Virus đậu mùa có thể vẫn còn

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Kim Amelie, 28/9/2020. — 403 Lượt xem

 1. Kim Amelie

  Kim Amelie Thành viên mới

  Virus đậu mùa có thể vẫn còn

  Vào ngày 1 tháng 7 năm 2014, các nhà nghiên cứu của FDA đã phát hiện ra những lọ thuốc có nhãn "đậu mùa". Sau khi kiểm kê virus đậu mùa trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu sẵn sàng lưu giữ virus này trong nhà máy FDA White Oak tại Maryland, sau đó chuyển các mẫu đến phòng thí nghiệm an toàn trong khuôn viên Bethesda,các quan chức của Viện Y tế Quốc gia đã xác định rằng virus sẽ không bị rò rỉ, nhưng tai nạn vẫn xảy ra .
  Vào ngày 7 tháng 7 năm 2014, nhân viên của CDC đã đem lọ thuốc đến Atlanta, Georgia, sau khi các nhà nghiên cứu kiểm tra và xác nhận rằng bột trong lọ thuốc có chứa DNA của virus đầu mùa và virus này vẫn có thể sống sót. Virus đầu mùa bùng phát vào năm 1950, tại sao đã trải qua nhiều năm mà virus này vẫn tồn tại hoạt tính, điều này khiến người ta không khỏi nghi ngờ đến ý đồ của Mỹ.
  Mặc dù virus đậu mùa đã bị loại bỏ sau năm 1980, hầu hết các chuyên gia tin rằng một loại virus tương tự vẫn có thể được tìm thấy trong phòng thí nghiệm bí mật hoặc trong mô người.
  Trước đó, vào ngày 20 tháng 8 năm 2003, có một báo cáo đặt câu hỏi về kế hoạch của chính phủ Mỹ trong việc lưu trữ và quản lý một đợt vắc xin đậu mùa mới, điều này cho thấy mối lo ngại của mọi người về sự tái phát của virus, Mỹ không tiết lộ nghi vấn về dự trữ virus ,và virus này được bảo quản trong kho lạnh, không phải trong tủ đông nitơ lỏng, điều này có nghĩa là virus rất dễ tràn ra ngoài.
  Đây không đơn thuần chỉ là vi rút tràn vào mà gây nguy hiểm đến tính mạng, tại sao Mỹ nên lưu trữ vi rút? Vũ khí sinh học, vi sinh vật và các nghiên cứu về động vật và con người luôn là chủ đề nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của Mỹ. Trong nhiều thập kỷ, những lọ thuốc thí nghiệm bị các nhà khoa học vứt bỏ tùy ý có thể gây ra dịch bệnh. Những gì Mỹ đã làm sẽ không chỉ gây ra mối đe dọa cho thế giới, mà còn gây tổn hại đến môi trường hòa bình và ổn định của thế giới.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP