Việt Nam xếp hạng trung bình về trình độ Tiếng Anh

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.239
Người Việt đang ngày càng giỏi tiếng Anh hơn trước và nữ có số điểm cao hơn nam.


Theo đó, Việt Nam thuộc nhóm trung bình (Moderate), với mức điểm được đánh giá là 53,81 trên thang điểm 100.

Nếu xét riêng trong khu vực châu Á, Việt Nam xếp thứ 5, sau Singapore (hạng 12), Malaysia (14), Ấn Độ (20), Hàn Quốc (27).

Nhận xét kỹ hơn, khảo sát cho biết số điểm TOEFL iBT trung bình của người Việt đạt 78/120 và IELTS 5,9/9. Hai thành phố có trình độ cao nhất là TP HCM và Hà Nội. Đồng bằng sông Cửu Long giỏi tiếng Anh hơn khu vực đồng bằng sông Hồng và thấp nhất là Nam Trung Bộ.

Xét về giới, nữ đạt số điểm cao hơn nam. Nhóm tuổi có trình độ cao nhất là từ 18 đến 20 và càng về sau càng giảm.

Việt Nam được xếp vào nhóm có cải thiện lớn về trình độ tiếng Anh trong khu vực châu Á, tăng điểm mạnh thứ ba sau Ấn Độ và Kazakhstan, trái ngược với một số nước như Thái Lan, Trung Quốc đi thụt lùi. So với năm ngoái, thứ hạng cải thiện 4 bậc. Hồi 2011, cũng khảo sát này xếp Việt Nam vào nhóm rất thấp (Very low).

Đây là kết quả của cuộc khảo sát EPI (English Proficiency Index) thường niên do EF - một công ty đào tạo ngôn ngữ đa quốc gia thực hiện, phỏng vấn trên 910.000 người lớn tại 70 nước và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.

Xếp đầu bảng là Thụy Điển, quốc gia vốn nổi tiếng về giỏi tiếng Anh. Thụy Điển cũng thường xuyên đứng Top đầu trong bảng xếp hạng kể từ khi EF bắt đầu thực hiện cuộc khảo sát năm 2011 đến nay. Các quốc gia còn lại trong Top 5 đều ở châu Âu, gồm Hà Lan, Đan Mạch, Nauy, Phần Lan. Còn châu Á là nơi có sự phân hóa mạnh mẽ nhất, khi vừa có những nước thuộc Top đầu, cũng có những nước thuộc nhóm bét bảng như Campuchia ở áp chót (hạng 69/70), Thái Lan xếp thứ 62 và Mông Cổ xếp thứ 64.

Theo VnExpress
 

haingan1934

Thành viên năng động
Tham gia
27/10/2015
Bài viết
124
không thể tin được ,việt nam mình hơn cả thái lan á. mình thấy thái lan họ nói tiếng anh tốt hơn mình ấy, thấy các bạn thai sang nuoc minh chém tiếng anh như thật luôn,,.... không biết những thông kê này thống kê như thế nao
 
Top