hoanganhpsk
Tương tác
68

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

 • Đến một độ tuổi nào đó, con người ta sẽ có nhiều tâm sự hơn nhưng lại kiệm lời hơn…
  Duyên từ đó mà tàn – Hamlet Trương
  .
  A, một người bạn của tôi, đem lòng yêu một người, chân thành và sâu sắc. Nhưng người đó khước từ, mối duyên đơn phương vì thế chưa bén đã nhạt.


  A buồn bã, đau khổ, vật vã một thời gian dài. Đến khi A vượt qua, sẵn sàng đón nhận tiếng gõ cửa của tình yêu mới thì lúc này người kia mới hiểu được tình cảm của A và nỗ lực cứu vãn tình yêu mà chính anh ta đã từng khước từ.


  Có những chuyện chẳng thể nào thay đổi! A của hôm nay đã chẳng còn bóng dáng của A ngày hôm qua nữa. Thời điểm cũng góp phần tạo nên độ mặn nhạt của cảm xúc. Khi A mặn, người kia nhạt. Nhưng khi A nhạt rồi, người kia mặn, có gì thay đổi được không?


  Duyên phận cũng vì thế mà tàn…


  Bạn của tôi nói, tình yêu có bốn loại:


  – Đúng lúc. Đúng người.


  Thế thì quá viên mãn, miễn bàn!


  – Sai lúc. Sai người.


  Cũng không có gì để bàn tán.


  – Đúng lúc. Sai người.


  Đó là lúc lòng bạn trống trải, cô đơn và cần một người ở bên cạnh để sẻ chia. Bất cứ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn lúc bấy giờ đều trở thành chiếc phao cứu sinh để bạn bám vào và bơi qua biển cả cô đơn. Tình yêu vẫn như ngọn lửa được nhóm lên, nhưng duy trì sức nóng của nó lại là chuyện khác. Khoảnh khắc người phù hợp nhất xuất hiện, bạn sẽ nhận ra mình đã lựa chọn vội vàng.


  – Đúng người. Sai lúc.


  Bạn biết đó là người bạn sẽ yêu thương hết mực. Bạn biết đó là hạnh phúc mà bạn đang mong chờ, khát khao. Bạn muốn ở cạnh họ mỗi ngày, muốn chăm sóc và hít hà mùi tóc của họ. Nhưng khi bạn gặp họ, mọi thứ đã muộn: họ đã có người yêu, có gia đình, hoặc đó là lúc họ muốn tập trung gây dựng sự nghiệp hơn là vun đắp cho tình yêu.


  Duyên phận cũng từ đó mà tàn…


  Trích tác phẩm "Thương Nhau Để Đó"
  Tác Giả Hamlet TrươngIris Cao
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top Bottom