Xem ngay để biết về đồi mồi

hauvuong

Thành viên
Tham gia
29/12/2016
Bài viết
0
Đồi mồi là dấu hiệu lớn nhất của lão hóa da. Đồi mồi có khả năng xảy ra ở bất cứ ai, chứ không riêng gì người già người trẻ, nam hay nữ. Đồi mồi gây nên sự mất tự tin cho người mắc bệnh, khiến họ ngại giao tiếp với những người xung quanh. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về doi moi.

doi-moi.jpg

Định nghĩa về đồi mồi

Đồi mồi là dấu hiệu nhận biết của sự lão hóa da. Đồi mồi không phải một căn bệnh, do đó nó không gây bất kì nguy hiếm nào cho sức khỏe. Tuy vậy, đồi mồi khiến cho bạn vô cùng mất tự tin khi đối diện với người khác. Đồi mồi thường bị nhầm lẫn với tàn nhang, tuy chúng giống nhau nhưng thực ra lại khác hẳn nhau về bản chất.

Các đặc điểm chính của đồi mồi:

  • Màu nâu hoặc đen

  • Kích thước: to nhỏ không đồng bộ

  • Vị trí: nơi nào trên da cũng có thể xuất hiện.
dieu-tri-doi-moi-300x300.jpg

Sự hình thành nên đồi mồi

Melanin là thành phần chính tạo nên sắc tố da. Vai trò của nó là hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Ngoài ra, melanin còn giúp cơ thể chống lại tia cực tím từ bức xạ mặt trời. Tuy vậy, vì tuổi tác, môi trường, sức đề kháng thay đổi khiến cho melanin hoạt động yếu đi hoặc thay đổi.

Chính sự thay đổi này khiến thay đổi hoạt động tuần hoàn máu. Từ đó sự đào thải chất có hại ở da bị suy kém hoạt động. Da sẽ bị mất nước và sự đàn hồi cũng không còn.

Sự thay đổi của melanin khiến cho sắc tố da bị ảnh hưởng trầm trọng. Các chất bài tiết và chất độc không được đào thải ra ngoài. Chúng ở lại trên da và kết hợp với melanin tạo thành các nốt đen, nâu. Đây chính là đồi mồi.
Mời bạn xem thêm tại: Ngọc tố an.
 
Quay lại
Top