Việc làm tại Mỹ được định cư

thanhaiai

Thành viên mới
Tham gia
7/1/2015
Bài viết
2
Định cư diện lao động: Diện ưu tiên 3 (EB-3)

Bạn được công nhận đủ điều kiện xin visa nhập cư Mỹ diện ưu tiên này khi bạn là công nhân có kỹ năng, chuyên gia hay những loại khác.
  • “Lao động có kỹ năng” là những công nhân mà công việc của người đó yêu cầu tối thiểu phải trải qua 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, và không thuộc nhóm công việc cộng tác hay thời vụ.
  • “Chuyên gia” là những người mà công việc của cá nhân đó bắt buộc ít ra phải có bằng cấp đại học Mỹ hoặc bằng ở nước sở tại tương đương.
  • Nhóm “các công nhân khác” dành cho những công nhân làm các công việc phổ biến và bắt buộc thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới 2 năm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
Thân nhân của Người Sở Hữu Visa EB-3

Vợ/chồng của bạn được chấp thuận nhập cư Hoa Kỳ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”) hay EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”). Trong quá trình bạn và vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ (xin thẻ xanh), vợ/chồng của bạn sẽ khả năng để nộp đơn xin Giấy Phép Lao Động (EAD). Con cái chưa thành niên của bạn (dưới 21 tuổi) được chấp thuận nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái của “lao động có tŕnh độ chuyên môn nghiệp vụ” hay “chuyên gia”) hoặc EW5 (con cái của “các lao động khác”).

Bộ Lao Động Hoa Kỳ – Chứng nhận lao động

Đơn xin nhập cư diện ưu tiên 3 (EB-3) thường nhật phải mang theo công văn lao động cá nhân, được phê duyệt bởi Bộ Lao Động Hoa Kỳ theo mẫu ETA-9089. Trong một số trường hợp, đơn này sẽ được nộp lên sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) kèm theo mẫu ETA-9089 không cần công chứng để xét như là Phụ Lục A, Nhóm I.
Chú ý: Hiện nay điều kiện xin thị thực loại ưu tiên 3 (EB-3) đã được nới lỏng hơn, vì đó lưu ý rằng sẽ có rất nhiều hồ sơ xin thị thực theo diện “các công nhân khác”. Bạn có thể truy cập trang web visamy.info để biết thêm các thông tin chi tiết.
 
Top