kỳ Doãn, thật không nghĩ tới ngươi phải dự vào một nữ nhân để bảo trụ ngôi vị thái tử của chính mình, thái tử vị quan trọng đến vậy sao?"

  "Thi Vũ, chỉ có thể bảo trụ thái tử vị, đến khi ta lên làm hoàng đế thì mới có thể bảo hộ được nàng."

  "Không cần tìm một cái cớ đường hoàng như vậy, điều này chỉ làm cho ta cảm thấy ngươi dối trá ghê tởm, là ta quá ngu xuẩn cho nên mới bị ngươi mê hoặc, đã từng nói qua khi còn sống một đời một đôi ,hiện giờ thì sao? chẳng qua là lừa gạt ta, nói dối ta, sao ta lại ngốc như vậy? Sao lại có thể tin tưởng ngươi a?"

  Thượng Quan Thi Vũ quát, nước mắt đã che kín khuôn mặt, mỗi một câu chất vấn đều là xẻo đục lòng nàng, giống như châm chọc giống như tự giễu, khuôn mặt mỹ lệ đẫm nước mắt khiến người thương tiếc.

  Trong mắt Kỳ Doãn đau xót, hấp tấp nói: "Thi Vũ, không phải như thế."

  Nhưng mà sau khi nói ra những lời này, hắn phát hiện hắn không cách nào phản bác, cái loại bức rức, đau nhói hung hăng kéo đến trong lòng hắn.

  Thấy hắn không thể giải thích, Thượng Quan Thi Vũ thất vọng rũ mắt xuống, nhẹ nhàng nói ra một câu làm hắn trở nên điên cuồng: "Kỳ Doãn, chia tay đi, chúng ta không thích hợp."

  Nghe nàng nói vậy, hắn hung hăng bắt lấy bờ vai nàng, giống như điên cuồng mà gầm thét: "Chúng ta sao lại không thích hợp,hả? Ta sẽ không cho nàng đi ."

  "Ta nhất định phải rời khỏi." Thượng Quan Thi Vũ che dấu mâu trung đau xót, kiên định nói.

  Nhìn thấy nàng kiên định quyết tâm như vậy, hắn biết nàng cực kỳ chấp nhất, nói đi nhất định sẽ đi, nên hắn tàn nhẫn nói: "Từ nay về sau nàng không cần đi ra ngoài, chỉ cần đợi ở chỗ này là được."

  Nâng ánh mắt không thể tin nhìn hắn, "Ngươi giam lỏng ta?" Thượng Quan Thi Vũ lập tức cười to ra tiếng, trào phúng nói: "Kỳ Doãn a! Thì ra đến hôn nay ta mới hiểu rõ con người ngươi a!"

  Kỳ Doãn không để ý đén sự trào phúng của nàng, phất tay áo đi ra cửa, phân phó ám vệ giám sát chặt chẽ nơi này cho thật tốt, về sau, Thượng Quan Thi Vũ vẫn bị giam lỏng.

  Thi Vũ chậm rãi thu hồi suy nghĩ, đem đủ mọi chuyện sau khi xuyên việt kể lại cho Ly Yên nghe.

  Ly Yên càng nghe càng tức giận, không khống chế nổi vỗ lên bàn một cái chửi ầm lên: "kao, quả thực không phải người, vậy mà giam lỏng ngươi lâu như vậy."

  "Được rồi Huyết Hồ, không phải bây giờ ta đã rời khỏi đó rồi sao?" Thượng Quan Thi Vũ cười nhạt lắc đầu, cố làm ra vẻ thản nhiên, nhưng Ly Yên nhìn ra được nàng vẫn không bỏ xuống được.

  Trong lòng âm thầm hạ quyết định, nhất định phải thay Thi Vũ báo thù này.

  Nếu nàng nhớ không lầm, qua một tháng nữa là sinh thần của hoàng thượng Lăng Dạ Trần, đến lúc đó hắn sẽ mời người từ các quốc gia khác đến tham dự, hoàng đế Kỳ Tinh quốc đã lớn tuổi, chỉ sợ sẽ cho Kỳ Doãn thay mặt đến dự, lúc đó nàng phải giúp Thi Vũ rửa sạch sỉ nhục trước kia.

  "Đúng rồi Thi Vũ, vừa rồi người nam nhân đưa ngươi tới là ai?" Ly Yên ái muội chớp tròng mắt hỏi.

  "Hắn là người đã cứu ta, sau đó ta nhờ hắn dẫn ta tới nơi này." Thượng Quan Thi Vũ bất đắc dĩ trả lời.

  Bỗng dưng, một bóng người từ bên ngoài đi vào, nhìn thấy Thượng Quan Thi Vũ, nghi hoặc hỏi: "Ly Yên, đây là ai vậy?"

  "Sư tỷ, đây là hảo tỷ muội Thượng Quan Thi Vũ của muội." Ly Yên cười nói, lại giới thiệu cho Thượng Quan Thi Vũ, "Thi Vũ, đây là sư tỷ của ta Lạc Y Cầm."

  Thi Vũ cười yếu ớt gật đầu, nhẹ giọng nói: "Chào ngươi."

  Lạc Y Cầm hơi hơi nhíu mi, hỏi: "Thượng Quan Gia trong Tứ Đại Gia Tộc ?"

  "Không phải a, trùng hợp mà thôi, Thi Vũ là cô nhi." Ly Yên xen vào nói.

  "Ly Yên, khi nào thì muội có hơn một hảo tỷ muội? Sao ta lại không biết?" Lạc Y Cầm hỏi thầm, nàng cùng Ly Yên ở chung nhiều như vậy năm, cũng chưa gặp qua người này a!

  "Bí mật." Ly Yên cười khẽ nói, bộ dáng thần bí, lập tức dường như nhớ tới cái gì: "Đúng rồi sư tỷ, ngày mai bắt đầu ngươi dạy Thi Vũ ‘ Điệp Vũ Mạn Tuyết ’ đi, nàng chỉ biết cận chiến, có chút nội lực vẫn tốt hơn."

  Lạc Y Cầm gật gật đầu, tuy mới lần đầu gặp nữ tử này, nhưng trên người nàng ta có một loại khí tức làm cho người ta cảm thấy cực kỳ thoải mái, ánh mắt tang thương cho nàng biết nữ tử này nhất định có một đoạn chuyện xưa.


  Hết chương 21
   
 3. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 22


  "Ngươi nói cái gì? Có một nam tử cứu ả?"

  Bên trong phủ thái tử Kỳ Tinh Quốc, một nữ nhân y phục hoa lệ đang nổi điên gạt tất cả đồ sứ trên bàn xuống đất, bàn tay bạch ngọc nổi gân xanh, nắm chặt quyền, bởi vì tức giận, móng tay đỏ tươi như sắp bấu vào trong thịt, trong mắt tràn ngập đố kỵ và phẫn nộ.

  Vận mệnh của ả ta sao lại may mắn đến thế? Không quyền không thế mà còn có thể làm chính phi? Lại được thái tử yêu mến? Vì sao mạng của ả lớn như vậy, thuê sát thủ giết ả mà ả vẫn được người cứu giúp.

  "Thái tử giá lâm." Bên ngoài một âm thanh âm dương quái khí la lên, Hạ Uyển Di chỉnh đốn lại tâm tình, cuống quít khoát tay áo ra hiệu cho hắc y nhân lui ra.

  Hắc y nhân lắc mình lánh đi, giống như chưa bao giờ phát sinh bất cứ chuyện gì, nhưng thân là thái tử, Kỳ Doãn đâu có thể dễ bị lừa gạt như thế, hắn vừa vào cửa liền cảm thấy hơi thở sát thủ còn lưu lại.

  Hạ Uyển Di còn chưa kịp nở nụ cười, hắn liền đi lên bóp chặt cằm của ả, âm thanh lạnh lẽo: "Ngươi lại dám phái người đi giết Thi Vũ? Muốn chết sao?"

  Lấy thế lực Hạ gia muốn tra ra Thi Vũ có chết hay không cũng không khó, nhưng hắn tuyệt đối không để cho Thi Vũ bị chút thương tổn nào .

  Cảm giác đau đớn do bị bóp cằm truyền tới, nhưng còn kém xa đau đớn trong lòng nàng nhiều, hốc mắt có chút ướt át, đau thương nói: "Ta tình nguyện vì chàng làm trắc phi, nhưng chàng lại đối xử với ta như vậy, nàng ta rốt cuộc có cái gì? Mà ngươi đối tốt với nàng như vậy?"

  Hắn thả tay ra, phất tay áo đưa lưng về phía Hạ Uyển Di lạnh nhạt nói: "Ai cũng không bằng nàng ấy, Bổn cung nói cho ngươi biết, nếu ngươi dám tổn thương nàng lần nữa, Bổn cung nhất định sẽ không bỏ qua ngươi." Hắn vẫn cần Hạ gia ủng hộ, cho nên hiện tại không thể giết nàng, giữ lại nàng có lúc cần dùng tới.

  Kỳ Duẫn nói xong xoay người nghênh ngang đi, chỉ còn lại Hạ Uyển Di đang lấy tay chống đỡ lên bàn để không bị ngã xuống, ánh mắt âm lãnh, ghen tuông sôi sục, ý muốn giết chết Thượng Quan Thi Vũ càng thêm mãnh liệt.

  Tử sĩ của gia tộc của không thể tùy tiện sử dụng, lần trước nàng vốn cho rằng dùng một vài tên sát thủ cấp thấp là có thể đủ giết chết Thượng Quan Thi Vũ, lần này chắc phải ra một số tiền lớn mời sát thủ Ngưng Yên Cung mới có thể diệt trừ hậu họa.

  Bên trong Vũ Vương Phủ, tâm tư khác nhau, biến đổi liên tục, mãnh liệt dâng trào, tâm kế thầm sinh.

  "Tỷ tỷ, nghe nói Vương gia ôm Vương Phi đi hoàng cung, sau đó lại ôm trở về, hiện tại bên ngoài đều đồn đãi rằng Vương Phi xấu xí kia không biết dùng thủ đoạn gì lấy được sự sủng ái của Vương gia đó!" Liễu Tư Nhiễm buồn bã nói, vẻ mặt tràn đầy hối hận, ánh mắt rõ ràng thương tâm, nhưng không có người nào lại chú ý tới ánh mắt đố kỵ của nàng.

  Quả nhiên như Liễu Tư Nhiễm đoán, Thẩm Như vò nát chiếc khăn lụa trong tay, tức giận đứng lên, mắng: "Cái kẻ quái dị này, thủ đoạn thật đúng là cao minh, ta nhất định để cho ả đẹp mắt."

  Liễu Tư Nhiễm khóe miệng dâng lên cười quỷ dị, mắt hiện lên một tia âm ngoan, lướt qua trong chớp mắt.

  Đêm khuya đen như mực, gió lạnh nhẹ nhàng thổi, vài bóng dáng quỷ mị xuất hiện trên mái nhà.

  Mấy hăc y nhân mở ra một viên ngói rồi thổi khói mê vào bên trong, một lát sau cảm giác không có động tĩnh, hắc y nhân dẫn đầu ra hiệu, mấy người còn lại liền nhảy xuống, bay vào cửa sổ.

  "Lớn mật, khuê phòng của bổn cô nương cũng dám xông vào?" Một giọng nói hung ác vang lên, làm mấy hắc y nhân giật mình hoảng sợ.

  Mấy người Ly Yên chậm rãi xuất hiện, trong mắt hiện lên kinh ngạc, nhưng rất nhanh liền bị che giấu, hắc y nhân ý thức được nguy hiểm, mấy người liếc mắt nhìn nhau, chuẩn bị chạy trốn, chợt một tia sáng bay đến, mấy cây ngân châm xuất hiện bay vun vút, hắc y nhân chỉ cảm thấy chân tê rần, lảo đảo một cái liền té ngã.

  Thượng Quan Thi Vũ cong cong khóe miệng, khinh bỉ nói: "Sát thủ kiểu gì a? Chưa đánh mà đã bỏ chạy?"

  "A, chiêu này là Ly Yên dạy đúng không? Nàng đã dạy người của nàng nếu cảm thấy nguy hiểm liền bỏ chạy, bảo vệ tánh mạng quan trọng hơn." Lạc Y Cầm chợt nói.

  Ly Yên lấy ra thẻ bài bên hông bọn sát thủ, trợn tròn mắt, thấp giọng nguyền rủa nói: "Trời ạ, là người của mình."

  Mấy hắc y nhân đầy nghi hoặc, không hiểu lời nói của Ly Yên.

  Ly Yên bất đắc dĩ xoa trán, xem ra là nàng quá lười, không có đi qua Ngưng Yên cung, thế nên cho tới bây giờ chỉ có Nhược Phong, Nhược Vũ cùng Ngũ Sát biết nàng.

  Kim bài sát thủ cao nhất Ngưng Yên Cung chính là Ngũ Sát, bao gồm: Băng, Tuyết, Hỏa, Lôi, Điện.

  Ly Yên lấy một lệnh bài, phía trên có chữ "Ly", mấy hắc y nhân vừa thấy, mâu quang chợt lóe, vội vàng quỳ xuống cùng hô: "Ra mắt lão Đại, thuộc hạ tội đáng chết vạn lần."

  "Tốt lắm, đứng lên đi! Nói một chút, tại sao xông vào Yên Huân Các của ta?" Ly Yên phất phất tay, thảnh thơi ngồi xuống uống trà.

  Nàng chưa bao giờ để cho thuộc hạ quỳ với mình, nhưng hôm nay coi như dạy dỗ bọn hắn một chút, để cho bọn họ quỳ một cái, mặc dù không có lỗi gì, chẳng qua là theo sự phân phó làm mà thôi.

  "Lão Đại, có người ra trọng kim mua mệnh của một người tên là Thượng Quan Thi Vũ, chúng ta tra được nàng chính là Thái Tử Phi của Kỳ Tinh Quốc, sau đó không biết tại sao thái tử lại bất ngờ tuyên bố nàng đã chết, hôm có người nói Thái Tử phi đang ở cùng Vương Phi Vũ Vương phủ, " Hắc y nhân vừa nói vừa ngước mắt sợ sệt nhìn Ly Yên, tiếp tục nói: "Vì vậy tối nay chúng ta tới để giết nàng."

  Nàng vẫn dùng thế lực của mình tìm Thi Vũ, không biết Thi Vũ có phải cũng là người xuyên qua hay không, nếu nàng ta cũng xuyên qua chắc chắn sẽ tìm đến mình, nhưng vẫn hoàn toàn không có tin tức, cũng liền bỏ qua, vì vậy có một phần nhỏ người không biết Thượng Quan Thi Vũ chính là người mà Lão Đại Ngưng Yên Cung muốn tìm.

  Ly Yên híp mắt lại, lửa giận ngùn ngụt, lạnh lẽo nói: "Buồn cười, dám mua mệnh Thi Vũ, hắn không muốn sống nữa hay sao, nói, cố chủ là ai?"

  Hắc y nhân cầm đầu cảm nhận cả người bị áp bách, run lên, cố gắng nói một câu đầy đủ: "Trắc phi của Thái tử, Hạ Uyển Di."

  Trước kia vẫn nghe Ngũ sát nói lão Đại võ công cao cường, rất lợi hại, hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền a! Mấy hắc y nhân chịu đựng áp lực, mắt lại lóe sáng mang vẻ sùng bái bái.

  Ly Yên cười lạnh: "Trở về nói cho Nhược Phong, Nhược Vũ, thông báo ra giang hồ, Kỳ Tinh Quốc Thái Tử Phi ở Lăng Nguyệt quốc bị trắc phi ghen ghét mà giết người diệt khẩu, Thái Tử Phi là tỷ đệ kết nghĩa của Lưu Ly công tử, hôm nay Lưu Ly công tử báo thù cho tỷ tỷ, lập tức truyền lệnh công kích gia nghiệp Hạ gia, hừ! Vẫn chưa muốn định động thủ sớm như vậy, HẠ Uyển Di phạm sai lầm lớn rồi."

  Nàng làm như vậy thì đồng nghĩa với việc công khai đối nghịch cùng Hạ gia, một đại gia tộc không dễ dàng đối phó, bất quá nàng sẽ làn lượt công kích từng chút một. Nàng tuyên bố Thượng Quan Thi Vũ đã chết chính là muốn nhìn xem Kỳ Doãn sẽ phản ứng thế nào, nếu hắn thật sự yêu Thi Vũ thì liền động thủ giết Hạ Uyển Di đi, mình cũng không cần phải ra tay nữa.

  "Huyết Hồ." Thượng Quan Thi Vũ muốn ngăn cản, lại bị ly Yên cắt đứt: "Thi Vũ, ta sẽ báo thù cho ngươi , yên tâm, cái gì nên đòi chúng ta phải đòi, trước mắt xử lý Hạ Uyển Di đã”.

  Nàng không muốn Kỳ Doãn phải khó xử, Thượng Quan Thi Vũ có chút không đành lòng, nói: "Không báo thù được không?"

  Nàng hiểu rõ Huyết Hồ hơn ai hết, thế lực của nàng không chỉ ở Ngưng Yên Cung và tửu lâu Lưu Ly, nàng tin tưởng Huyết hồ nhất định có năng lực đối phó Kỳ Duẫn, chẳng qua là...

  "Thi Vũ, ngươi không phải là luyến tiếc cái nam nhân cặn bã đó chứ? Hắn đối với ngươi như vậy, yên tâm, ta sẽ không lấy mạng của hắn, hắn làm sao có thể chết dễ dang như vậy được!"

  Thượng Quan Thi Vũ cắn cắn môi không có nói nữa, nàng biết Huyết hồ rất ngoan cố, cũng được, chuyện đã qua cũng không suy nghĩ nữa, để cho nàng đi làm đi!

  Lạc Y Cầm vẫn lẳng lặng nghe không nói gì, nàng biết có vài chuyện không nên hỏi, cho nên im lặng, lựa chọn trầm mặc là phương thức tốt nhất.

  Xa xa có nhiều tiếng bước chân vọng lại, Ly Yên nhìn mấy hắc y nhân trước mặt, tay nhỏ bé thoáng một cái, thu mấy ngân châm trở về, ánh mắt quét qua, mấy người kia lập tức nhảy qua cứa sổ biến mất.

  "Cốc, cốc, cốc." Tiếng gõ cửa vang lên, Ly Yên chậm rãi đi mở cửa, lại thấy khuôn mặt Lăng Dạ Vũ phóng to trước mặt mình.

  "Ngươi tới làm gì?" Ly Yên nghiêng đầu hỏi.

  "Nghe nói có thích khách." Lăng Dạ Vũ chăm chú nhìn mắt của nàng nói.


  Hết chương 22
   
 4. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 23
  Ly Yên giang tay, vô tội nói: "Không có, người của ngươi nhìn lầm rồi."

  Lăng Dạ Vũ cẩn thận nhìn khắp căn phòng, chỉ có mấy người bình tĩnh đứng, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở chỗ cửa sổ, hắn biết nàng lại lừa hắn.


  Hắn vẫn phái ám vệ canh giữ tại đây, nhưng đêm nay không biết sao lại bị người ta làm cho hôn mê, lúc tỉnh lại liền lập tức đi bẩm báo với hắn, hắn vừa nghe đã xảy ra chuyện liền vội vàng chạy tới đây.

  Nhìn nàng bình yên vô sự hắn cũng an tâm, nhưng mà hắn cảm giác được ở đây vẫn có khí tức xa lạ, khẳng định có người vừa đến, cũng không phải chỉ một người, nhưng mà không biết vì sao nàng lại giấu diếm? Nàng cùng mấy người xông đến kia có quan hệ gì?

  Hắn biết không có ai biết được chuyện của Vương Phi hắn, chỉ cần không chạm đến an toàn của nàng, thì hắn cũng tuỳ ý nàng vậy, hắn gật đầu, ôn nhu nói: "Nàng nghỉ ngơi sớm một chút."

  Nói xong không chờ Ly Yên phản ứng đã rời đi, Ly Yên phục hồi tinh thần, bĩu bĩu môi, than thở nói: "Thật là khó hiểu."

  Hôm sau, trên giang hồ liền nhấc lên một hồi sóng to gió lớn, hiện giờ trong chốn giang hồ chia làm hai phe lớn, phe thứ nhất hỗ trợ gia tộc Hạ gia, Phe này cho rằng thế lực của gia tộc Hạ gia lớn mạnh, trăm năm căn cơ so với loại nghé con mới đẻ Lưu Ly công tử thì có vẻ bảo đảm hơn. Phe còn lại thì trợ giúp Lưu Ly công tử, danh tiếng của Lưu Ly công tử ở trên giang hồ luôn rất tốt, lần này vì tỷ tỷ báo thù có thể nói là có tình có nghĩa, mà kinh tế lẫn thế lực của Lưu Ly công tử lại trải rộng khắp mọi nơi, nên họ nghĩ không hẳn không thắng được gia tộc Hạ gia.

  "Ly Yên, lần này làm dân tình xôn xao rồi." Lạc Y Cầm mới từ bên ngoài trở về,nghe được tin tức liền bất đắc dĩ nói.

  "Muội biết, nhưng chuyện này càng lớn thì càng tốt mà." Khóe miệng Ly Yên dương lên một nụ cười nguy hiểm, nàng nâng chung trà, hếch lá trà lên chuẩn bị uống hết, thì một mùi thơm kỳ dị xông vào mũi, Phượng mi cau lại.

  Thấy nàng nhíu mi, Thượng Quan Thi Vũ nghi hoặc hỏi: "Ly Yên, làm sao vậy?"

  Ly Yên nhìn chằm chằm chén trà, trong mắt hiện lên sát ý, hờ hững nói: "Trà này có độc."

  Nghe vậy, Lạc Y Cầm kinh ngạc: "Làm sao có thể? Trà này đều do tỷ ngâm, chưa từng rời đi nửa bước, làm sao có thể bị người hạ độc chứ ?"

  Ly Yên cười lạnh một tiếng, đem trà đổ xuống mặt đất, bọt trắng toát ra, mặt đất lập tức bị ăn mòn thành màu đen sẵm.

  "Lá trà này vốn có độc, xem ra lá trà của chúng ta bị thay đổi rồi!" Mâu trung nổi lên hàn ý lạnh lẽo, Ly yên nói rất thản nhiên nhưng lại vô cùng rét lạnh, nhiệt độ chung quanh đột nhiên thẳng tắp giảm xuống.

  Hai người kinh ngạc nhìn nhau, nếu mà Ly Yên không phát hiện các nàng đều đã uống hết rồi, thật không dám nghĩ tới.

  Cách mỗi một tuần Lạc Y Cầm sẽ xuất môn mua lá trà một lần, nói vậy người muốn hạ độc các nàng vô cùng hiểu rõ điều này, vì thế đã sớm ở Trà Trang thay đổi lá trà có độc cho nàng, thật sự là rất nham hiểm, nghĩ muốn một lần độc chết cả bọn nàng.

  "Làm sao vậy?" Lăng Dạ Vũ vừa vào cửa liền cảm giác không khí không đúng, lo lắng hỏi.

  Ly Yên nhàn nhạt liếc hắn một cái, lạnh nhạt nói: "Ngươi nên quản lý cho tốt vương phủ của ngươi a."

  Vốn là một đầu mờ mịt trong lúc vô ý Lăng Dạ Vũ nhìn thấy vệt đen còn sót lại trên mặt đất, sát khí từ từ nổi lên, môi mỏng thốt ra lời nói lạnh lẽo.

  "Ai làm ?"

  "Xem ra trắc phi của ngươi thật sự không an phận a!" Thượng Quan Thi Vũ lạnh lùng trào phúng nói, trước kia Hạ Uyển Di cũng từng hạ độc nàng, chỉ là mỗi lần nàng đều may mắn tránh được.

  Hiện giờ ngoài mấy người bọn họ chẳng ai biết được thân phận thật sự của Ly Yên , cho nên nếu muốn giết Ly Yên, chỉ sợ lý do cũng chỉ có ghen tị mà thôi.

  "Đồng ý hoà ly không phải tốt sao, bây giờ hại ta không làm gì cũng bị người ghi hận." Ly Yên ai oán nói.

  "Ta sẽ không đồng ý hòa ly, nàng là Vương phi của ta, ta nhất định đem hết toàn lực bảo hộ nàng."

  Lăng Dạ Vũ giận tái mặt bước nhanh ra ngoài, Vốn là âm thầm ngăn chặn thế lực của thái hậu chứ không trực tiếp đối đầu, nên hắn cũng không xử lý sạch sẽ tai mắt ở trong phủ, hiện giờ vì Vương Phi của hắn, xem ra hắn nhất định phải thanh lý môn hộ rồi.

  Lúc nghe được hắn nói những lời "Nhất định sẽ tận lực bảo hộ nàng”, trong lòng Ly Yên xẹt qua một dòng nước ấm, nổi lên một tầng sóng nhẹ.

  "Sư tỷ, truyền thư gọi Vân Mặc đến Vũ vương phủ đi."

  Tên Lăng Dạ Vũ này cũng không kém, một khi đã như vậy, thì cứ gọi Vân Mặc đến giải độc cho Lăng Dạ Phong đi, còn có Ngũ hoàng huynh từ nhỏ bị trúng độc của hắn nữai!

  Lạc Y Cầm giật mình, lập tức gật đầu.

  Ly Yên dường như nhớ tới cái gì đó, từ trong phòng ngủ cầm thất thải liên hoa ra, cười yếu ớt nói: "Thi Vũ ăn thất thải liên hoa này đi! Có thể tăng vài trăm năm công lực."

  Hiện giờ mỗi buổi sáng Thượng Quan Thi Vũ đều cực kỳ chăm chỉ luyện công ở phía sau Viện Trúc Lâm, nhưng nội lực há lại có thể luyện thành trong một sớm một chiều, ăn thất thải liên hoa có vẻ sẽ an toàn hơn, ít nhất về sau tự bảo vệ mình cũng không thành vấn đề nữa.

  Nàng không có từ chối, trực tiếp nuốt vào, nàng cũng không muốn để Huyết Hồ luôn phải bảo hộ nàng.

  Ăn thất thải liên hoa vào, trong cơ thể Thi Vũ xẹt qua một cỗ nhiệt lưu, cảm giác được mỗi một chỗ trên người đều đã lột xác, huyết dịch trong người tuôn chảy, trong nháy mắt, bộc phát ra nội lực cường đại, phá vỡ từng món đồ sứ bên trong phòng.

  Lạc Y Cầm bị chấn động lảo đảo lui ra phía sau vài bước, sắc mặt Ly Yên vẫn như cũ không thay đổi, chỉ là mâu trung hiện lên vẻ kinh ngạc, không nghĩ tớihiệu quả của thất thải liên hoa lại tốt đến vậy.

  “Điệp Vũ Mạn Tuyết” của nàng đã luyện đến trình độ bằng với người có nội lực vài trăm năm, cho nên bây giờ nàng mới có thể bình yên đứng tại chỗ.

  Thượng Quan Thi Vũ sững sờ nhìn đồ sứ vỡ vụn trên mặt, bỗng nhiên nở nụ cười, cảm kích nhìn Ly Yên.

  Nàng mỉm cười nhàn nhạt lắc đầu, cảm kích trong im lặng, không cần ngôn ngữ .

  "Trước đây Nhược Phong Nhược Vũ muốn trở về , lại nhận được mệnh lệnh của muội nên tạm thời lưu lại ở bên ngoài, bây giờ đã hoàn thành nhiệm vụ, như vậy khoảng ba ngày nữa có thể sẽ về tới vương phủ."

  Lạc Y Cầm chỉnh lại y phục, bỗng chốc lên tiếng.

  "Ừ, đến lúc đó Tỷ rời đi trợ giúp Lạc Y Lâm, Mạn Vũ Sơn Trang sẽ là thế lực của Tỷ, " nói xong dừng một chút, còn nói: "Về sau cũng là của tỷ rồi."

  Trang chủ Mạn Vũ Sơn Trang là người được kính trọng nhất trong giang hồ, chỉ vì nàng thường xuyên tiếp tế người nghèo, trợ giúp những người giang hồ, mà cũng không có can thiệp vào phân tranh của chốn giang hồ, chỉ là Trang Chủ của Mạn Vũ Sơn Trang rất thần bí, nên mọi người chỉ biết nàng là Nữ bồ tát có tâm địa lương thiện.

  Lạc Y Cầm vừa định từ chối thì lại nghe Ly Yên nói: "Sư tỷ, tỷ chiếu cố muội lâu như vậy, đây là những gì tỷ xứng đáng có được, huống hồ Mạn Vũ Sơn Trang luôn giao cho tỷ xử lý, tỷ làm trang chủ là thích hợp nhất."

  Lạc Y Cầm đành phải gật đầu, nghĩ đến sau này khi đem ngôi vị hoàng đế trả lại cho hoàng huynh xong, nàng sẽ trả lại Mạn Vũ Sơn Trang, đây vốn là thế lực mà trước giờ Ly Yên cực khổ xây dựng, nàng không thể lấy đi.

  Thấy nàng gật đầu, Ly Yên vui vẻ cười ra tiếng.

  ~,~,~,~<~

  "Ta sớm đã cảnh cáo ngươi không cần vọng tưởng làm hại Thi Vũ, vì sao không nghe? Vì sao?" Kỳ Doãn hung hăng bóp cổ Hạ Uyển Di, không lưu tình chút nào.

  Giang hồ thông cáo, hắn ở Kỳ Tinh quốc sao lại không biết được tin tức. Vào lúc nghe được tin Thi Vũ đã chết lòng của hắn đau đớn tựa như bị thiên đao vạn quả, đau đến khó thở.

  Trong mắt Hạ Uyển Di phủ đầy khủng hoảng, gian nan nói: "Khụ . . . . khụ, chàng, nếu giết ta, Hạ gia . . . . sẽ không. . . . giúp chàng. . . . . ."

  Nghe vậy, Kỳ Doãn giảm lực đạo trên tay một chút, lâm vào trầm tư, hắn còn cần Hạ gia trợ giúp, nhưng mà mối thù của Thi Vũ thì phải làm sao bây giờ?

  Trong lòng đấu tranh khổ sở, cuối cùng hắn cũng cắn răng quyết định, buông nàng ra, hiện tại bọn hắn cùng ngồi ở trên một chiếc thuyền, sau khi hoàn thành nghiệp lớn thì đối phó với Hạ gia báo thù cho Thi Vũ cũng không muộn.

  "Khụ . . . . khụ . . . .khụ." nàng cảm thấy sắp không thở được nữa hắn mới buông ra, nàng khó chịu che ngực ho khan.

  Kỳ Doãn chán ghét lườm nàng ta một cái, giận dữ rời đi.


  Hết chương 23
   
 5. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 24

  Mạn Vũ sơn trang, Vân Mặc mặc trường bào màu đen, tóc đen dài đến lưng, tay áo tung bay, cả người toát ra khí chất ôn hòa.


  Nhìn tờ giấy trong tay, vẻ mặt như đưa đám buồn bã nói: "Lão Đại ! Ngươi thật đúng là quá lười, tại sao lại muốn ta đi ?"

  Hắn sửa sang lại quần áo một chút, thở dài một tiếng, bất đắc dĩ dọn dẹp hành lý rồi lên đường đi Vũ Vương Phủ.

  Bên trong thư phòng của Vũ Vương Phủ, không khí lạnh lẽo bao trùm, hai nữ tử đang đứng cúi đầu thấp thỏm bất an, không dám gây ra bất kỳ tiếng động nào.

  Lăng Dạ Vũ khoát tay đứng lạnh nhạt nói: "Bổn vương cấp cho các ngươi một khoản ngân lượng, các ngươi tự mà thu xếp rời khỏi Vương phủ đi."

  Hắn biết các nàng chưa từng làm hại tiểu Yên, nên bỏ qua các nàng một lần.

  Mình tự làm chủ gọi nàng là tiểu Yên, đây coi như là tên thân mật chỉ mình biết đi?

  Thẩm Như chợt ngẩng đầu, kích động hỏi: "Vương gia, tại sao? Người đây là, đây là muốn đuổi chúng ta đi?"

  Liễu Tư Nhiễm lông mày hơi nhíu, mâu trung thoáng qua một tia hận ý, trong lòng sóng lớn đã sớm nổi lên, nhưng vẻ mặt vẫn bình tĩnh như cũ.

  Nhất định Mộc Ly Yên xúi giục Vương gia làm như thế, hay cho một kẻ quái dị như ngươi, độc mạnh như vậy cũng không thể giết chết ả, còn để cho ả chiếm được sự sủng ái của Vương gia, ta sẽ không để cho ả được như ý.

  "Trước kia các ngươi đấu đá nhau như thế nào Bổn vương đều mặc kệ, nhưng hôm nay các ngươi làm hại đến nàng, Bổn vương không thể lưu các ngươi."

  "Nàng? Là Mộc Ly Yên có đúng hay không? Nhất định là nàng, nàng chính là kẻ quái dị."

  Thẩm Như mắng to, khuôn mặt Lăng Dạ Vũ tối sầm lại, nổi lên lửa giận, không tự chủ được tát Thẩm Như một cái. Hắn không ăn hiếp những nữ nhân yếu đuối, nhưng nữ nhân này thật quá phận.

  "A!" Một tiếng thét chói tai vang lên, Thẩm Như không thể tin che mặt nhìn hắn, "Vương gia, người, người đánh ta?"

  Liễu Tư Nhiễm kinh ngạc, không nghĩ tới bình thường Vương gia luôn lạnh nhạt như vậy sẽ động thủ đánh người, là vì Mộc Ly Yên ư.

  Lăng Dạ Vũ tức giận: "Bổn vương cảnh cáo ngươi, nàng là Vương Phi của Bổn vương, không tới phiên ngươi sỉ nhục nàng."

  "Vương gia, nô tì không nghĩ đi tranh giành tình cảm, chỉ cần để cho nô tì ở lại Vương Phủ là tốt rồi, nếu ngài đuổi ta đi, bị phu quân ruồng bỏ sẽ không thể sống an ổn được."

  Liễu Tư Nhuộm khóc lóc thút thít, bộ dáng điềm đạm đáng yêu,khuôn mặt đầy nước mắt, bộ dáng là một mỹ nhân nhu nhược, yếu đuối.

  "Hay cho một câu không tranh giành tình cảm." Ly Yên vỗ tay đi tới, trên mặt hiện lên một chút giễu cợt.

  Lăng Dạ Vũ nhìn thấy người thương đến, lập tức mừng rỡ nở nụ cười, hai trắc phi kia như bị dao đâm một cái.

  "Tiểu Yên, sao ngươi lại tới đây?"

  Ly Yên cả người run rẩy, khóe miệng co quắp nói: "Ta và ngươi không có thân thuộc như vậy đi, gọi ta như vậy làm ta nổi cả da gà hết lên rồi."

  "Chúng ta là phu thê mới cưới như thế nào không quen chứ? Nếu là tiểu Yên muốn từng bước phát triển ta sẽ không để ý ." Lăng Dạ Vũ cười rực rỡ.

  Ly Yên khoát tay cự tuyệt: "Hay là thôi đi! Ta tới muốn xem ngươi có tìm được người hạ độc hay không thôi."

  Ly Yên vừa dứt lời, thân thể Thẩm Như khẽ run, mâu quang lóe lên, chột dạ không ngừng.

  "Ta hưu các nàng, ngăn cản hậu họa về sau." Lăng Dạ Vũ nói.

  Ly Yên nhíu mi, nhàn nhạt nói: "Nếu diệt trừ hậu họa, giết."

  "Ngươi là đồ nữ nhân độc ác." Nghe vậy, Thẩm Như tức giận chửi bới, ngay sau đó dậm chân gắt giọng: "Vương gia, ngươi xem nữ nhân này ác độc như thế, sao xứng làm Vương Phi của ngài được”.

  "Xứng hay không xứng do Bổn vương định đoạt." Lăng Dạ Vũ lạnh giọng quát lớn, lại xoay người lại vẻ mặt cưng chiều nhìn Ly Yên: "Ngươi thích là tốt rồi."

  Chỉ cần nàng vui vẻ, coi như giết hai người kia có chút phiền toái, nhưng hắn tình nguyện vì nàng gánh lấy hậu quả.

  Ly Yên né tránh ánh mắt nhu tình của hắn, gợi lên một nụ cười băng giá.

  "Thật ra thì cũng không cần thiết giết chết các nàng, trừng phạt nho nhỏ là tốt rồi." Trong tay Ly Yên chẳng biết khi nào có một viên thuốc đen sì sì, bấm tay bắn viên thuốc ra, hai người kia bị buộc nuốt xuống.

  "Khụ Khụ Khụ." Thẩm Như lấy tay chỉ móc cổ họng, muốn đem viên thuốc lấy ra, nhưng không có thành công.

  Liễu Tư Nhiễm không có nửa phần động tĩnh, sắc mặt bình thản như cũ, giống như người bị bỏ thuốc không phải nàng.

  Ly Yên tán thưởng, cô gái này không tệ, gặp chuyện luôn tỉnh táo, đáng tiếc tâm cơ của nàng quá sâu.

  Nếu nàng nghĩ muốn chờ Thái Hậu tìm thuốc giải, e rằng phải thất vọng rồi, độc của mình luyện há dễ dàng mà giải như vậy sao.

  "Độc này chẳng qua là làm thối rữa mặt của các ngươi thôi, sẽ không lấy mạng của các ngươi đâu, yên tâm đi!" Ly Yên vân đạm phong nói ra những lời này liền bước ra ngoài.

  Hai người kia lộ hoảng sợ, Liễu Tư Nhiễm hiện lên một vẻ khẩn trương, thối rữa? Không phải là hủy dung các nàng chứ?

  Lăng Dạ Vũ không để ý đến hai người kia, thấy người thương đi trước, hắn cũng theo đuôi đi theo sau.

  "Ngươi đi theo ta làm gì?" Ly Yên nhàn nhạt liếc hắn một cái nói.

  "Tiểu Yên, phụ xướng phu tùy a, ta dĩ nhiên là phải đi theo nàng rồi." Thanh âm trầm thấp mị hoặc vang lên, trong mắt Ly Yên lướt qua một tia kinh ngạc, phụ xướng phu tùy?

  * Anh nói phụ xướng phu tùy nha các bạn, không phải phu xướng phụ tùy đâu nha
  Lúc trước hắn nghe nói lão Đại gả vào Vương Phủ không được sủng ái, gần đây lại nghe vị Vương gia kia rất sủng ái Vương Phi, phá bỏ hoàn toàn lời đồn Vương gia bị đoạn tụ chi phích. Xem ra lời đồn đãi là không thể tin tưởng, giống như lúc trước hắn nghe nói Vương Phi là một nữ nhân xấu xí không chịu nổi, đúng là bịa đặt, cho nên hắn càng muốn đích thân đi thử một chút Vũ Vương gia này, xem coi có thực sự yêu lão Đại không.


  Hết chương 24

  [​IMG]
   
 6. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 25

  Lăng Dạ Vũ suy nghĩ rất lâu,vẻ mặt dứt khoát kiên định, giống như đã quyết định xong chuyện gì đó.

  "Ngươi đi đi!"

  Vân Mặc ngạc nhiên, trợn to mắt nhìn hắn, hỏi: "Ngươi nói cái gì?"

  "Ngươi đi đi! Bổn vương không thể đem nữ tử mình yêu tặng cho ngươi, dù ngươi không chịu chữa trị, bổn vương nhất định cũng sẽ tìm được một người có y thuật cao minh, bổn vương cũng không tin trên đời này chỉ có ngươi là có thể trị được."

  Vân Mặc sững sờ trong phút chốc, rồi bỗng nhiên nở nụ cười.

  "Tử Vân Mặc, ta gọi ngươi tới trị liệu, hiện tại ngươi đang làm gì?"

  Đột nhiên một giọng nói như tiếng chuông bạc vang dội trong đại sảnh, giọng điệu có chút tức giận, không chút khách khí nói.

  Nghe được giọng nói quen thuộc này, vẻ mặt Vân Mặc trở nên khẩn trương, giống như vừa nghe được cái chuyện khủng bố gì, hắn vội vàng tìm kiếm một chỗ trốn để núp vào.

  Lăng Dạ Vũ hoang mang nhìn hành động khó hiểu của hắn, hình như hắn rất sợ Tiểu Yên?

  Đầu Ly Yên nổi đầy hắc tuyến, nhìn Vân Mặc đang trốn ở dưới cái bàn, hô: "Ra đây

  Vân Mặc một bộ dạng vô cùng uỷ khuất đi ra, mím môi nói: "Lão Đại, không cần hung dữ với người ta như vậy, sẽ làm người ta hoảng sợ ."

  Ly Yên vỗ vỗ trán, giả bộ giận dữ hét lên: "Nũng nịu cái gì? Bảo ngươi chữa bệnh, ngươi lại ở trong này nói chuyện phiếm cả ngày?"

  Lúc mới nhặt hắn trở về hắn vốn chính là một thiếu niên quật cường, vì sao sau khi dạy hắn y thuật hắn lại biến thành thiếu niên thâm trầm như vậy a?

  Bên ngoài đồn đãi tính tình của Vân Mặc thần y rất là cổ quái, là một nam tử lạnh lùng, nhưng hắn vừa đến trước mặt Ly Yên liền thay đổi.

  Lăng Dạ Vũ nghi hoặc nhìn hai người, người này chính là Vân Mặc thần y sao? Sao hắn lại sợ Tiểu Yên như vậy? Mà còn cư xử như một hài tử.

  Lão Đại? Vì sao hắn lại gọi Tiểu Yên là lão đại a? Hắn chính là thủ hạ của Tiểu Yên sao?

  Đôi đồng tử đen dao động lên xuống ở trên người Ly Yên, xem ra hắn vẫn cần phải tìm hiểu nhiều hơn về vương phi của hắn a!

  "Ta muốn trị bệnh, là hắn, hắn kéo ta nói chuyện phiếm." Vân Mặc vô lại chỉ vào Lăng Dạ Vũ trốn tránh nói.

  "Hắn nói muốn ta nhường nàng cho hắn, hắn mới bằng lòng chữa trị." Lăng Dạ Vũ đứng ở một bên buồn bả nói.

  Quả nhiên, sắc mặt Ly Yên đen lại, ánh mắt trầm xuống, nói với Vân Mặc: "Ngươi muốn làm gì?"

  "Lão Đại, ta chỉ là muốn thăm dò hắn một chút thôi, hắn làm tướng công của người sao có thể không thích người a?" Vân Mặc chu miệng nhỏ nói, hai mắt mông lung, bộ dáng chịu ủy khuất, làm cho người ta yêu mến.

  Rốt cục Ly Yên cũng không nhịn được nữa,vỗ đầu hắn nói: "Ngươi nói chuyện bình thường một chút, ta không có khi dễ ngươi."

  Vân Mặc chu môi, mâu trung liền phủ đầy một tầng nước mắt, "Còn nói không khi dễ người ta."

  "Lăng Dạ Vũ, mau đưa Lăng Dạ Phong đến, lập tức chuẩn bệnh." Lần này Ly Yên trực tiếp bỏ qua hắn, quay sang nói với lăng Dạ Vũ.

  "Ừ, đã sớm bảo người đón đệ ấy, chắc là cũng sắp đến rồi." Lăng Dạ Vũ cười yếu ớt nhìn nàng.

  Vì thế sau khi chịu đựng đủ loại nịnh nọt như quân bán nước của Vân Mặc, rốt cục Lăng Dạ Phong cũng đến.

  "Wơw, độc này thật đúng là lợi hại." Vân Mặc vừa thấy các chấm đỏ trên mặt Lăng Dạ Phong không khỏi hưng phấn nói.

  Không sai, hắn rất hưng phấn, độc càng khó giải hắn càng thích khiêu chiến.

  Ly Yên nhàn nhạt liếc hắn một cái, nói: "Nhanh trị đi."

  Sai người dìu Lăng Dạ Phong đến phòng khách để cho hắn trị liệu. Nhiều ngày nay, Lăng Dạ Phong đã sớm không thể nhúc nhích, không nói nên lời, nhưng mà Lăng Dạ Vũ vẫn tin chắc Ly Yên sẽ tìm Vân Mặc thần y đến, cho nên hắn không có nôn nóng.

  Ly Yên ngồi ở trong đại sảnh chán muốn chết, bỗng dưng nghĩ đến chuyện mấy lần trước hạ dược Lăng Dạ Vũ, đều không có thành công a! Nàng làm việc luôn luôn đến nơi đến chốn , không thể buông tha.

  Mâu trung hiện lên u quang, nịnh nọt đi về phía lăng Dạ Vũ, giúp hắn rót chén trà, lấy tốc độ nhanh như chớp đem viên thuốc ném vào trong trà, nói: "Tới,uống trà trước đi."

  Tuy tốc độ của Ly Yên rất nhanh, nhưng nhãn lực của Lăng Dạ Vũ cũng là không kém.

  Đáy mắt tràn đầy ý cười sủng nịch, hắn có chút bất đắc dĩ, Tiểu Yên thực nghịch ngợm, bất quá nếu nàng đã kiên trì như vậy. Hắn liền làm theo ý nàng đi

  Duới anh mắt chờ mong của Ly Yên Lăng dạ Vũ chậm rãi uống trà, bỗng dưng yết hầu có cảm giác mát mẻ, hắn tao nhã để chén trà xuống, không nói gì.

  Ly yên một tay chống cằm, muốn thăm dò nên cười hỏi: "Này, ngươi có cảm giác như thế nào?"

  "Rât tốt."

  Bỗng nhiên, một giọng nữ vang lên, như dòng nước mềm mại chảy qua tai.

  "Thật tốt quá." Ly Yên cao hứng ,kích động vỗ tay một cái, không có chú ý tới Lăng Dạ Vũ đang nhìn nàng bằng ánh mắt cưng chìu.

  Lăng Dạ Vũ bất đắc dĩ lắc đầu thấp giọng cười yếu ớt, chỉ cần nàng cao hứng, xem mình như trò chơi thì có làm sao?

  Nhìn thấy ý cười bên môi Lăng Dạ Vũ, Ly Yên có chút kinh ngạc, nghiêng đầu khó hiểu hỏi: "Ngươi cười cái gì?"

  Hắn mỉm cười lắc lắc đầu, hắn cũng không dám ra tiếng, nghe được giọng nói dịu dàng kia từ chính miệng hắn phát ra, cảm giác rất quái dị!

  Phượng mi vừa nhíu, mâu quang chợt loé, Ly Yên mở to mắt kinh ngạc nói: "Ngươi đã sớm biết ta hạ dược phải không?"

  Lăng Dạ Vũ bất đắc dĩ sờ sờ cái mũi, trầm mặc không nói, không ngờ Tiểu Yên lại thông minh như vậy.

  Thấy hắn trầm mặc, chính là ngầm thừa nhận, Ly Yên cao giọng hỏi: "Vậy sao ngươi vẫn uống?"

  Hắn cười sủng nịch nói , "Nàng thích là được."

  Ly Yên kinh ngạc, liền sững sờ nửa ngày, bĩu môi không nói gì. Dường như có cái gì đó trêu chọc vào chỗ sâu nhất trong lòng nàng, làm dấy lên làn sóng mãnh liệt, một tia rung động ở nơi nào đấy trong lòng lặng lẽ sinh ra.

  Vân Mặc vừa ra tới liền cảm thấy không khí này có chút cổ quái, nhưng hắn thông minh lựa chọn cái gì cũng không hỏi.

  "Nửa tháng sau lại giúp hắn châm cứu lần nữa, thì sẽ ổn."

  Lăng Dạ Vũ gật đầu tỏ vẻ đã biết, Ly Yên ngáp một cái, nói: "Các ngươi từ từ nói chuyện, ta đi ngủ.”

  Lúc đi qua người Vân Mặc, Ly Yên nghe được hắn nhẹ giọng nói: "Hắn là nam nhân tốt, hảo hảo quý trọng!"

  Thân thể Ly Yên chợt cứng đờ, sau đó dường như không có việc gì đi trở về phòng.

  Lăng Dạ Vũ nhìn Vân Mặc bằng ánh mắt cảm kích, Vân Mặc cười tủm tỉm, dường như giữa hai nam nhân đang âm thầm hứa hẹn chuyện gì đó.

  Sau viện Trúc Lâm, Thượng Quan Thi Vũ đang chăm chỉ luyện "Điệp Vũ Mạn tuyết", trường kiếm đảo qua, nổ vang một tiếng, rừng trúc ngã xuống hơn phân nửa.

  "Bốp! Bốp! Bốp!" Một tiếng vỗ tay bay vào trong lỗ tai, thanh âm ôn nhuận vang lên: "Mấy ngày không thấy, võ công có tiến bộ a!"

  Nàng mắt nhìn lại, thì thấy Diệp Thừa Tầm đang cười khanh khách, trong tay cầm một trường kiếm kiểu nữ, hắn đưa cho nàng, rồi nói: "Thanh kiếm này sắc bén vô cùng, nàng thử xem."

  Nàng nhíu mày nhìn hắn: "Tặng cho ta ?"

  Hắn gật đầu cười yếu ớt, mấy ngày nay không biết vì sao trong đầu hắn đều là hình bóng của nàng, hắn phái người đi tìm hiểu thì biết nàng nàng một mực ở trong viện Trúc Lâm luyện võ, hắn liền sai thợ chuyên môn tạo ra một trường kiếm đưa cho nàng.

  "Cám ơn!" khoé miệng Thượng Quan Thi Vũ cong lên một độ cung thật đẹp.

  Ở trên một bức tường khác của Viện Trúc Lâm, có hai nữ tử đang ngồi đó chậm rãi thảo luận.

  "Hai người đó nhất định có gian tình."

  "Ừ, bất quá bọn họ rất xứng đôi nha."

  "Người nào?" Một tiếng hét giận dữ vang lên, ánh mắt sắc bén bắn về phía bức tường.

  Chợt A lên một tiếng, bị phát hiện rồi! Hai nữ tử bĩu môi, từ trên tường nhảy xuống.

  Hai người đều mặc váy dài màu hồng nhạt, trên búi tóc là nữ trang tinh xảo mà đơn giản, khuôn mặt thanh lệ, nhìn rất tự nhiên, không biết là thiên kim tiểu thư nhà ai.

  Hai người chính là song bào thai, khuôn mặt giống nhau như đúc, ăn mặc cũng một dạng, khó mà có thể phân biệt được hai người.

  "Ngại qua, chúng ta không cố ý nhìn lén, chỉ đến tìm người thôi." Một trong hai nữ tử nói lời xin lỗi.  hết chương 25
  [​IMG]
   
 7. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 26
  "Tìm người? Các ngươi trèo tường là để tìm người?" Diệp Thừa Tầm giống như không tin, kinh ngạc hỏi.

  Thượng Quan Thi Vũ cười nhẹ, Huyết Hồ vốn hay thích làm những chuyện như thế này, chẳng hiểu tại sao nàng ấy không thích làm việc theo cách bình thường.

  "Đây là Vũ Vương Phủ, các ngươi tìm ai?"

  Diệp Thừa Tầm không thể nào hiểu được hành động của các nàng, nhàn nhạt lên tiếng hỏi.

  "Chúng ta tìm Vương Phi." Hai người đồng thanh đáp.

  Thượng Quan Thi Vũ đột nhiên hiểu ra, cười nói: "Các ngươi là Nhược Phong, Nhược Vũ đúng không? Nàng kể về hai ngươi cho ta nghe."

  "Thật? Thật? Lão …Vương Phi thật sự nói về chúng ta?" Nhược Vũ hưng phấn túm lấy y phục của Thượng Quan Thi Vũ, kích động hỏi, thiếu chút nữa liền gọi to một tiếng lão Đại.

  Thượng Quan Thi Vũ khẽ mỉm cười, gật đầu một cái, nói: "Đi thôi, ta mang các ngươi đi gặp nàng."

  Diệp Thừa Tầm nghe vậy, liền ngăn cản: "Ngươi thật sự tin bọn họ sao?"

  Thượng Quan Thi Vũ cười nhẹ, làm người ta cảm giác như thấy một tia ấm trong ngày đông giá rét.

  "Chỉ có người của nàng mới leo tường vào Vũ Vương Phủ, bọn họ không gạt ta đâu, ngươi đi trước đi! Ta mang họ đi Yên Huân Các."

  Thượng Quan Thi Vũ nhẹ nhàng đáp lại Diệp Thừa Tầm, sau đó liền dẫn Nhược Phong, Nhược Vũ đi đến Yên Huân Các. Diệp Thừa Tầm nhìn bóng lưng của Thượng Quan Thi Vũ đang xa dần, trên mặt lộ ra vẻ tịch mịch, trong lòng giống như bị thứ gì đó đè nén thật chặt.

  Trong Tư Tình Các, một nữ tử có khuôn mặt dữ tợn đang nhìn mình trong gương đồng, thù hận đã sớm thiêu rụi lý trí của nàng, khuôn mặt thối rữa từng chỗ một, vết thương ghê tởm làm cho nàng không cam lòng, trong mắt chỉ toàn là oán hận.

  Từ khi Liễu Tư Nhiễm bị Ly Yên hạ độc liền tới tìm Thái Hậu giúp một tay, Thái hậu mời rất nhiều ngự y đến chữa trị cho nàng, nhưng vẫn không có tác dụng, ngược lại vết thương càng lúc càng lan ra, cả khuôn mặt đã sớm không còn bộ dáng xinh đẹp của ngày trước.

  Liễu Tư Nhiễm cẩn thận suy nghĩ điều gì đó, rồi đeo mạng che mặt vào cung tìm Thái Hậu.

  "Tham kiến Thái hậu nương nương."Liễu Tư Nhiễm cung kính hành lễ.

  Thái hậu đoan trang ngồi trên ghế, mặc cẩm y hoa lệ, đầu đội phượng sai, khí chất duyên dáng sang trọng, da dẻ vô cùng mịn màng, không hề có dấu hiệu nếp nhăn của năm tháng, chẳng qua là mi tâm có một loại khí thế uy nghiêm mà nữ tử chốn khuê phòng không có.

  "Đứng lên đi!" Thái hậu nhàn nhạt nói, thấy Liễu Tư Nhiễm vẫn mang khăn che mặt, thử dò xét hỏi: "Mặt của ngươi vẫn chưa khỏi?"

  "Bẩm báo Thái hậu nương nương, chưa khỏi, hơn nữa càng ngày càng nghiêm trọng, nương nương, ngài nhất định phải báo thù cho nô tì! Đều là chuyện tốt của Mộc Ly yên đó làm." Liễu Tư Nhiễm phẫn hận nói.

  Thái hậu hơi híp mắt một cái, ánh mắt xoẹt qua tia quỷ dị, dĩ nhiên không thể lưu Mộc Ly Yên, nhưng Liễu Tư Nhiễm này, e rằng cũng k thể lưu nữa.

  "Tư Nhiễm, ngươi theo ai gia đã nhiều năm rồi phải không?"

  Liễu Tư Nhiễm ngẩn người, không hiểu Thái hậu tại sao lại hỏi cái này, nhưng vẫn thành thật trả lời: "Đúng vậy, thưa Thái hậu nương nương."

  "Như vậy, ngươi cũng hiểu rõ tính ai gia đi?" Mắt Thái hậu bỗng hiện lên sát ý, lạnh lùng nói: "Mặt của ngươi đã bị hủy chứng tỏ ngươi đã không còn hữu dụng nữa, ai gia giữ ngươi lại có ích gì?"

  Liễu Tư Nhiễm luống cuống: "Nương nương, ngài không thể như vậy, nô tì vì ngài nhẫn nhục nhiều năm như vậy, luôn báo cáo tin tức của Vương gia cho ngài, ngài tại sao có thể đối với nô tì như vậy?"

  Thái hậu cười lạnh một tiếng, quát lên: "Đừng tưởng rằng ai gia không biết, ngươi yêu Lăng Dạ Vũ, tin tức ngươi đưa cho ai gia đều không quan trọng, ai gia nghĩ ngươi đi theo ai gia nhiều năm như vậy, hơn nữa bộ dáng ngươi xinh đẹp như vậy, ai gia cho là một ngày nào đó ngươi có thể làm cho hắn thích ngươi, lại không nghĩ rằng ngươi thua một nữ nhân chỉ gả vào có mấy tháng."

  "Khi ngươi xinh đẹp còn không thể đoạt lấy tâm của Lăng Dạ Vũ, hủy dung rồi càng không thể nào, người đâu, dâng trà."

  Liễu Tư Nhiễm hầu hạ Thái hậu nhiều năm như vậy há có thể không biết "Dâng trà" là ý gì?

  Sau đó Liễu Tư Nhiễm bị người cứng rắn đổ trà vào miệng, khóe miệng từ từ rỉ ra một tia máu, cuối cùng ngã xuống đất, ánh mắt còn tràn đầy oán hận.

  “Trắc phi Liễu Tư Nhiễm đột nhiên mắc trọng bệnh không thể qua khỏi, đã hương tiêu ngọc vẫn." Ngoài cửa truyền lệnh ra.

  Thái hậu hài lòng gật đầu một cái, trong lòng tiếp tục tính kế.

  Lăng Dạ Vũ đang xử lý công vụ, thấy Diệp Thừa Tầm bộ dáng tịch mịch đi tới.

  "Ngươi nói đi, nàng tại sao không thể chú ý nhiều đến ta một chút?"

  Lăng Dạ Vũ thấy hắn như thế, đại khái cũng hiểu chuyện gì xảy ra, khi hắn đưa nữ nhân kia đến Vương phủ, Tiểu Yên liền nhìn ra được, tim của hắn e rằng đã đặt ở trên người nữ nhân kia rồi.

  "Thích nàng liền cố gắng, dáng vẻ ngươi bây giờ càng làm ta coi thường ngươi mà thôi." Lăng Dạ Vũ liếc Diệp Thừa Tầm một cái, lạnh nhạt nói.

  Nghe vậy, Diệp Thừa Tầm tự lẩm bẩm: "Thích nàng? Ta thích nàng?"

  Lăng Dạ Vũ liếc liếc dáng vẻ ngu ngốc của hắn, lại quên rằng ban đầu hắn cũng là được người khác nhắc nhở mới nhận ra được tâm tư của mình.

  Một lúc lâu sau, trên mặt Diệp Thừa Tầm toát ra ánh sáng, trong lòng tràn đầy kiên định.

  "Đã như vậy, ta cố gắng cưới nàng về phủ."

  Mặt Lăng Dạ Vũ không chút thay đổi, ánh mắt mang theo ý khích lệ, bạn tốt của mình nỗ lực, mình càng phải nỗ lực mới được.

  Cửa sau của Vũ Vương phủ, mấy nữ nhân lưu luyến không rời nói lời tạm biệt.

  "Sư tỷ, cẩn thận." Ly Yên nắm thật chặt tay của Lạc Y Cầm nói.

  "Yên tâm đi, ta lần này nhất định phải thành công, Nhược Phong, Nhược Vũ, chiếu cố tốt Ly Yên."

  Thấy Nhược Phong, Nhược Vũ một mực gật đầu, Lạc Y Cầm mới chậm rãi rời đi.

  Ly Yên nhìn bóng người cưỡi ngựa ngày càng xa, ngực có cảm giác chút buồn, dự cảm có điều gì đó không tốt.

  Nàng lắc lắc đầu, tự an ủi mình, sẽ không, sư tỷ sẽ không có việc gì.

  "Vương Phi, Thái hậu cho mời." Một nô tỳ quỳ xuống nói.

  Ly Yên trầm tư một lát, quyết định vào cung xem "Lão vu bà", chuyện của Liễu Trắc phi nhất định có liên quan đến bà ta.

  Nhược Phong, Nhược Vũ vốn định đi theo đi, nhưng lại bị ngăn cản: "Thái hậu chỉ truyền Vương Phi vào cung."

  Hai người thầm lo lắng, Ly Yên mỉm cười lắc đầu một cái, sau đó ngồi lên kiệu đi vào hoàng cung.

  Nàng nghênh ngang đi vào tẩm cung của Thái hậu, sau đó tùy ý ngồi xuống, không có ý tứ muốn hành lễ.

  "Lớn mật, dám vô lễ với Thái hậu?" Nhũ mẫu bên cạnh Thái hậu phẫn nộ quát.

  Ly Yên nhẹ nhàng liếc nàng một cái, không thèm để ý, nói thẳng: "Có chuyện gì nói nhanh, thời gian của ta rất quý."

  Nhũ mẫu kia lại đang định quát lớn, Thái hậu nhẹ nhàng nâng tay ngăn trở nàng.

  Khuôn mặt tươi cười đi đến gần Ly Yên, vẻ mặt hiền lành nói: "Ai gia chẳng qua là nghe nói Vương Phi rất được Vũ nhi sủng ái, liền muốn xem một chút thôi."

  "Nhìn cái gì? Xem mặt của ta?" Ly yên giả bộ nghi ngờ, chỉ vào trên mặt cái khăn che mặt nói.

  Thái hậu trong mắt lóe lên tia sắc bén, ngay sau đó liền giống như chưa từng phát sinh qua, che miệng cười khẽ: "Vương Phi thật biết nói đùa, ai gia chỉ là muốn biết ngươi là thế nào lấy được tim của hắn thôi."

  Ly Yên nâng lên một nụ cười khát máu, nói: "Lấy được tim của hắn? Moi ra là được, dễ lắm!"

  May mắn Thái hậu là người đã từng trải qua nhiều sóng gió, không hổ là gừng càng già càng cay, trong lòng mặc dù rất tức giận, nhưng sắc mặt vẫn không thay đổi.


  hết chương 26
   
 8. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 27
  "Vương gia, vương phi bị người của thái hậu đón vào cung rồi." Hỏa sốt ruột báo cáo.

  Lăng Dạ Vũ kích động đứng lên,"Cái gì?"

  Lăng Dạ Vũ vô cùng lo lắng cho an nguy của Ly Yên, lập tức phân phó nói: "Nhanh, chuẩn bị xe ngựa, bổn vương muốn vào cung."

  "Vương phi là người thông minh, ai gia hi vọng ngươi có thể nhường lại vị trí vương phi." Trong mắt thái hậu lóe ra tinh quang nói.

  Ly Yên hơi nhíu mày, nói: "A...? Vì sao a? Ta cảm thấy hiện tại rất tốt."

  Mặc dù nàng không có ý nguyện làm Vũ vương phi, nhưng mà chọc tức thái hậu này thì cũng tốt a.

  Thái hậu có chút hờn giận ,lớn tiếng nói: "Ngươi không cần rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, chỉ cần ngươi nhường lại vị trí vương phi, ai gia cam đoan ngươi có thể hưởng thụ cuộc sống vinh hoa phú quý suốt đời, như vậy cũng tốt hơn một ngày nào đó ngươi không còn được Vũ nhi sủng ái, một mình cô độc sống quãng đời còn lại tới chết."

  Ly Yên nhếch môi nở nụ cười châm chọc, trách móc nói: "Vinh hoa phú quý? Chỉ sợ là vinh hoa phú quý của bà đi? Ngại quá, lời bà nói một chút ta cũng không hiếm lạ."

  Thái Hậu này dã tâm so với nam nhân còn lớn hơn!

  "Làm càn, thái hậu há lại để ngươi vũ nhục như vậy." Ma ma quát lớn nói.

  Ly Yên lạnh lùng liếc ma ma một cái, ma ma chỉ cảm thấy không rét mà run, sao ánh mắt nữ tử này lại rét lạnh như vậy? dường như khí thế còn hơn thái hậu một bậc.

  "Thái hậu nương nương, nếu ta không đáp ứng,bà cũng không cần phải đem ta diệt khẩu a?" Ly Yên khéo léo nói, nhưng khóe miệng lại nồng đậm trào phúng .

  Thái hậu chăm chú nhìn, nữ tử này quá thông minh, không thể giữ lại.

  "Vương phi, ngươi phải biết rằng, nam nhân đều là có mới nói cũ, nếu một nào đó ngươi già đi, Vũ nhi còn có thể thích ngươi sao?" Thái hậu từ từ phân tích nói, cố gắng "Khuyên bảo" nàng.

  Cười lạnh một tiếng, Ly yên tự bưng ly trà lên uống một chút, rồi nói: "Nếu ta nhường lại vị trí vương phi, thì thái hậu muốn để cho ai ngồi lên vị trí của ta a?"

  Bây giờ Thẩm Như cũng trở nên người không giống người quỷ không giống quỷ, căn bản không có mặt mũi ra ngoài gặp người, ngày ngày chỉ biết ở trong phòng hối hận, lấy nước mắt rửa mặt. "Quân cờ" như vậy ,làm sao thái hậu có thể dùng?

  "Chuyện này cũng không nhọc đến ngươi lo lắng, ngươi chỉ cần nói đồng ý hay không đồng ý." Quân cờ của bà nhất định phải là người của bà, nếu không sẽ không bảo đảm được bất cứ chuyện gì.

  "Đồng ý, thái hậu đã nói đến mức này, ta có thể không đồng ý sao?" Ly Yên cười yếu ớt, nàng vốn đã không thích làm vương phi, nếu thái hậu giúp nàng, nàng cũng theo ý của bà đi ta, cũng muốn nhìn xem rốt cuộc bà ta định giở trò gì.

  Thái hậu lập tức nở nụ cười, đầu lông mày lộ ra vẻ quyến rũ , mê hoặc người khác, không hổ là nữ nhân được tiên hoàng sủng ái nhất.

  "Vương phi quả nhiên là người thông minh, yên tâm, ai gia sẽ không bạc đãi ngươi, ngày mai ta liền bảo hoàng thượng hạ chỉ cho hai người hoà ly."

  Vừa dứt lời, liền nghe thấy một tiếng gầm thét: "Không được hoà ly."

  Lăng Dạ Vũ nhếch môi mỏng, vẻ mặt âm trầm bước vào, trên mặt so với đáy nồi còn đen hơn, giữa lông mày tràn đầy hờn giận.

  Hắn không để ý đến thái hậu, trực tiếp đi về phía Ly Yên, ở bên tai nàng nhỏ giọng nói: "Chúng ta trở về rồi nói."

  "Thái hậu, chúng ta còn có việc, trước cáo từ, còn về lời Tiểu Yên vừa nói, chỉ là nói giỡn chút thôi." Lăng Dạ Vũ chắp tay với thái hậu thấp giọng giải thích .

  Nói xong, không chờ thái hậu phản ứng, liền trực tiếp bồng Ly Yên ra cửa.

  Thái hậu trừng mắt nhìn bóng dáng của hắn, thật lâu sau, giọng nói âm trầm chậm rãi phun ra: "Đi, đi Ngự Thư Phòng."

  Mộc Ly Yên đã đồng ý với bà sẽ hoà ly thì nhất định phải Ly, nàng không phải cái loại nữ tử lật lọng, Hiện giờ nhìn thái độ của Lăng Dạ Vũ, chỉ sợ hắn là một bên tình nguyện, nữ tử này mặc dù xấu, nhưng khí chất trên người lại cực kỳ hấp dẫn người, có thể khiến cho Lăng Dạ Vũ ham mê nàng không có gì là lạ.

  Chẳng qua là không rõ nữ tử này làm như vậy tới cùng có cái gì mục đích, đã gả cho Lăng Dạ Vũ, hiện tại lại muốn hoà ly. Mặc kệ như thế nào, chung quy vẫn có cảm giác một ngày nào đo nữ tử này sẽ làm lỡ đại sự của bà, sau khi hoà ly tuyệt đối không giữ lại được.

  "Nương nương, Vì sao người muốn nàng đồng ý hoà ly? mà lại không trực tiếp giết nàng?"

  Trên đường Đi Ngự Thư Phòng, ma ma nghi hoặc hỏi, nàng đã thay thái hậu xử lý rất nhiều chuyện như thê này rồi.

  "Một ngày nàng còn chưa hoà ly, sẽ luôn ở vũ vương phủ, ai gia làm sao xuống tay đây?" Trong mắt Thái Hậu chợt lóe lên tàn nhẫn.

  @0@

  Lăng Dạ Vũ ôm Ly Yên rời khỏi hoàng cung, Ly Yên vẫn lẳng lặng nằm trong lòng hắn cũng không có nói chuyện.

  Bế nàng lên xe ngựa, Lăng Dạ Vũ hờn giận nhìn chằm chằm vào nàng hỏi: "Vì sao nhất định phải hoà ly với ta?"

  "Ở Vương phủ của ngươi sẽ không được tự do, hơn nữa ta, ta cũng không thích ngươi." Ly Yên lúng ta lúng túng nói, lúc nói đến nửa câu sau thì nàng có chút chột dạ.

  Bỗng nhiên trên môi nàng bị cái gì phủ lên, trợn to mắt, bất khả tư nghị nhìn gương mặt phóng đại trước mắt, mạnh mẽ muốn tránh ra, nhưng không có kết quả.

  Thật lâu sau, Lăng Dạ Vũ mới buông môi của nàng ra, khóe miệng dương lên một nụ cười yếu ớt, vô cùng mê hoặc.

  "Còn nói không thích ta?"

  "Ngươi hỗn đản." Ly Yên thở hổn hển trừng mắt mắng hắn.

  "Uh`m! Ta hỗn đản."Lăng Dạ Vũ nở nụ cười tươi như ánh mặt trời, ngược lại tăng thêm một phần sức quyến rũ.

  Ly Yên thấy vậy, cũng không phản bác được gì nữa, thở phì phì "Hừ" một tiếng.

  "Tiểu Yên, nàng chán ghét ta như vậy sao?" Lăng Dạ Vũ bày ra vẻ mặt đáng thương tội nghiệp, ủy khuất nói.

  "Ta không có." Ly Yên mạnh miệng nói.

  Lăng Dạ Vũ nghe vậy, nhíu mày hỏi: "Thật không?"

  Ly Yên gật đầu như gà mổ thóc, khiến Lăng Dạ Vũ cười không ngừng.

  Lăng Dạ Vũ giống như vô cùng trịnh trọng gật gật đầu, nói: "Ừ, ta biết, nàng thích ta."

  "Ngươi . . .. " Ly Yên vừa định phản bác thì xe ngựa đã ngừng lại, hừ lạnh một tiếng, liền nhảy xuống xe ngựa, bên tai vẫn truyền đến lời nói lo lắng của Lăng Dạ Vũ, "Cẩn thận một chút."

  "Yên nhi, muội làm sao vậy? Sao lại tức giận?" Mộc Hi Ngôn chậm rãi đi tới, lên tiếng hỏi.

  "Ca? Sao huynh lại ở đây?" Nhìn thấy hắn xuất hiện tại cửa Vũ vương phủ, Ly Yên không khỏi nghi hoặc hỏi.

  "Huynh đến thăm muội." mặc dù ngoài miệng nói vậy, nhưng ánh mắt hắn lại nhìn chung quanh, giống như đang tìm cái gì đó.

  Thấy thế, Ly Yên liền đoán được, cười nói: "Tìm sư tỷ chứ gì?"

  Mộc Hi Ngôn khô khốc cười cười, "Làm sao có thể, ta chính là đến thăm muội muội thân yêu a."

  Phượng mi nhíu lại, Ly Yên rõ ràng không tin, nói: "A...? Phải không?"

  "Ừ." Mộc Hi Ngôn mạnh mẽ gật đầu.

  Kỳ thật hôm nay hắn cũng không biết vì sao mình lại đi đến Vũ Vương phủ, chỉ là có cảm giác giống như có cái gì đó trong đầu đang thúc đẩy hắn đi đến nơi này.

  "Ngôn đến đây?" Tiếng nói gợi cảm mà trầm thấp của Lăng Dạ Vũ truyền đến.

  Nhìn thấy hắn, Ly Yên liền nghĩ đến nụ hôn vừa rồi, vội vàng lôi kéo Mộc Hi Ngôn đi vào Yên Huân Các của mình.

  "Yên nhi, muội làm sao vậy?" Mộc Hi Ngôn nhíu mày hỏi.

  "Không có gì a! Ca, muội nói cho huynh a...! Huynh tới chậm, sư tỷ đã đi rồi." Ly Yên thở dài sâu xa nói.

  Trên mặt Mộc Hi Ngôn liền hiện vẻ thất vọng, lập tức giật giật khóe miệng nói, "Huynh là đến thăm muội, tới đây, nói cho ca biết, muội ở đây có tốt không?"

  Ly Yên bất đắc dĩ lắc đầu, vị ca ca này chính là vịt chết còn cứng mỏ.

  "Lão Đại, ngươi rốt cục cũng trở lại, làm chúng ta lo lắng muốn chết."

  Chưa thấy bóng dáng, đã nghe thấy tiếng nói. Đột nhiên, Nhược Phong, Nhược Vũ xuất hiện tại cửa, hai người vui sướng chạy về phía Ly Yên.  Hết chương 27
   
 9. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 28

  "Vương gia, vương phi bị người của thái hậu đón vào cung rồi." Hỏa sốt ruột báo cáo.

  Lăng Dạ Vũ kích động đứng lên,"Cái gì?"

  Lăng Dạ Vũ vô cùng lo lắng cho an nguy của Ly Yên, lập tức phân phó nói: "Nhanh, chuẩn bị xe ngựa, bổn vương muốn vào cung."

  "Vương phi là người thông minh, ai gia hi vọng ngươi có thể nhường lại vị trí vương phi." Trong mắt thái hậu lóe ra tinh quang nói.

  Ly Yên hơi nhíu mày, nói: "A...? Vì sao a? Ta cảm thấy hiện tại rất tốt."

  Mặc dù nàng không có ý nguyện làm Vũ vương phi, nhưng mà chọc tức thái hậu này thì cũng tốt a.

  Thái hậu có chút hờn giận ,lớn tiếng nói: "Ngươi không cần rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, chỉ cần ngươi nhường lại vị trí vương phi, ai gia cam đoan ngươi có thể hưởng thụ cuộc sống vinh hoa phú quý suốt đời, như vậy cũng tốt hơn một ngày nào đó ngươi không còn được Vũ nhi sủng ái, một mình cô độc sống quãng đời còn lại tới chết."

  Ly Yên nhếch môi nở nụ cười châm chọc, trách móc nói: "Vinh hoa phú quý? Chỉ sợ là vinh hoa phú quý của bà đi? Ngại quá, lời bà nói một chút ta cũng không hiếm lạ."

  Thái Hậu này dã tâm so với nam nhân còn lớn hơn!

  "Làm càn, thái hậu há lại để ngươi vũ nhục như vậy." Ma ma quát lớn nói.

  Ly Yên lạnh lùng liếc ma ma một cái, ma ma chỉ cảm thấy không rét mà run, sao ánh mắt nữ tử này lại rét lạnh như vậy? dường như khí thế còn hơn thái hậu một bậc.

  "Thái hậu nương nương, nếu ta không đáp ứng,bà cũng không cần phải đem ta diệt khẩu a?" Ly Yên khéo léo nói, nhưng khóe miệng lại nồng đậm trào phúng .

  Thái hậu chăm chú nhìn, nữ tử này quá thông minh, không thể giữ lại.

  "Vương phi, ngươi phải biết rằng, nam nhân đều là có mới nói cũ, nếu một nào đó ngươi già đi, Vũ nhi còn có thể thích ngươi sao?" Thái hậu từ từ phân tích nói, cố gắng "Khuyên bảo" nàng.

  Cười lạnh một tiếng, Ly yên tự bưng ly trà lên uống một chút, rồi nói: "Nếu ta nhường lại vị trí vương phi, thì thái hậu muốn để cho ai ngồi lên vị trí của ta a?"

  Bây giờ Thẩm Như cũng trở nên người không giống người quỷ không giống quỷ, căn bản không có mặt mũi ra ngoài gặp người, ngày ngày chỉ biết ở trong phòng hối hận, lấy nước mắt rửa mặt. "Quân cờ" như vậy ,làm sao thái hậu có thể dùng?

  "Chuyện này cũng không nhọc đến ngươi lo lắng, ngươi chỉ cần nói đồng ý hay không đồng ý." Quân cờ của bà nhất định phải là người của bà, nếu không sẽ không bảo đảm được bất cứ chuyện gì.

  "Đồng ý, thái hậu đã nói đến mức này, ta có thể không đồng ý sao?" Ly Yên cười yếu ớt, nàng vốn đã không thích làm vương phi, nếu thái hậu giúp nàng, nàng cũng theo ý của bà đi ta, cũng muốn nhìn xem rốt cuộc bà ta định giở trò gì.

  Thái hậu lập tức nở nụ cười, đầu lông mày lộ ra vẻ quyến rũ , mê hoặc người khác, không hổ là nữ nhân được tiên hoàng sủng ái nhất.

  "Vương phi quả nhiên là người thông minh, yên tâm, ai gia sẽ không bạc đãi ngươi, ngày mai ta liền bảo hoàng thượng hạ chỉ cho hai người hoà ly."

  Vừa dứt lời, liền nghe thấy một tiếng gầm thét: "Không được hoà ly."

  Lăng Dạ Vũ nhếch môi mỏng, vẻ mặt âm trầm bước vào, trên mặt so với đáy nồi còn đen hơn, giữa lông mày tràn đầy hờn giận.

  Hắn không để ý đến thái hậu, trực tiếp đi về phía Ly Yên, ở bên tai nàng nhỏ giọng nói: "Chúng ta trở về rồi nói."

  "Thái hậu, chúng ta còn có việc, trước cáo từ, còn về lời Tiểu Yên vừa nói, chỉ là nói giỡn chút thôi." Lăng Dạ Vũ chắp tay với thái hậu thấp giọng giải thích .

  Nói xong, không chờ thái hậu phản ứng, liền trực tiếp bồng Ly Yên ra cửa.

  Thái hậu trừng mắt nhìn bóng dáng của hắn, thật lâu sau, giọng nói âm trầm chậm rãi phun ra: "Đi, đi Ngự Thư Phòng."

  Mộc Ly Yên đã đồng ý với bà sẽ hoà ly thì nhất định phải Ly, nàng không phải cái loại nữ tử lật lọng, Hiện giờ nhìn thái độ của Lăng Dạ Vũ, chỉ sợ hắn là một bên tình nguyện, nữ tử này mặc dù xấu, nhưng khí chất trên người lại cực kỳ hấp dẫn người, có thể khiến cho Lăng Dạ Vũ ham mê nàng không có gì là lạ.

  Chẳng qua là không rõ nữ tử này làm như vậy tới cùng có cái gì mục đích, đã gả cho Lăng Dạ Vũ, hiện tại lại muốn hoà ly. Mặc kệ như thế nào, chung quy vẫn có cảm giác một ngày nào đo nữ tử này sẽ làm lỡ đại sự của bà, sau khi hoà ly tuyệt đối không giữ lại được.

  "Nương nương, Vì sao người muốn nàng đồng ý hoà ly? mà lại không trực tiếp giết nàng?"

  Trên đường Đi Ngự Thư Phòng, ma ma nghi hoặc hỏi, nàng đã thay thái hậu xử lý rất nhiều chuyện như thê này rồi.

  "Một ngày nàng còn chưa hoà ly, sẽ luôn ở vũ vương phủ, ai gia làm sao xuống tay đây?" Trong mắt Thái Hậu chợt lóe lên tàn nhẫn.

  @0@

  Lăng Dạ Vũ ôm Ly Yên rời khỏi hoàng cung, Ly Yên vẫn lẳng lặng nằm trong lòng hắn cũng không có nói chuyện.

  Bế nàng lên xe ngựa, Lăng Dạ Vũ hờn giận nhìn chằm chằm vào nàng hỏi: "Vì sao nhất định phải hoà ly với ta?"

  "Ở Vương phủ của ngươi sẽ không được tự do, hơn nữa ta, ta cũng không thích ngươi." Ly Yên lúng ta lúng túng nói, lúc nói đến nửa câu sau thì nàng có chút chột dạ.

  Bỗng nhiên trên môi nàng bị cái gì phủ lên, trợn to mắt, bất khả tư nghị nhìn gương mặt phóng đại trước mắt, mạnh mẽ muốn tránh ra, nhưng không có kết quả.

  Thật lâu sau, Lăng Dạ Vũ mới buông môi của nàng ra, khóe miệng dương lên một nụ cười yếu ớt, vô cùng mê hoặc.

  "Còn nói không thích ta?"

  "Ngươi hỗn đản." Ly Yên thở hổn hển trừng mắt mắng hắn.

  "Uh`m! Ta hỗn đản."Lăng Dạ Vũ nở nụ cười tươi như ánh mặt trời, ngược lại tăng thêm một phần sức quyến rũ.

  Ly Yên thấy vậy, cũng không phản bác được gì nữa, thở phì phì "Hừ" một tiếng.

  "Tiểu Yên, nàng chán ghét ta như vậy sao?" Lăng Dạ Vũ bày ra vẻ mặt đáng thương tội nghiệp, ủy khuất nói.

  "Ta không có." Ly Yên mạnh miệng nói.

  Lăng Dạ Vũ nghe vậy, nhíu mày hỏi: "Thật không?"

  Ly Yên gật đầu như gà mổ thóc, khiến Lăng Dạ Vũ cười không ngừng.

  Lăng Dạ Vũ giống như vô cùng trịnh trọng gật gật đầu, nói: "Ừ, ta biết, nàng thích ta."

  "Ngươi . . .. " Ly Yên vừa định phản bác thì xe ngựa đã ngừng lại, hừ lạnh một tiếng, liền nhảy xuống xe ngựa, bên tai vẫn truyền đến lời nói lo lắng của Lăng Dạ Vũ, "Cẩn thận một chút."

  "Yên nhi, muội làm sao vậy? Sao lại tức giận?" Mộc Hi Ngôn chậm rãi đi tới, lên tiếng hỏi.

  "Ca? Sao huynh lại ở đây?" Nhìn thấy hắn xuất hiện tại cửa Vũ vương phủ, Ly Yên không khỏi nghi hoặc hỏi.

  "Huynh đến thăm muội." mặc dù ngoài miệng nói vậy, nhưng ánh mắt hắn lại nhìn chung quanh, giống như đang tìm cái gì đó.

  Thấy thế, Ly Yên liền đoán được, cười nói: "Tìm sư tỷ chứ gì?"

  Mộc Hi Ngôn khô khốc cười cười, "Làm sao có thể, ta chính là đến thăm muội muội thân yêu a."

  Phượng mi nhíu lại, Ly Yên rõ ràng không tin, nói: "A...? Phải không?"

  "Ừ." Mộc Hi Ngôn mạnh mẽ gật đầu.

  Kỳ thật hôm nay hắn cũng không biết vì sao mình lại đi đến Vũ Vương phủ, chỉ là có cảm giác giống như có cái gì đó trong đầu đang thúc đẩy hắn đi đến nơi này.

  "Ngôn đến đây?" Tiếng nói gợi cảm mà trầm thấp của Lăng Dạ Vũ truyền đến.

  Nhìn thấy hắn, Ly Yên liền nghĩ đến nụ hôn vừa rồi, vội vàng lôi kéo Mộc Hi Ngôn đi vào Yên Huân Các của mình.

  "Yên nhi, muội làm sao vậy?" Mộc Hi Ngôn nhíu mày hỏi.

  "Không có gì a! Ca, muội nói cho huynh a...! Huynh tới chậm, sư tỷ đã đi rồi." Ly Yên thở dài sâu xa nói.

  Trên mặt Mộc Hi Ngôn liền hiện vẻ thất vọng, lập tức giật giật khóe miệng nói, "Huynh là đến thăm muội, tới đây, nói cho ca biết, muội ở đây có tốt không?"

  Ly Yên bất đắc dĩ lắc đầu, vị ca ca này chính là vịt chết còn cứng mỏ.

  "Lão Đại, ngươi rốt cục cũng trở lại, làm chúng ta lo lắng muốn chết."

  Chưa thấy bóng dáng, đã nghe thấy tiếng nói. Đột nhiên, Nhược Phong, Nhược Vũ xuất hiện tại cửa, hai người vui sướng chạy về phía Ly Yên.


  Hết chương 28

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   
 10. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 29

  "Ngươi là ai?" Ly Yên nhìn chằm chằm hắn, lạnh giọng hỏi.

  Nam tử đeo mặt nạ cất giấu ý cười vào trong đáy mắt,nói: "Không cần nghiêm mặt như vậy, nàng cười một cái sẽ đẹp hơn."

  Môi mỏng khẽ nhích, nhẹ nhàng nói ra lời trêu đùa.

  Ánh mắt cực kỳ phức tạp nhìn hắn, Ly Yên có cảm giác người này rất quen thuộc, hứng thú ngó hắn một cái, nói, "Đi." sau đó leo lên ngựa tiếp tục chạy đi.

  Bóng dáng mấy người dần dần biến mất, nam tử chậm rãi tháo mặt nạ ra, nở một nụ cười bắt đắc dĩ, Tiểu Yên, nàng trốn không thoát đâu.

  ~.~

  Trong đại lao âm u ẩm ướt, con gián con chuột trắng trợn chạy loạn khắp nơi.

  Ở trong một phòng giam, một nữ tử tóc dài rối tung nhìn vô cùng chật vật, hai tay bị trói ở trên kệ, khắp trên người nàng đầy những vết thương gợn người, tiếng hít thở cực kì yếu ớt, nếu như không cẩn thận nghe, chỉ sợ sẽ cho rằng nữ tử này chính là một thi thể.

  Lông mi run rẩy,nữ tử chậm rãi mở mắt ra, không có đau thương cùng bi thống, vẫn bình thản như cũ, không có bất luận cảm xúc gì, cũng không có ý thức giống như người sắp chết, sắc mặt nàng tái nhợt như tờ giấy, đôi môi khô nứt.

  Nữ tử áo đỏ xinh đẹp lắc thân hình mền mại đi đến, đi vào nhà giam, nâng cằm nữ tử lên cười nhạo một tiếng, "Chậc chậc , Công chúa được sủng ái nhất sao lại biến thành như vậy a? Thật sự là đáng thương."

  Lạc Y Cầm liếc xéo nàng một cái, trầm mặc không nói.

  "Bản cung chỉ là tuyên bố với bên ngoài, muốn thiêu hủy thi thể của tên hoàng, ngươi liền bấp chấp tất cả một mình đơn độc chạy tới đây", châm chọc cười, tiếp tục nói: "Nữ nhân hiếu thuận như vậy, sao bản cung lại không đối đãi tốt được chứ."

  Cung Y Lan âm ngoan ra lệnh: "Người tới, đem roi đến cho bản cung."

  Tiếp nhận roi, ả lạnh lùng cười, hung hăng quật vào người Lạc Y Cầm, nhưng vẻ mặt của Lạc Y Cầm vẫn không chút thay đổi, chỉ là sắc mặt càng thêm trắng bệch. Từng đạo vết thương khắc vào trên người nàng, nhưng nàng không có cảm giác được đau đớn,bởi vì đã sớm vô cảm, máu tươi từ từ chảy ra thấm ướt cả y phục, cực kỳ làm cho người ta sợ hãi.

  Bỗng dưng, Cung Y Lan ngừng lại động tác trên tay, ánh mắt tàn nhẫn ghen tị bắn về phía nàng, "Khuôn mặt này của ngươi là khiến người khác chán ghét nhất, một khi đã như vậy, cũng không cần ở lại trên đời, miễn lại quyến rũ nam nhân khác."

  Đúng vậy, nàng hận khuôn mặt này của Cung Y Cầm, vì sao nàng so với chính mình lại đẹp hơn. Vì sao nàng luôn luôn hấp dẫn ánh mắt người khác? Nhất định phải hủy diệt!

  Lạc Y Cầm cũng chỉ là nâng mắt nhàn nhạt liếc nàng ta, lập tức xoay mặt đi, không biết đang suy nghĩ cái gì.

  Thấy vậy, tức giận trong lòng Cung Y Lan lại dâng lên, vẻ mặt dữ tợn phân phó nói: "Đưa bả đao cho bản cung."

  Tiểu Đao loé lên ánh sáng chói mắt làm cho người ta sợ hãi, vừa nhìn liền biết sắc bén vô cùng.

  Cung Y Lan nở nụ cười tàn nhẫn, trong mắt tràn ngập ghen ghét, cầm Tiểu Đao từ từ tiếp sát khuôn mặt xinh đẹp của Lạc Y Cầm, hung hăng gạch lên, lập tức hiện ra vệt máu, có một khoái cảm nói không nên lời.

  "Đã sớm nghĩ đến muốn huỷ đi gương mặt quyến rũ này của ngươi, dung mạo của ngươi chỉ hơn ta một bậc, vì sao bọn hắn lại luôn luôn chú ý ngươi? Ta không phục."

  Càng nói càng kích động, cường độ trong tay không khỏi tăng lên, một đao lại một đao chém vào gương mặt mà ả ghét hận từ nhỏ.

  Máu trên đôi má Lạc Y Cầm không ngừng trào ra, dường như đã không còn thấy rõ ngũ quan nữa.

  Lạc Y Cầm quật cường cắn răng, cố nhịn xuống,không cho nước mắt nó chảy ra.

  @.@

  Trải qua mấy ngày mấy đêm liều chết ra roi thúc ngựa, rốt cục mấy người Ly Yên cũng chạy tới Cung Dương Quốc hội họp cùng Cung Y Lâm.

  "Còn chưa tra ra bị nhốt ở đâu sao?" Ly Yên trầm giọng nói.

  "Bọn hắn làm việc giữ bí mật quá tốt, hoàn toàn tra không được." Cung Y Lâm khàn giọng nói, đã nhiều ngày nay hắn không ngủ không nghĩ đi thăm dò, lại vẫn như cũ không điều tra được gì.

  Ly Yên nhắm mặt lại, có vẻ đăm chiêu, chợt mở mắt ra mâu quang chợt lóe, nói: "Tra không được, thì làm cho Cung Y Lan dẫn chúng ta đi là được."

  Mộc Hi Ngôn nhíu mày hỏi, "Làm sao đem chúng ta đi cùng?"

  Ly Yên bí hiểm cười cười, mấy người còn lại đưa mắt nhìn nhau.

  Cung Y Lan mới vừa tắm rửa xong bỗng nhiên thu được một phong thơ, viết ngưỡng mộ nàng đã lâu, hy vọng có thể gặp một mặt.

  Cung Y Lan muốn nhìn một chút là ai lớn mật như vậy, liền đồng ý lời mời xuất cung đi đến nơi hẹn.

  Chưa tới nơi, lại phát hiện trên đường có một nữ tử, bóng lưng nàng ta cực kì quen thuộc, cung Y Lan nhíu mi đi theo, từ từ, nàng kia chậm rãi quay đầu lại.

  Vừa thấy khuôn mặt của nàng kia, cung Y Lan sững sờ rất lâu, như bị sét đánh, đầu óc nháy mắt trống rỗng, vẻ mặt không thể tin, lảo đảo lui ra phía sau một bước, lẩm bẩm trong miệng: "Không thể nào, sao ả lại ở đây? Không thể nào ."

  Vốn định đi đến để nhìn rõ ràng một chút, nàng kia lại biến mất không hề dấu vết.

  Cung Y Lan hoảng sợ, vội vàng chạy về đại lao bí mật xem xét.

  Sau khi Cung Y Lan rời đi, nữ tử kia cười lạnh, kéo mặt nạ da người xuống.

  Mấy người Mộc Hi Ngôn nhìn Ly Yên, có chút thẫn thờ. Đúng là trên đại lục này có thuật Dịch dung, nhưng chưa từng thấy qua thuật dịch dung tinh xảo như vậy, mà vô luận là tư thái hay khí chất Ly Yên đều bắt chước giống như đúc, cũng khó trách Cung Y Lan lại kinh ngạc.

  "Các ngươi còn thất thần làm gì? Mau đi thôi.” Ly Yên nhìn vẻ mặt không thể tin của bọn họ, bất đắc dĩ nói.

  Cung Y Lan chạy thẳng một mạch vào đại lao, thì thấy lạc Y Cầm vẫn suy yếu nằm trên mặt đất, may là còn ở đây, nàng vui mừng, bỗng nhiên nghĩ đến chuyện gì đó, liền trợn to mắt, nguy rồi.

  "Lập tức dời phạm nhân đi, nhanh." Cung Y Lan dồn dập ra lệnh.

  "Hiện tại mới phát hiện thì đã muộn rồi." Giọng nói thản nhiên của Ly Yên từ đàng xa bay tới.

  Một đám thị vệ đề cao cảnh giác, bởi vì bọn hắn cho là nhà tù này rất kiên cố không chỗ ẩn nấp, nên yên tâm giao cho mấy tên thị vệ võ công không cao cường lắm

  Ly Yên nhìn chung quanh đại lao, cuối cùng ánh mắt dừng lại trên một thân thể suy yếu trong phòng giam gần đó, lửa giận hừng hực dâng lên.

  Buồn cười, sao sư tỷ của nàng lại có thể bị hành hạ thành cái dạng này?

  Mộc Hi Ngôn nhìn nữ tử nằm trên mặt đất, trong lòng liền đau nhói, giống như bị người khoét một lỗ.

  Ly Yên xuất thủ mạnh mẽ, chiêu chiêu ngoan tuyệt thần tốc, sau đó hỗ trợ Cung Y Lâm, từ nhỏ hắn đã ở trong thâm cung, nên sẽ không thể hiện ra cảm giác đau thương, nhưng từ kiếm pháp ác liệt của hắn liền có thể nhìn ra được hắn rất tức giận.

  Hai người rất ăn ý mở ra một con đường cho Mộc Hi Ngôn, Mộc Hi Ngôn vội vàng thuận thế ôm lấy Lạc Y Cầm, lúc hắn nhìn thấy gương mặt phủ đầy vết máu của nàng, đau đớn trong lòng đã không cách nào nói rõ.

  Đau lòng xoa mặt nàng, Mộc Hi Ngôn lặng lẽ đảo mắt nhìn Cung Y Lan, trong mắt là hàn ý lạnh lẽo kinh người.

  "Lại dám huỷ dung sư tỷ? Nữ nhân này ngươi không muốn sống nữa sao." Ly Yên lạnh lùng quát.

  Trong mắt Cung Y Lan hiện lên kinh hoảng, bỗng nhiên nhớ ra chuyện gì đó, ả liền dùng một tốc độ sét đánh nhấn vào cơ quan trên tường.

  Bỗng dưng, một cái lồng sắt rơi xuống trong đại lao, nhốt nhóm người Ly Yên lại.

  "Ha ha ha . . . .xem các ngươi làm sao có thể cứu người, cái lồng sắt này được tạo thành từ hàn thiết ngàn năm, các ngươi hoàn toàn không phá được." Cung Y Lan lạnh lùng nói.

  Ly Yên cắn răng một cái, xuất ra nội lực cường đại đánh về phía nhà giam, nhưng lại bị bắn ngược trở về, che ngực phun ra một búng máu, lúc trước nàng bị thương ở Mê Hồn Sơn còn chưa có khỏi hẳn, hiện giờ lại bị thương lần nữa, sợ là phải dưỡng thương một thời gian dài rồi.

  Hết chương 29
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP