Vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Bác sĩ Trần Hoa Sen vẫn vô can?

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.259
Theo kết quả điều tra bổ sung, Ngọc khai có cho bà Sen biết chuyện mâu thuẫn với ông Thái, nhưng không nói cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Thái.
5b4787085do_ng_chie_m_quo__c_tha_i_va__ba__ngo_c__bi_a_tra_i__khi_dang_ma_u_thua__n_ly_ho_n_lifo.jpg

Ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc khi đang mâu thuẫn ly hôn
ẢNH: PHAN THƯƠNG

Ngày 13.5, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP.HCM đã tiếp nhận lại hồ sơ vụ án “cố ý gây thương tích” từ Viện KSND TP, liên quan đến 7 bị can tham gia chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (47 tuổi, ngụ Q.1) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) vào đêm 28.3.2018.
Nhóm 7 người liên quan vụ án gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái; 40 tuổi, quốc tịch VN và Mỹ, ngụ Q.1), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Chống Thín Sáng (31 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, cả 4 đều làm việc tại Công ty Song Thanh), Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng).

Trước đó, tháng 11.2018, TAND TP trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ Q.10, làm tại phòng khám H.L trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5). Theo TAND TP, bà Sen nhận thức được nội dung Ngọc thuê Thanh để chém ông Tháivà giúp sức cho Ngọc đưa 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà này.
Theo TAND TP, bà Sen có vai trò: điện thoại dàn xếp Ngọc và Thanh gặp nhau; sử dụng nhà riêng làm địa chỉ giao dịch việc thuê mướn chém ông Thái và đưa tiền của Ngọc cho Thanh. Cũng theo TAND TP, bà Sen có dấu hiệu phạm tội “cố ý gây thương tích” với vai trò đồng phạm, dù bà không thừa nhận hành vi.
Tuy nhiên theo kết quả điều tra bổ sung, Ngọc khai có cho bà Sen biết chuyện mâu thuẫn với ông Thái, nhưng không nói cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Thái. Khi đưa tiền cho bà Sen nhờ chuyển cho Thanh, Ngọc cũng không nói cho bà Sen biết đó là tiền gì.

Đối chất lời khai với Thanh, bị can này cũng khai khi nhận tiền từ bà Sen, chỉ được bà Sen nói là tiền Ngọc gửi, không nói rõ số tiền là bao nhiêu, tiền gì. Lời khai của bà Sen với CQĐT thể hiện, lúc Ngọc, Thanh ngồi nói chuyện tại phòng khách nhà bà Sen, trong nhà còn có 2 người con của bà Sen đang chơi, xem ti vi; bà Sen đang gọt trái cây dưới bếp nên không biết, không nghe Ngọc, Thanh nói chuyện gì.
CQĐT đã phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP vẽ sơ đồ không gian, vị trí đồ vật bố trí trong nhà của bà Sen. Kết quả cho thấy, khoảng cách từ sofa, nơi Ngọc, Thanh nói chuyện đến vị trí của bà Sen (bếp - PV) khoảng 6,5 m và ti vi tại phòng khách đang mở thì bà Sen không nghe được nội dung Thanh, Ngọc đang nói. Từ đó CQĐT cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định bà Sen có hành vi giúp sức Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái.
 
Top