1. linhkiendienthoaibak

  linhkiendienthoaibak Thành viên mới

  Xuất sắc giành 13 học bổng của Mỹ, cô nữ sinh Hà Thành có bí quyết gì

  Xuất sắc giành 13 học bổng của Mỹ, cô nữ sinh Hà Thành có bí quyết gì
  Với kinh nghiệm từng nghiện smartphone, cô gái 18 tuổi Phan Thị Hạnh từng là học sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh đã làm về đề tài sự ảnh hưởng của smartphone trong giới trẻ để làm bài luận.

  Với bài luận này, nữ sinh Hà Thành đã suất sắc giành được học bổng của 13 trường ĐH tại Mỹ, trong đó học bổng cao nhất lên đến hơn 800 triệu đồng/năm.

  Những trường ĐH tại Mỹ đồng ý cấp học bổng cho Phan Thị Hạnh:
  -Creighton University – học bổng 20.000 USD/năm

  -College of Wooster – học bổng 38.000 USD/năm

  -Gustavus Adolphus College – học bổng gần 34.000 USD/năm

  -Ohio Wesleyan University – học bổng hơn 39.000 USD/năm

  -lllinois Institute of Technolgy – học bổng 30.000USD/năm

  -Beloit College – học bổng 36.000 USD/ năm

  -University of Dayton – học bổng 18.000USD/năm

  -University of Central Florida – học bổng 10.000 USD/năm

  -University of Missouri – học bổng 10.000 USD/năm

  -Depauw of University – học bổng 36.000 USD/năm

  -Loyola University of New Orleans – học bổng 28.000 USD/năm

  - Purdue Univesity

  -University of Minnesota – Twin Cities

  Nhưng Hạnh đã chọn trường ĐH Depauw để thực hiện ước mơ của mình với học bổng 144.000 USD/4 năm (hơn 3,3 tỉ đồng/ 4 năm học). Đây là trường có thứ hạng cao về các ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ, sinh học và xếp hạng 53 trong hệ thống National Liberal Arts College – hệ thống đại học 4 năm của Mỹ.

  Hạnh cho biết lí do chọn trường ĐH Depauw University là vì Hạnh muốn tìm hiểu sâu nguồn gốc vấn đề, những thứ liên quan đến công nghệ, cơ hội thực tập hoạt động ngoại khóa đa dạng và triển vọng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

  Đam mê học tiếng Anh
  Hạnh vốn là cô nữ sinh quê huyện Nghi Xuân và có niềm say mê đặc biệt với Tiếng Anh. Nên khi còn là học sinh bậc THCS, Hạnh đã tích cực học Tiếng Anh. Hạnh chia sể “Hàng ngày tôi đều dành 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để luyện nghe, phát âm, từ vựng. Bạn cùng phòng trọ với tôi là người hỗ trợ thêm cho tôi các kỹ năng này. Những lúc có thời gian rảnh rỗi như khi lên xe buýt về quê, tôi đều tự nhẩm, trò chuyện cùng bạn bằng tiếng Anh hoặc nghe các ca khúc tiếng Anh”.

  Nhờ sự kiên trì và nỗ lực hằng này mà cô nữ sinh đến từ trường THPT Vinh đã đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS và SAT cuối năm 2017.

  Khi được hỏi lí do tại sao lại chọn đề giới trẻ và điện thoại thông minh, Hạnh thật tình chia sẻ mình từng có thời gian nghiện smartphone và chứng kiến các bạn trẻ chỉ chăm chú vào màn hình mà bỏ quên những điều diễn ra xung quanh.

  “Bạn cùng phòng của tôi suốt ngày cắm mặt vào điện thoại đã gợi cho tôi ý tưởng viết về thực trạng sử dụng điện thoại quá nhiều. Tôi muốn làm sao có thể giúp làm giảm đi tình trạng phụ thuộc vào điện thoại thông minh trong giới trẻ”, Hạnh tâm sự.

  Để chuẩn bị chu đáo cho việc du học, Hạnh đang tích cực học thêm về ngôn ngữ lập trình, phần mềm dựng video. Ngoài ra cô nữ sinh còn tìm hiểu về văn hóa cũng như cách ứng xử của người mỹ để có thể sống hòa nhập với môi trường mới này.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP