1. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Vì sao học tiếng Anh lâu năm vẫn không tự tin nghe nói?

  Khi người nói phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn - chất giọng khác xa với cách phát âm của họ.Luyện nghe Tiếng Anh khó hay dễ?
  Theo xu hướng phát triển ngày càng cao của xã hội, nhu cầu học Tiếng Anh của người Việt Nam hiện tại rất lớn.
  Tính riêng thống kê của website HelloChao.vn, website chuyên dạy Tiếng Anh online, đặc biệt là phần luyện nghe nói và phát âm Tiếng Anh, cho thấy: ”Chỉ gần 3 năm kể từ 2010 đến nay, trong số hơn 4 triệu người dùng đến với dịch vụ của HelloChao, các sản phẩm về luyện nghe và phát âm chiếm đa số. Điều đó cho thấy rằng phát âm chính xác là một nhu cầu thiết yếu và quan trọng đối với người học ngoại ngữ hiện nay.
  Khi người nói phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn - chất giọng khác xa với cách phát âm của họ.
  Những từ đơn âm như Tiếng Việt khi phát âm khác lạ nghe đã khó - điều này tương tự như một người sống ở miền Tây Nam bộ lần đầu tiên ra Huế cũng sẽ rất khó giao tiếp bình thường được. Với từ đa âm tiết như Tiếng Anh lại khó hơn gấp nhiều lần.

  [​IMG]
  Vì sao nghe nói Tiếng Anh lại khó khăn với người Việt?
  Ông Phạm Việt Thắng - Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Anh Ngữ Sáu Tháng (chủ quản HelloChao) cho biết : Vì Tiếng Anh lại là ngôn ngữ có trọng âm với cả từ và câu, khi dạy và học tiếng Anh, người ta chỉ chú trọng cách nhấn giọng đúng chỗ trong từ hoặc trong câu, nghĩa là dấu trọng âm nằm ở âm tiết nào thì đọc cao chỗ âm tiết đó. Còn việc từng âm đơn lẻ được phát âm như thế nào thì cả người dạy và người học đều không đặt nặng tầm quan trọng của nó.
  Trong tiếng Anh, nguyên âm là âm chính để hình thành nên từ. Từ nào không có nguyên âm sẽ không đọc được mà phải đánh vần từng ký tự. Không có nguyên âm sẽ không thể là từ. Khi phát âm cho một từ, điều quan trọng là nguyên âm buộc phải phát âm đúng bởi nếu phát âm sai thì xem như từ chứa nguyên âm đó trở thành từ khác.
  Việc không đặt nặng cách phát âm đúng cho từng âm đơn lẻ dẫn đến việc người học sử dụng âm tương đương trong tiếng mẹ đẻ - Tiếng Việt - để phát âm thay cho âm tiếng Anh vốn khác biệt hoàn toàn trong cách kết hợp các vị trí lưỡi, môi, miệng và cách dùng hơi. Việc phát âm theo kiểu này khiến cho người Việt nói Tiếng Anh không chuẩn.
  Người học không thể nhận ra cách mà từng âm - vốn đã rất khác với tiếng mẹ đẻ của họ, đứng cạnh nhau – cũng theo một cách rất khác, để hợp lại thành một từ. Nguyên âm khi kết hợp với phụ âm đứng trước hoặc phụ âm đứng sau nó sẽ ra một âm kết hợp khác. Ví dụ chữ “hất” trong Tiếng Việt có âm /ấ/ kết hợp với âm /t/, còn chữ “hug” trong tiếng Anh có âm /ʌ/ khác xa với âm /â/ tiếng Việt, khi âm /ʌ/ kết hợp với âm /g/ đứng sau nó cũng chưa từng có trong tiếng Việt, chúng ta sẽ phải phát âm như thế nào?
  Bạn hãy đọc từ “hug” theo cách của bạn và so sánh với cách phát âm chuẩn tại đây. Bạn bấm vào loa đầu tiên để nghe đánh vần.

  [​IMG]

  Phương pháp Natural Approatʃ - Mô phỏng quá trình học tự nhiên của con người
  Ông Phạm Việt Thắng cũng cho biết: “Sau 5 năm, việc nghiên cứu đã hoàn tất và tôi đã cho ra đời Phương pháp dạy tiếng Anh Natural Approatʃ có thể giúp được một người có trình độ cơ bản nói được tiếng Anh lưu loát trong 6 tháng". Phương pháp này mô phỏng quá trình học tự nhiên của một con người từ lúc sinh ra cho đến lúc biết nói.
  Đến năm 2011, HelloChao đã trở thành website đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và mô phỏng thành công phương pháp Natural Approatʃ. Phương pháp này giúp người học dễ dàng bắt chước và sửa giọng của mình. Một khi sửa được những âm sai đã học sẽ có cơ hội nghe được dễ dàng, dần dần qua thời gian, qua nhiều câu từ, người học sẽ sửa hoàn toàn hệ thống âm của mình.
  Vừa ra đời, HelloChao cùng với phương pháp Natural Approatʃ đã lập tức tạo được sự quan tâm và đánh giá cao trong cộng đồng học sinh sinh viên đang có nhu cầu rèn luyện ngoại ngữ. HelloChao.com đã vinh dự đoạt giải Ba cho giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2010 - giải cao nhất đối với mảng sản phẩm Công nghệ thông tin đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tế (không có giải Nhất và giải Nhì).

  [​IMG]
  Nhân dịp chào mừng học viên thứ 224.000, HelloChao đang có chương trình hỗ trợ học phí hỗ trợ đặc biệt, chỉ 200.000đ/1 năm học (giá chính thức trước đây là 1.200 USD - 1.800 USD/khóa học offline). Đồng thời, với cách thức học tập và việc xác định kết quả hoàn toàn theo phương pháp định lượng, HelloChao cũng đưa ra cam kết nếu trong 12 tháng theo học, học viên không nói được tiếng Anh lưu loát sẽ được hoàn lại gấp 10 lần học phí.
  Đừng bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này!
  Bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây

  Công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Anh Ngữ Sáu Tháng
  ĐC: 280/29, Tầng Trệt, Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q. Bình Thạnh, TPHCM
  ĐT: (08) 6294 1779
  Website: http://www.hellochao.vn/
  cái này giống quảng cáo nên mình không dám để thẳng ra bài viết :)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP