Viết cho người anh yêu

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.010
Hạnh phúc bắt đầu từ đâu? Tình yêu bắt đầu từ cái nắm tay thật chặt, như sợ rằng nếu không giữ lấy hạnh phúc sẽ vuột khỏi tầm tay.

Tình yêu bắt đầu từ 1 nụ hôn nóng bỏng, vội vã lúc chia tay trước cửa nhà xen lẫn sự ngại ngùng sợ người khác bắt gặp.

Tình yêu bắt đầu từ 1 tin nhắn ấm ấp bắt đầu từ 1 buổi mưa mùa hè, từ những câu chuyện vu vơ về vô vàn con sóng tìm bờ, về bãi cát phẳng lặng in dấu chân 2 người yêu mưa.

Cũng không rõ vì sao anh yêu em, anh chỉ biết gặp em, quen em, yêu em là quà tặng kì diệu nhất mà cuộc sống mang đến cho anh.

Mỗi buổi sáng anh đánh thức em bằng những tin nhắn yêu thương để em có thể đón 1 ngày mới trọn vẹn và anh hiểu rằng anh may mắn vì đã được sống thêm 1 ngày để yêu em và được em yêu.

Anh vẫn tự hỏi mình:

“Anh yêu em thế có nhanh quá không, mình có nên cho chậm lại không em?”

“Anh yêu em thế có ít quá không em hay phải nhiều hơn nữa?”

Anh chỉ biết tình yêu đó giữ cho trái tim anh đập mỗi ngày, anh ở bên em mỗi ngày, em yêu.

Anh đang nghĩ về em, về người con gái mà anh cảm thấy từ khi quen em thì anh đã cảm nhận được trái tim, lí trí và những suy nghĩ của mình đã thay đổi mà không hay không biết.

Anh thích em, yêu em không phải do duyên số. Anh tìm đến em và chúng mình yêu nhau. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim không ràng buộc. Em tháo từng mối chỉ kỉ niệm cho anh bình yên.


Anh vẫn nghe đời chia tình yêu thành những đoạn riêng rẽ: khi say, khi cuồng, khi bình yên, khi chán ngán và rồi khi tình yêu hóa thành cái nghĩa yêu đương để giữ tay nhau không rời.

Mình đã qua khi say, khi bình yên chưa em? Để khi cảm thấy bản thân cứ nhạt và nỗi lo sợ bay nhảy kéo em ra khỏi anh.

Anh là người đầy khiếm khuyết nhưng anh tin anh đủ và biết làm thế nào để sống sao cho xứng đáng với em. Nếu thấy nhạt và thay đổi chính bản thân vì sợ nhàm chán không phải điều để hâm nóng tình yêu. Anh muốn em ở bên anh để anh được ân cần, để anh được yêu chính em.

Tình yêu chẳng phải sợi xiềng sợi xích trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình nhưng ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi khi tình yêu chưa tì vết? Những giữ gìn, cố gắng chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày và thêm một ngày thế chẳng phải là mãi mãi…

Anh tự hỏi người ta cứ đến và đi trong đời nhau để lựa chọn. Anh không ép buộc em yêu anh, em cũng không bắt anh thề thốt tiếng yêu thương. Mình đã chọn ở bên nhau, đơn giản vậy thôi phải không em?

Anh không thể dành tặng cho em mối tình đầu của anh, không thể tặng cho em nụ hôn đầu tiên của anh nhưng anh sẽ tặng cho em tình yêu tuyệt vời nhất của anh. Mỗi khi em buồn, anh sẽ ở cạnh em để em có thể dựa vào và khóc. Anh sẽ ôm em thật chặt và chắc chắn với em là sẽ không có gì có thể làm người yêu anh phải lo lắng nữa. Có một điều anh biết khi yêu em, anh không nghĩ tới bất kì người con gái nào khác cả. Chỉ có một mình em, duy nhất em thôi. Trái tim anh đủ rộng cho một tình yêu bao la, nhưng chật lắm, chỉ đủ chỗ cho một người.

Cuộc sống của anh và em có thể rất khác nhau nhưng chỉ khi ở cạnh nhau, hãy cứ là chính mình em nhé. Hãy cứ cười tươi như em luôn cười, hãy cứ nói theo cách em vẫn nói nhé. Anh cũng sẽ là anh, là một người tự do, nhưng yêu em, anh sẽ tự do trong khuôn khổ nào đấy.

Lâu lắm rồi từ ngày biết em, anh mới được tiếp xúc với và gần gũi với một người con gái, một cảm giác ấm lòng. Sự tình cờ gặp em cũng tựa hồ như những giấc chiêm bao với bao mảnh ghép hỗn độn tạo thành một giấc mơ. Đôi khi anh cũng không tin vào duyên số tại sao đun đẩy em đến với anh trong buổi chiều mưa ấy và rồi để anh được có em.

Tình yêu bắt đầu từ cơn mưa. Anh đã yêu mưa, rất yêu. Mưa đã đem em đến bên anh, đã cho anh sự ấm áp, sự hạnh phúc của tình yêu nam nữ. Nhưng không vì thế mà anh không sợ mưa em à. Mưa đã mang em đến bên anh thì cũng có thể mang em rời xa anh và rồi mưa làm lạnh vai anh, làm lạnh con tim anh và anh sợ mưa lại lăn trên má anh vì không có em ở bên giúp anh lau đi những giọt mưa ấy. Nhưng em ạ, anh hứa anh sẽ làm tất cả để em chỉ ở bên anh thôi.

Cảm ơn mưa đã đem đến cho anh một người con gái và đó là những giọt mưa hạnh phúc. Hạnh phúc khi em ở bên. Đêm nay, ngồi viết thư cho em, trời lại mưa em à, ước gì có em ở đây bên anh lúc này, chúng mình sẽ lại đi tắm mưa em nhé. Anh mơ hồ nghe thấy tiếng nói, nụ cười lảnh lót của em hoà lẫn trong tiếng mưa đêm. Anh ngước mắt nhìn trời và cảm nhận được những giọt mưa mát lạnh đang thấm ướt vai anh, nhưng anh vẫn cảm thấy ấm áp đến lạ, vì trái tim anh đang thổn thức hai tiếng yêu thương. Với anh, trên đời này chỉ có một em thôi. Hãy luôn ở bên anh em nhé!

Đừng hỏi vì sao anh yêu em
Đơn giản lắm, câu trả lời vẫn thế
Anh yêu em vì ở đời không thể
Còn gì hơn ngoài em để anh yêu
Đừng hỏi anh yêu em được bao nhiêu
Bởi tình anh không phải là số lượng
Anh chỉ biết nó bao la rộng lớn
Trước tình anh trời biển cũng chào thua

Nhưng với anh yêu thế vẫn chưa vừa
Nếu anh được hóa mình tròn chín kiếp
Thì em ơi, anh vẫn còn yêu tiếp
Bởi trên đời Chỉ-Có-Một-Em-Thôi!​
 
Top