Việc MÁU!!!

nostosalgos

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2013
Bài viết
24
Không như những tiểu thuyết trinh thám, tội ác cuốn hút độc giả với các tình tiết giật gân chớp nhoáng, "Việc máu" đem lại cả một quá trình phá án công phu và tỉ mỉ...

Terry McCaleb được thượng đế trao cho một món quà vô giá ngay bên bờ vực của cái chết: Một quả tim khỏe mạnh. Tưởng như sau ca cấy ghép tim thành công, cựu đặc vụ FBI này có thể bắt đầu một cuộc sống mới trên chiếc thuyền của riêng mình nhưng chính vào thời điểm hồi sinh ấy, sự xuất hiện của một người phụ nữ hoàn xa lạ đã hoàn toàn làm xáo trộn cuộc đời ông.


Graciela Rivers cầu cứu Terry trong tình cảnh tuyệt vọng. Nàng cần tìm ra gã sát nhân máu lạnh đã cướp đi mạng sống của em gái nàng. Và nàng chắc chắn không thể tìm ra gã nếu thiếu sự giúp đỡ của một đặc vụ rành rẽ các ngón nghề như Terry. Quan trọng hơn là chính trong cơ thể đang phục hồi của ông có trái tim còn lại của em gái nàng. Nó sẽ chỉ đường cho cả hai tới đích

Tiểu thuyết trinh thám Việc máu của tác giả Michael Connelly bắt đầu với một tiết tấu chậm rãi như vậy. Độc giả được trao cho một khoảng thời gian dài để nghiền ngẫm nhân vật chính của tiểu thuyết, Terry McCaleb, một cựu đặc vụ FBI chờ đợi suốt hai năm để bắt đầu lại cuộc đời nhưng sau cùng lại bị cuốn vào một cuộc truy đuổi tên sát nhân giấu mặt. Khi trái tim được trao cho anh không phải là món quà từ thượng đế mà lại nhân danh cái Ác, Terry nhận ra sâu thẳm trong lồng ngực mình nỗi khát khao lớn lao được bảo vệ chính nghĩa và những con người vô tội, ngay cả trong khi bản thân anh cũng là nạn nhân của tội ác.


KenhSinhVien-viec-mau.jpg
Không như những tiểu thuyết trinh thám, tội ác cuốn hút độc giả với các tình tiết giật gân chớp nhoáng, Việc máu đem lại cả một quá trình phá án công phu và tỉ mỉ như thể chính độc giả đóng vai Terry McCaleb, từng bước một tiếp cận những manh mối. Khởi đầu bằng một vụ án mạng bị đóng băng với nhiều đầu mối rời rạc tưởng như không hề có liên hệ, độc giả được dẫn dắt bởi những trải nghiệm “trong nghề” của cựu đặc vụ FBI, người có tài suy luận và một bản năng nghề nghiệp tuyệt vời. Tuy nhiên cũng như Terry, ta phải sẵn sàng đối mặt với ngõ cụt khi tất cả đầu mối đều không mang lại kết quả khả quan nào, hơn thế, hàng loạt các manh mối mới tiếp tục nảy sinh. Trong trận chiến giữa một bên là kẻ sát nhân máu lạnh ẩn mình trong bóng tối và một bên là chàng cựu đặc vụ luôn bị dồn vào thế bị động, độc giả hiếm khi được chứng kiến những pha hành động hay những màn đấu súng, thay vào đó Michael Connelly khéo léo phơi bày cuộc chiến cân não một cách thông minh và đầy những bất ngờ cho tới phút chót.


Vẫn giữ nguyên phong cách được định hình từ tác phẩm đầu tay The Black Echo, cuốn tiểu thuyết đã mang về cho ông giải Tác giả tiểu thuyết trinh thám đầu tay năm 1992, Michael Connelly một lần nữa thành công với Việc máu khi kết hợp một cách tài tình kinh nghiệm viết báo cho tờ Los Angeles Times cùng lòng say mê tiểu thuyết trinh thám chịu ảnh hưởng nhiều từ nhà văn Raymond Chandler. Hành trình phá án trong truyện của Michael Connelly thường bắt đầu từ hàng loạt các tình tiết dồn dập, không logic, để rồi sau đó, bằng những trải nghiệm thực tế của mình, ông đưa ra những lý giải đầy thông minh và cũng không kém phần tinh tế làm thỏa mãn cả những độc giả khó tính nhất. Một nguyên nhân khác không kém phần quan trọng làm nên thành công cho tác phẩm của Michael Connelly đó là những vấn đề xã hội được nhìn nhận dưới lăng kính vừa mang đậm màu sắc chủ quan của tác giả, vừa gợi mối đồng cảm sâu sắc từ phía độc giả. Mà trong Việc máu, ta có thể tìm thấy những lý giải riêng của Michael Connelly về vấn nạn sát nhân hàng loạt cũng như nỗi quan ngại về lỗ hổng của hệ thống pháp luật Mỹ.Từ thành công của cuốn tiểu thuyết, phiên bản phim nhựa cùng tên được chuyển thể vào năm 2002 với sự góp mặt của Clint Eastwood trong vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chính một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn của một câu chuyện trinh thám, nhưng thật như chính cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Nguyễn Thu Trang
Nguồn: VnEpress

 
phim này được dán điểm 6.3, quá thấp!!! >.<
đếm trên đầu ngón tay được mấy phim chuyển thể thành công -.-
 
điểm IMDb cũng chỉ là một cách đánh giá thôi bác,
dù sao đó cũng chỉ là người khác xem và tự chấm điểm, quan điểm cũng không phải ai cũng giống nhau mà
(em cũng chưa xem :">)
 
Quay lại
Top