Xu hướng đồng phục

ruaconglx

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2015
Bài viết
0
Ngày xưa, khi nền kinh tế chưa phát triển thì việc “ăn no mặc ấm” là vấn đề quan tâm nhất của mọi người. Nhưng hiện nay, với xu hướng phát triển đó của xã hội thì quan niệm đó đã không còn phù hợp mà thay vào đó là xu hướng “ăn ngon mặc đẹp”

Chỉ cần đi dạo quanh một con đường Hà Nội như Phạm Ngọc Thạch hay phố Chùa bộc thôi cũng đủ thấy các cửa hàng bán quần áo thời trang nhiều nhan nhản. Nhu cầu về thời trang của con người ngày càng lớn chính vì thế nên có cầu ắt có cung. Không chỉ vậy, để tạo mỹ quan hầu hết các trường đều làm đồng phục học sinh một phần để nhận diện học sinh của mình cũng như quản lý tốt hơn.

Trong các công ty, nhà máy cũng vậy, đồng phục công nhân cũng là trang phục không thể thiếu, 1 phần đó là quần áo bảo hộ lao động cho những công nhân này, phần khác đồng phục công nhân cũng mang lại sự chuyên nghiệp trong nhà máy, xí nghiệp. Nếu một nhà máy công nhân ăn mặc tềnh toàng sẽ có thể xảy ra nguy cơ mất an toàn lao động. Một ví dụ điển hình cho công nhân làm máy tiện nếu quần áo diêm dúa hay rộng thùng thình... không cẩn thận rất có thể sẽ bị cuốn vào máy gây ra thương tật cho lao động...

Vì thế, đồng phục không chỉ tạo mỹ quan mà còn có thể là một trang phục bảo hộ tốt cho công việc của mình.
 
Top