Viêm mũi dị ứng do thời tiết chữa thế nào?

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh rất phổ biến và thường bùng phát mạnh vào thời điểm chuyển mùa khi thời tiết trở lạnh Bệnh thường gây khó chịu , uể oải ảnh hường khá nhiều tới chất lượng cuộc sống và công việc Bệnh không gây nguy hiểm tính mạng nhưng ta không nên xem thường cần chua viem mui di ung ngay và triệt để tránh để bệnh mạn tính có thể chuyển sang viêm xoang mũi và có những biến chứng nguy hiểm
Nhiều người bị viêm mũi dị ứng mà không biết. Ở giai đoạn đầu, khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng, bệnh viêm mũi dị ứng thường bị nhầm với chứng cảm thông thường.
Ở giai đoạn bệnh nặng hơn, nhiều người nhầm lẫn cho rằng mình bị viêm xoang. Thực tế thì khi gặp điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột, hay thường xuyên làm việc, sinh sống ở vùng nhiều khói bụi, hoặc bị dị ứng với vật nuôi, bệnh mới phát tác.Vì thế, khi bị bệnh chúng ta nên đến bác sĩ để được tư vấn: Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng cách nào ?

- Viêm mũi dị ứng do những nguyên nhân ngoại lai gây ra mà con đường xâm nhập chủ yếu là mũi. Có thể chia bệnh viêm mũi dị ứng làm hai nhóm chính: theo mùa và quanh năm.
• Nhóm bệnh theo mùa thường xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm; thời điểm mắc bệnh này gần như đã trở thành quy luật.
• Nhóm bệnh quanh năm thường xuất hiện do những dị nguyên mà bệnh nhân gặp phải gây ra như khói bụi...
cach-chua-benh-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam.png

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng.
Một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng đơn giản:
- Bệnh do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong): Quế chi 6 g, cam thảo 4 g, gừng 4 g, tang bì 10 g, bạch chỉ 12 g, tế tân 6 g, phòng phong 12 g, kinh giới 10 g. Sắc uống.

- Bệnh do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục): Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12 g; bạc hà 6 g, thuyền toái 6 g, cam thảo 4 g. Sắc uống.Chua viem mui di ung thời tiết: Uống trà nóng
Những loại trà tốt nhất mà bạn nên dùng khi bị nghẹt mũi bao gồm trà xanh, trà gừng và trà bạc hà. Các loại trà này không chỉ làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ làm thông khoang mũi và giảm các chứng viêm, Đó là câu trả lời: Chữa viêm mũi dị ứng bằng cách nào?Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết: ăn thức ăn cay
Khoa học đã chứng minh rằng những món ăn có vị cay đóng vai trò tích cực không chỉ trong việc giải cảm mà còn giúp giảm bớt sự khó chịu do nghẹt mũi, cũng là cách tốt để chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.
Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng :
Từ kinh nghiệm, nghiên cứu y học, phân tích nguyên nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng, chúng ta chỉ có thể đưa ra một số lưu ý giúp người bệnh giảm bớt, hạn chế bệnh:

- Đeo khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong môi trường có nhiều bụi
- Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi.
- Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
- Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá,đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh... đây là phòng bệnh hiệu quả và cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng cách nào ?

- Chú ý giữ vệ sinh vật nuôi trong nhà.
- Gối đầu cao khi ngủ để tránh bị tắc mũi.
-Trườm nóng vào vùng sống mũi để không gặp khó khăn khi thở.
- Súc miệng bằng nước muối nóng khi cảm thấy rát vùng họng. Day nhẹ vùng sống mũi để có thể cảm thấy thoải mái.
Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Bên cạnh, chia sẻ: Chữa viêm mũi dị ứng bằng cách nào ? Các bạn cũng có thể áp dụng 1 số bài thuốc nam chữa trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng rất hữu hiệu như: Tỏi, hoa cứt lợn hay chữa viêm viêm mũi dị ứng bằng cây giao...
 
Top