Vị thần hộ mệnh của bạn là ai?

minhnamco

Thành viên mới
Tham gia
26/3/2011
Bài viết
8
Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa trên đỉnh Olympia có 12 vị thần tượng trưng cho 12 tính cách và số mệnh, mỗi vị thần lại bảo hộ cho 1 khoảng thời gian nhất định. Bạn có biết vị thần nào đang che chở bạn?


* 20/12 – 19/1: Hestia - nữ thần của lửa và gia đình

Đây là tháng của nữ thần Hestia. Hestia, em gái của thần Zeus, là nữ thần bảo hộ ngọn lửa vĩnh hằng. Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: sự cần cù, chịu khó, khả năng thuyết phục… Họ có khả năng đoàn kết mọi người, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Họ có thể biến mọi thứ họ chạm vào thành vàng. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít người là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.
* 20/1 – 19/2: Hera - nữ thần của hôn nhân

Đây là tháng của nữ thần Hera. Hera, vợ của thần Zeus, nữ thần của các vị thần và là thần bảo hộ hôn nhân. Nữ thần Hera tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình. Nữ thần Hera ủng hộ cho tình yêu tự do và sự dũng cảm. Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có trí tuệ sắc sảo, sự độc lập, ý chí kiên cường, táo bạo, dũng cảm, khả năng lãnh đạo.
* 20/2 – 19/3: Poseidon - thần của tình cảm

Đây là tháng của thần Poseidon. Thần Poseidon (trong thần thoại Hy Lạp là thần Neptune), là con của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là vị thần canh giữ biển cả nhờ cây gậy đinh ba. Nếu biển cả yên lặng, không có sóng dữ dội, mọi vật và con người đều đẹp đẽ, bình yên. Ngược lại, một khi giông tố và sóng gió đã nổi lên thì có thể nhấn chìm và phá hoại tất cả. Do đó, những ai sinh ra vào cung này thường mẫn cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm, có khả năng đoán trước những biến cố.
* 20/3 – 19/4: Athena - nữ thần của trí tuệ

Đây là tháng của nữ thần Athena. Athena (trong thần thoại La Mã là nữ thần Minerva) là nữ thần của chiến tranh và chiến thắng, đồng thời cũng là nữ thần của trí tuệ, trí thức và nghệ thuật. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena ra đời từ đầu của thần Zeus và khi mới sinh ra đã giáp trụ đầy đủ. Bởi vậy, tất cả những ai sinh vào khoảng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kỹ năng và kỹ xảo nghề nghiệp.
* 20/4 – 19/5: Aphrodite - nữ thần của tình yêu

Đây là tháng của nữ thần Aphrodite (trong thần thoại La Mã là thần Vệ Nữ) là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Nữ thần Aphrodite sinh ra từ bọt biển và được coi là biểu hiện của thiên nhiên biển cả. Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có được vẻ đẹp hơn người (nếu không phải là vẻ đẹp bên ngoài thì sẽ là vẻ đẹp bên trong), cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và hấp dẫn trong giao tiếp, có khả năng thông qua tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.
* 20/5 – 19/6: Apollo - thần của ánh sáng

Đây là tháng của thần Apollo. Apollo, con của thượng thần Zeus, là thần chữa bệnh và tiên tri, đồng thời còn là thần bảo trợ nghệ thuật. Tuy nhiên, tính cách vị thần này hay thay đổi, có thể ban tặng và cũng có thể lấy đi mọi thứ. Bởi vậy tất cả những ai sinh ra trong khoảng thời gian này thường hơi thiếu kiên trì, nông nổi, dễ buông xuôi tất cả, mặc dù có tài năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. Họ chỉ có thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ kịch tính mách bảo, chứ không phải nhờ kiên trì và miệt mài lao động.
* 20/6 – 19/7: Hermes - thần của du lịch và thương mại

Đây là tháng của thần Hermes. Hermes là con của thần Zeus, là người đưa tin của các vị thần, đồng thời là người bảo trợ những người chăn nuôi súc vật và khách lữ hành, là thần của thương mại và lợi nhuận. Theo thần thoại Hy Lạp, sứ mệnh chủ yếu của thần Hermes là đưa ý chỉ của các thần trên đỉnh Olympia đến người đời. Tức là, Hermes đóng vai trò là cầu nối giữa “cấp trên” và “cấp dưới”. Tất nhiên, để hoàn thành vai trò của mình, thần Hermes phải có tài ngoại giao, giỏi ứng phó và có tài xoay xở. Và những ai sinh ra trong tháng của thần Hermes sẽ có những phầm chất tương tự.
* 20/7 – 19/8: Zeus - vua của các vị thần, thần sấm sét

Đây là tháng của thần Zeus. Thần Zeus (trong thần thoại La Mã là thần Giuypite) là vị thần tối cao, chỉ huy các vị thần khác. Chính vị thần này đã lật đổ cha mình là thần khổng lồ Titan và quẳng Titan xuống xứ Tartarus. Do đó, thần Zeus không những khiến kẻ khác phải kính trọng mà thậm chí, còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ. Những ai sinh ra vào tháng của thần Zeus thường cao thượng, trung thực, oai vệ, có sức mạnh và khả năng thuyết phục người khác.
* 20/8 – 19/9: Demeter - nữ thần nông nghiệp

Đây là tháng của nữ thần Demeter. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là nữ thần của đất đai phì nhiêu, là nữ thần bảo trợ nghề nông. Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là chị gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần thiên nhiên Persephone. Nữ thần Demeter tượng trưng cho tất cả phần nữ tính trong con người – đó là những công việc thuộc về nhà cửa, gia đình, con cái. Bởi vậy, những ai sinh ra trong tháng này sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích công việc gia đình.
* 20/9 – 19/10: Hephaistos - thần thợ rèn

Đây là tháng của thần Hephaistos. Hephaistos (trong thần thoại La Mã là thần Vulcan) là thần của lửa, là thần bảo trợ nghề rèn. Thần Hephaistos là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaistos chính là thần lao động chân tay. Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất như: lao động cần cù, siêng năng, đạt được mọi thành công nhờ lao động chân tay, luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ, họ cũng đồng nghĩa với sự hơi “thô” và “cộc”.
* 20/10 – 19/11: Ares - thần chiến tranh

Đây là tháng của thần Ares, là vị thần của chiến tranh, con trai thần Zeus và nữ thần Hera, là người yêu của nữ thần Aphrodite. Thần Ares là người nhiệt thành, sôi nổi, có khả năng yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể căm hận ghê gớm. Những người sinh ra trong tháng của thần Ares sẽ được ban cho một tình yêu mãnh liệt, khả năng sáng tạo, sức mạnh và ý chí đạt được nhiều điều, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích.
* 20/11 – 19/12: Artemis - nữ thần săn bắn và bảo hộ thai sản

Đây là tháng của nữ thần Artemis (trong thần thoại La Mã là nữ thần Diana). Artemis, con gái thần Zeus, là thần săn bắn và bảo hộ thai sản. Những người sinh ra vào tháng của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Người sinh trong tháng này yêu thích những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai.
Nguồn: sưu tầm
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

dandilion

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2011
Bài viết
633
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top