Vì sao phá thai là một tôị lôĩ không thể tha thứ ?

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.010
Không chỉ ở Việt Nam, mà tại các nước phương tây, người ta cũng quan niệm rằng phá thai là tội lỗi không thể tha thứ được.

Chính vì vậy, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng, trong mọi tình huống, bạn không nên phá thai bởi nếu không bạn sẽ phải hối hận và day dứt cả đời.

7. Tội giết người


Rất nhiều nước coi việc phá thai là giết người, giết một sinh linh trong bụng người mẹ. Đơn giản bởi khi mang thai được gần 8 tuần là đứa bé đã gần trở thành một con người hoàn chỉnh và việc chấm dứt mạng sống của một đứa trẻ chẳng khác gì việc giết đi một mạng người. Thậm chí, có nước còn có đạo luật dành cho những ông bố bà mẹ nỡ bỏ đi giọt máu của mình.

6. Đứa trẻ không có sự lựa chọn nào khác

Đứa trẻ không có quyền lựa chọn nơi đầu thai cũng như ai là cha mẹ của mình. Vì thế, sẽ rất bất hạnh cho một sinh linh khi vừa đầu thai vào một gia đình và đã chẳng lâu sau đó lại bị bố mẹ tước bỏ đi quyền sống. Đó là một điều thực sự nhẫn tâm với đứa trẻ. Nhiều người quan niệm rằng, nếu đã gần thành hình người, sinh linh đó sẽ rất thiêng và oán giận bố mẹ vì đã không cho nó làm người, và người mẹ mà bỏ con mình đi thì sẽ phải sống trong day dứt ân hận cả đời.

5. Cho làm con nuôi vẫn hơn là không cho bé quyền làm người

Một lời khuyên với những ông bố bà mẹ không thể để con lại, đó là họ vẫn có sự lựa chọn khác, đem đứa bé của mình cho những gia đình hiếm muộn làm con nuôi. Rất nhiều cặp vợ chồng không có khả năng có con, vì thế nếu như bạn giết đi một mầm sống cũng có nghĩa là làm mất đi một cơ hội xin con nuôi của những cặp vợ chồng khó khăn về đường con cái. Bạn có thể lựa chọn không nuôi dưỡng con mình chứ không thể lựa chọn việc tước đi quyền làm người của một sinh linh bé nhỏ.

4. Phụ nữ gặp rất nhiều nguy hiểm khi nạo phá thai


Nạo phá thai vô cùng nguy hiểm cho tử cung và cơ thể người phụ nữ. Dù bạn có không bị ảnh hưởng như vậy thì cũng sẽ khó mà trở lại sức lực như hồi chưa từng làm gì. Bên cạnh đó, nếu như nơi bạn thực hiện các thủ thuật không tốt thì bạn có thể gặp phải nhiều tai biến và khó có thể làm mẹ sau này.

3. Bác sỹ có nhiệm vụ cứu người chứ không phải giết người


Tại nhiều nước phương tây, những bác sĩ chuyên nạo phá thai không được xã hội coi trọng và bị coi là những kẻ tội lỗi vì đi phá bỏ mạng sống của người khác. Theo quan niệm, bác sỹ là người chữa bệnh chứ không phải là người giết người. Vì thế, trong mọi trường hợp, người bác sĩ nên khuyên nhủ và động viên người mẹ giữ lại đứa trẻ hơn là đồng lõa với việc phá thai.

2. Bị những ám ảnh tinh thần suốt đời


Chắc chắn khi bạn bỏ đi đứa con của mình, bằng bất cứ lí do nào, bạn cũng sẽ ám ảnh và ân hận. Đó là một việc làm tội lỗi và không luật pháp cũng như lương tâm nào ủng hộ và cho phép điều đó.

1. Luật nhân quả

Rất nhiều nước phương Đông tin rằng, khi bỏ đi một mạng sống, bạn sẽ phải trả giá và gặp nhiều điều không may bởi bạn đã làm điều tội lỗi. Dù chưa có khoa học nào kết luận về vấn đề này, nhưng con người luôn tin vào luật nhân quả và vì thế, người ta cho rằng, nạo phá thai sẽ phải hứng chịu rất nhiều “quả báo” sau này.


:KSV@17:
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
phá thai..............có rất nhìu điều uẩn khúc mà chúng ta không phải ai cũng biết đc........
những đứa bé ngoài ý muốn..............
cũng có những đứa bé vì sự trác táng của cha mẹ chúng.............
biết nói sao h
nói cho cùng phá thai theo leduy đó là 1 tội ác của đạo làm người..............
còn theo các bạn ..........mình không biết :D
 

vesau

Rome not built in a day! :-)
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/6/2010
Bài viết
247
à,...nếu ...những đứa bé đó không bị bỏ đi mà ...trở thành...những Chí Phèo ...thì...
Suy cho cùng,đừng để phải "lỡ,trót.." gì gì là tốt nhất!
trước khi đọc chủ đề "Phá Thai" tớ cũng có vào phòng thí nghiệm của 1 trường ,tận mắt nhìn thấy ...những mẫu thai nhi bị nạo phá,đủ mọi tuần tuổi!
hic!...ý nghĩ đầu tiên của tớ lúc ấy là....không dám yêu lun!:d
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
ý mình muốn nói các bạn đã nói hết rồi..mình chỉ muốn nói thêm rằng..mỗi sinh linh đều đáng yêu , đáng được sống , ta yêu cây cỏ , yêu con thú sao đôi lúc lại lại tàn nhẫn như thế ...?? vậy nên...cố lên , can đảm chịu trách nhiệm với những gì mình đã gây ra để ko phải ân hận suốt đời
 

mèo nhóc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/5/2010
Bài viết
290
Biết làm sao đc chứ, đâu phải ai cũng muốn có thai rồi lại đi phá đâu.
Nhưng sao những người ý ko nghĩ đến hậu quả như vậy nhỉ, tội nghiệp những đứa trẻ ấy quá, bị chính cha mẹ chúng tước bỏ sự sống:KSV@16:
 

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Phá thai là một hành động độc ác. Chỉ nên làm điều này khi bác sĩ yêu cầu do thai có vấn đề về bệnh tật, nếu sinh ra đứa trẻ không được sống ra như một con người. Và cũng mong con trai hãy dũng cảm chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Không người mẹ nào lỡ bỏ con của mình nếu người cha thực sự có trách nhiệm. Tóm lại 1 câu: Cẩn thận khi quan hệ trước hôn nhân, và chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm.
 

Bison

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/2/2009
Bài viết
44
Phá thai không phải chỉ là "ác" với những sinh linh bé bỏng không đâu (vì có lẽ những sinh linh ấy vẫn chưa định hình đủ để cảm nhận nỗi đau) mà chính là ác với "thân thể của chính mình", chính các cô gái "bắt buộc" phải làm điều ấy :(

Hãy xem (nếu bạn có thể và đủ tuổi 15+) để cảm nhận được phá thai là đau đớn, nặng nề thế nào chứ không phải chỉ là 2 chữ cái nhẹ nhàng "phá" và "thai" (hình ảnh có thể không đẹp nhưng nó là sự thực):
kenhsinhvien.net.daudonphathai.1.jpg

kenhsinhvien.net.daudonphathai.2.jpg

kenhsinhvien.net.daudonphathai.3.jpg

kenhsinhvien.net.daudonphathai.4.jpg
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top