Xe rẻ nhất thế giới về VN giá bao nhiêu?

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
VTC News) - Những chiếc Tata Nano, dòng xe rẻ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam với những trang bị không quá tệ như điều hòa, cửa kính chỉnh điện. Tuy nhiên, giá xe liệu có còn bèo?


Theo một số nguồn tin, những chiếc Tata Nano đầu tiên vừa được một đơn vị nhập khẩu đưa về nước và mang đi cho một số khách hàng lái thử. Những bức ảnh chụp trộm của một vị khách hàng cho thấy dòng xe này có thiết kế khá bắt mắt và thuộc phiên bản mới nhất.

Cũng theo đánh giá của vị khách hàng này đưa ra trên một trang tin điện tử, xe có thân vỏ khá dày và chắc chắn, cảm giác lái không quá tệ. Không chỉ thế, khác với những phiên bản tiêu chuẩn “gần như không có gì” tại Ấn Độ, phiên bản về Việt Nam có đủ điều hòa 2 chiều lẫn cửa kính điều khiển điện.
Xe_r__nh_t_th__gi_i-6de4d7367dc6f76bce843975f20db306
Những chiếc Tata Nano đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam. Ảnh Autodaily

Xe được trang bị động cơ 3 xy lanh, dung tích 0,6 lít đi kèm dẫn động cầu sau. Mẫu xe này được quảng bá là có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4 lít/100 km.

Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu, xe có giá dự kiến xấp xỉ 200 triệu đồng. Mức giá này thuộc dạng thấp nhất nhì trên thị trường nếu so sánh với các đại diện đến từ Trung Quốc như Cherry QQ3, Riich M1, BYD F0.

Tuy nhiên, so với mức giá được xếp vào dạng thấp nhất thế giới tại Ấn Độ, mức 200 triệu đồng vẫn bị đánh giá là khá cao. Khả năng thành công của dòng xe này tại Việt Nam cũng còn là dấu hỏi khi mà khá nhiều dòng xe có giá trên dưới 200 triệu đồng đến từ Trung Quốc bị khách hàng “chê” và gần như bị loại khỏi cuộc chơi ở Việt Nam

Tại Ấn Độ, Tata Nano bản chuẩn có giá khoảng 2.500 USD (tương đương khoảng hơn 50 triệu đồng), còn bản trang bị đầy đủ có giá 4.000 USD. Từ khi xuất hiện lần đầu năm 2008, Nano đã tạo ra một cuộc cách mạng xe giá rẻ không chỉ tại Ấn Độ mà trên nhiều thị trường trên thế giới đồng thời khiến các đối thủ phải nhảy vào cuộc đua sản xuất xe giá bèo.

Cho tới nay, khá nhiều hãng xe lớn như Toyota, GM, Mazda hay Nissan đã trình làng hoặc đang ấp ủ kế hoạch cho ra đời các dòng xe giá bèo giống như Tata Nano.
Khánh Hòa
 
Top