Việt Nam không NK nguyên liệu sữa nghi nhiễm khuẩn

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Việt Nam không NK nguyên liệu whey protein concentrate (nguyên liệu sản xuất 11 lô sữa nghi nhiễm độc) từ Công ty Fonterra, New Zealand từ đầu năm 2012 đến nay.

Người tiêu dùng lo lắng trước thông tin sữa nhiễm khuẩn. Ảnh minh họa. Nguồn internet.​

Ngày 9-8, trong báo cáo tổng hợp về tình hình thu hồi sữa nghi nhiễm khuẩn, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, Cục đã tiến hành làm việc với các cơ quan liên quan của Tổng cục Hải quan để rà soát số liệu whey protein concentrate NK từ New Zealand từ năm 2012. Kết quả rà soát cho thấy không có lô hàng whey protein concentrate nào được NK từ Công ty Fonterra, New Zealand vào Việt Nam từ đầu năm 2012 đến nay.

Tính đến thời điểm trưa ngày 9-8, Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A tại Việt Nam đã thu hồi được96,9% sản phẩm sữa nghi nhiễm khuẩn. Công ty TNHH Danone Việt Nam đã thu hồi khoảng trên 95% số lượng sản phẩm có thể bị nhiễm khuẩn trên thị trường.

Ông Trần Quang Trung- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định: Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có trường hợp báo cáo nào về việc có phát sinh các vấn đề liên quan đến sức khỏe do sử dụng các sản phẩm liên quan.
Theo baohaiquan.vn
 
Top