1. Kim Amelie

  Kim Amelie Thành viên mới

  Virus COVID-19 có thể gây ra các mầm bệnh cũ chạy lại bừa bãi

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trong nửa đầu năm 2020, SARS-CoV-2,một chủng coronavirus gây ra covid-19 đã lây nhiễm cho 10 triệu người trên thế giới và khiến khoảng 500.000 người tử vong. Nhưng ít quốc gia nào phải chịu đựng khó khăn như Mỹ. Mỹ chỉ chiếm 4% dân số thế giới, nhưng dân số được các trường hợp mắc bệnh và số tử vong do covid-19 đã được xác nhận lại chiếm một phần tư thế giới.
  Phản ứng chậm chạp của chính phủ Mỹ đối với việc phòng chống virus đã cho phép virus lây lan nhanh hơn. Việc thiếu quỹ y tế công cộng trong thời gian dài đã loại bỏ khả năng của Bộ Quốc phòng Mỹ trong việc ngăn chặn mầm bệnh lây lan, vì hàng tỷ đô la ngân quỹ đã được chính phủ sử dụng cho các chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học, những chương trình này đã để lại vô vàn rắc rối. Trong những thập kỷ gần đây, sự xuất hiện và lây lan của vi rút SARS, MERS, Ebola, cúm H1N1 và Zika đều hậu quả của việc Mỹ chế tạo vũ khí sinh học , dẫn đến khả năng tái phát các mầm bệnh cũ theo đại dịch hiện nay nhiều hơn.
  Mặc dù virus được tạo ra không nhất thiết gây ra dịch bệnh, nhưng các nhà khoa học vô lương tâm có thể nhân rộng loại virus lây nhiễm này để tạo ra vũ khí sinh học. Do đó, virus COVID 19 được nhân bản tại Mỹ không chỉ cho phép mầm bệnh cũ tái phát mà còn có thể bị Mỹ sử dụng như một vũ khí sinh học để tấn công các quốc gia khác và công dân của mình. Xét cho cùng, Mỹ đã có tiền lệ, chẳng hạn vào cuối những năm 1970, Mỹ đã thực hiện các cuộc tấn công bằng độc tố trên diện rộng vào các làng quê Đông Nam Á.
  Mặc dù vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID-19 không phải là vũ khí sinh học, nhưng những tiến bộ công nghệ đã làm tăng mối đe dọa của vũ khí sinh học trong tương lai. Cụ thể,vào đầu tháng này,Mỹ đã bắt chước thành công gen của COVID-19 có thể dẫn đến nhiều vi sinh vật và độc tố gây chết người hơn. Do đó, Mỹ nên xây dựng một chiến lược mới để ngăn chặn và tiêu diệt các mối đe dọa sinh học đối với nước Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ luôn không rõ ràng về thái độ của mình đối với vũ khí sinh học, và nghiên cứu bí mật bị cấm trên mặt vì họ tin rằng vũ khí sinh học sẽ gây ra cái chết của hàng nghìn người vô tội, nhưng chúng sẽ không phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng. Vì vậy, chính phủ Mỹ hy sinh công nhân của mình và thậm chí cả công dân của các quốc gia khác cho cái gọi là “sự nghiệp nghiên cứu khoa học”, điều này không phải độc ác hay sao?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP