Vũ trụ có thể cũng thuộc dạng "nhân tạo"

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Sun Glare, 5/9/2010. — 1.354 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Vũ trụ có thể cũng thuộc dạng "nhân tạo"

  Nếu thế thì đó là ai? Đến từ nền văn minh tiên tiến tới mức nào? :KSV@16:


  Liệu có phải chúng ta đang sống trong vũ trụ đã được ai đó thiết kế sẵn?

  Những người sáng tạo ra thế giới gần gũi với chúng ta hơn là những vị thần”, John Gribbin lập luận.
  Tiến sĩ John Gribbin, khách mời trong buổi hội thảo tại khoa Thiên văn của đại học Sussex đã có những lập luận về việc vũ trụ do "ai đó" tạo ra. :KSV@08:

  [​IMG]

  Điều này chưa phải chưa từng được tranh luận, nhưng giữa những cuộc tranh luận quyết liệt đó, dường như các nhà khoa học đã bỏ qua một khả năng – đó là vũ trụ xung quanh được tạo ra bởi ai đó rất giống con người, bằng cách sử dụng các thiết bị không quá khác so với máy móc ngày nay, mà các nhà khoa học đang sở hữu.

  [​IMG]

  Rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về vật lí hiện đại, đã đưa ý tưởng máy gia tốc hạt khổng lồ trở thành hiện thực – đó chính là cỗ máy LHC (Large Hadron Collider) dài 27 km tại Thụy Sĩ. Trước khi cỗ máy hoạt động, một số người bi quan cho rằng nó có thể tạo ra một lỗ đen có thể phá huỷ cả thế giới.

  Nhưng điều đó là không thể, bởi thiết bị này có thể tạo ra một hốđen nhân tạo, nhưng nó quá nhỏ để nuốt được 1 nguyên tử, chứ chưa nói đến Trái Đất.

  Tuy nhiên, để tạo ra một vũ trụ hoàn toàn mới, yêu cầu một cỗ máy không mạnh hơn quá nhiều so với LHC – có thể vũ trụ của chúng ta đã được tạo ra theo cách này chăng?

  Điều này là khả thi vì hai lý do. Trước tiên, hố đen đã được nhắc tới trong khoa học viễn tưởng như một cổng vào các khu vực khác của không gian và thời gian. Thứ hai, một thực tế kì lạ đó là trọng lực có năng lượng “âm”, nó không có năng lượng để tạo nên vũ trụ. Mặc dù có một nguồn năng lượng khổng lồ bên trong các nguyên tử của vật chất, nhưng chỉ để cân bằng với năng lượng “âm” của trọng lực.

  [​IMG]

  Hơn nữa, việc tạo ra một hố đen được đánh giá là không khó để thực hiện. Các hố đen có thể được tạo ra trong một máy gia tốc hạt: nén khối lượng của một vật thành khối lượng vô cùng bé. Trọng lực sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến lỗ đen này và nó có thể tăng và mở rộng kích thước của mình (nhưng chưa thể nuốt chửng được Trái Đất của chúng ta đâu).

  Một câu hỏi lớn đó là liệu rằng có một nhà thiết kế cho vũ trụ ? Bằng cách nào đó, nhân vật không phải là “Chúa”, đã có một “thiết kế” tuyệt vời có thể định hình mọi mặt của cuộc sống con người. Thiết kế này giống như một phần mềm được lập trình sẵn, đưa con người tiếp xúc với sự chọn lọc tự nhiên, tiến hoá và lập trình để con người có thể tự phát triển khả năng mình. Và trong tương lai, liệu con người có thể tạo ra một vũ trụ mới ? :KSV@02:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Vũ trụ có Diễn đàn Date
Đề kiểm tra 45 phút Tin học 6 Học kì 2 có đáp án || Đề 1 Thủ thuật Máy tính 21:26 ngày Thứ hai
ề kiểm tra 45 phút Tin học 6 Học kì 1 có đáp án || Đề 1 Thủ thuật Máy tính 20:34 ngày Thứ hai
Tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm tin học ôn thi công chức có đáp án 840 câu || Phần 1 Thủ thuật Máy tính 15:38 ngày Thứ hai
Bạn có đang lãng quên 6 mẹo tìm việc đơn giản? Kỹ năng xin việc 11:50 ngày Thứ hai
Ai là người có IQ cao nhất trong detective conan??? Conan Fan Fiction 20:02 ngày Chủ nhật
Nghệ thuật rút lui khỏi công việc "không có tương lai" Kỹ năng xin việc 14:55 ngày Thứ sáu

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP