Virus HPV như thế nào có nguy hiểm hay không?

stevenyi

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Virus HPV là gì? Virus HPV có tên gọi đầy đủ là Human papilloma virus là loại virut gây u nhú ở người. Virut HPV là căn bệnh lan truyền qua đường quan hệ t.ình d.ục phổ biến nhất hiện tại cùng với chính là nhân tố chính gây căn bệnh sùi mào gà. Vậy virus HPV ra sao cùng với chủng virut HPV nào có thể gây căn bệnh sùi mào gà.
Virus HPV là gì?

Một số chủng loại của virus HPV có thể gây lên mụn tại bộ phận sinh dục và hậu môn. Tại các chủng khác thì có thể gây ra thương tổn tiền ung thư cổ tử cung, hậu môn và bộ phận sinh dục khác.
Có đến hơn 100 chủng loại virut HPV. Hầu hết những chủng virut đều vô hại, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng gì nhiều. Có đến hơn 40 loại virus HPV lan truyền qua đường t.ình d.ục gây ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục cùng với hậu môn. Vài chủng có nguy cơ thấp có thể gây nên mụn cóc và mọc tại bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân). Có khoảng 15 chủng HPV có nguy cơ cao (chẳng hạn như chủng HPV 16 cùng với 18) chúng có thể gây nguy cơ tiền ung thư, ung thư cổ tử cung cũng như ung thư hậu môn và tất cả bộ phận sinh dục khác.
Xem thêm: nổi mụn ở vùng kín nữ giới.
hpv.jpg

Virut HPV có dạng hình cầu​
Con đường lây nhiễm của HPV

Virus HPV có thể lây lan cho bất cứ ai từng q.hệ. Lây qua việc tiếp xúc da dùng da, tiếp xúc bằng d.vật, tử cung, v.kin, hậu môn của những người bệnh. Hôn hay quan hệ bằng miệng cũng có thể lan truyền virus HPV.
Áp dụng bao cao su là bảo vệ tốt nhất để phòng bệnh truyền nhiễm qua đường quan he tinh duc. Không chỉ vậy, bao cao su không thể che được hết toàn bộ bề mặt da xung quang bộ phận sinh dục cùng với hậu môn, Do đó không bảo vệ được để chống lại virut HPV.
HPV không gây liên quan gì đến HIV (virus gây suy giảm miễn dịch ở người và có thể gây lên bệnh HIV/AIDS). trái ngược thì, bằng những người bị nhiễm HIV đã Khiến giảm hệ thống miễn dịch cùng với có khả năng bị nhiễm những loại virus khác, gồm những một hay nhiều chủng virut HPV.
Đọc bài viết khác: điều trị bệnh lậu.
hinh-anh-mun-rop-sinh-duc.jpg

Virus HPV ra sao có nguy hiểm không?​
Virus HPV là nguyên nhân chính gây căn bệnh sùi mào gà. Do đó cả nam cùng với phái yếu để có cách phòng tránh căn bệnh này cách duy nhất là hoạt động t.ình d.ục an toàn đặc biệt với người có nhiều các bạn tình cần phải chú ý nhiều hơn. Bởi đây là đối tượng có nguy cơ lan truyền cao nếu không chủ động phòng tránh và kém kiến thức về bệnh sùi mào gà.
Trên đây là các chia sẻ về vấn đề virut HPV ra sao. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà nói riêng hay căn bệnh xã hội nói chung thì các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một - kham tiet nieu o dau binh duong theo số điện thoại 0650 368 9588, địa chỉ số 303 Đại Lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Nguồn bài viết: Virus HPV là gì có nguy hiểm không?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top