Việc hương khói trên mỗi mẫu lăng mộ đá

daovui

Thành viên mới
Tham gia
1/3/2016
Bài viết
0
Thờ cúng tổ tiên là tập tục có từ rất lâu đời của người Việt từ bao đời nay và việc lựa chọn các vật dụng như thế nào để thờ cúng là câu hỏi của rất nhiều người. Cở sở Lăng mộ đá đẹp mỹ nghệ Thiên Phú xin giới thiệu đến quý khách các sản phẩm cần thiết và nên có trong những đồ thờ đá.
Văn hóa gắn liền với lăng mộ đá Ninh Vân
Đất nước ta được hình thành đã hơn hai nghìn năm nhưng phải trải qua hơn một nghìn năm Bắc thuộc và là thuộc địa của rất nhiều nước Châu u nên ít nhiều nền văn hóa của chúng ta cũng chịu sự ảnh hưởng và Mẫu mộ đá ăn sâu vào tiềm thức, văn hóa sinh hoạt của người dân. Nền văn hóa Trung Hoa đã đi vào nước ta từ rất lâu và đến giờ vẫn còn tồn tại nhưng được pha trộn với văn hóa gốc việt tạo sự đa dạng trong phong tục, tập quán. Một nét kiến trúc mà chúng ta có thể thấy rõ sự giao thoa văn hóa này là các ngôi đình, đền, chùa, nhà thờ với nhiều nét mang đậm màu sắc cổ xưa. Khi đến những nơi như vậy chúng ta có thể thấy các vật dụng thờ ngoài trời, điển hình là các sản phẩm lư hương đá, bàn lễ đá, bát hương đá. Bàn lễ đá có thể đặt ở tất cả mọi nơi thờ cúng như: đền chùa, đình làng, dòng họ tộc, và cả khuôn viên nhà ở (tùy vào kích thước mẫu mã khác nhau), được bày biện thờ cúng ngoài trời dùng để đựng các đồ để lễ như: mâm hoa quả, nến … và các vật dụng khác. Sản phẩm bàn lễ đá làm bằng chất liệu đá xanh với nhiều mẫu mã đẹp, Lăng mộ đá đẹp hoa văn hoạ tiết tinh xảo bằng những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân có kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề. Với nguyên liệu là đá nguyên khối nên các sản phẩm được tạo ra đều có độ cứng, vững chắc và đặc biệt không bị phai màu hay nhanh biến dạng như các chất liệu khác.

Bát hương đá là vật dụng không thể thiếu trong việc nhang khói. Bát hương đá được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, đền, chùa, khu mộ. Bát hương đá có rất đa dạng về kích thước và nhiều kiểu trạm khắc như chạm nông-sâu, chìm-nổi, thậm chí còn chạm bằng ve tay. Đá được chọn là đá ít vân, khối đá phải cân xứng, Mộ đá khối không có mạch hở nên khi làm không bị sứt mẻ, rạn nứt hay vỡ vụn. Bát hương chạm sâu đánh bóng kỹ từng chi tiết thì đó là bát hương đẹp.
Một sản phẩm nữa đóng vai trò giải hung khí, tăng cát khí, tăng tiến về trí tuệ và tài lộc là lư hương đá. Vua chúa thời xưa hay đốt hương trầm để tạo ra mùi thơm thể hiện sự thanh khiết cao quý. Khói trầm được đốt trong lư hương có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả. Lư hương có kết cấu vững chãi với ba chân lớn đỡ phía dưới và thường được trạm khắc bằng hình hổ phù. Chất liệu thường được làm từ đá xanh tự nhiên hay đá trắng đá vàng tùy theo nhu cầu đặt hàng của quý khách.
Với các sản phẩm giới thiệu ở trên cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú rất mong quý khách sẽ hài lòng và lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Quý khách có thể tham khảo một số các sản phẩm đá mỹ nghệ khác như: lăng thờ đá, kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá…
 
Top