VỊ GIÁM ĐỐC MỘT PHÚT – Cuốn cẩm nang không thể thiếu của các bạn trẻ

Sách Yêu

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2021
Bài viết
10
Vị Giám Đốc Một Phút là một cuốn sách nhỏ, kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy về kinh nghiệm quản lý của một chàng trai trẻ. Anh không chỉ mong được làm việc trong một môi trường tuyệt vời mà còn mơ ước trở thành một người quản lý xuất sắc nên đã hạ quyết tâm đi tìm một vị giám đốc lý tưởng.

Hành trình tìm kiếm ròng rã trong nhiều năm, anh đã chứng kiến nhiều cách quản lý khác nhau nhưng vẫn chưa tìm ra người và nơi mình mong muốn. Mãi cho đến khi anh gặp được một vị giám đốc rất đặc biệt - Vị Giám đốc Một Phút - người thành công thật sự trong cương vị của mình với phương pháp làm việc chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng rất hoàn hảo.

Vị Giám Đốc tiết lộ ở công ty này lãnh đạo không cần thiết phải tham gia vào bất cứ quyết định nào của nhân viên: "mọi người cùng nhau làm việc, mục tiêu của công ty là hiệu quả. Chỉ cần khai thác triệt để những khả năng có sẵn của nhân viên, để họ làm việc đúng với năng lực và có kết quả tốt nhất". Và để kiểm chứng, ông cho chàng trai danh thiếp của 6 nhân viên cấp quản lý của mình, để anh có thể hẹn gặp và tìm hiểu.

Sau khi cân nhắc, anh quyết định hẹn gặp 3 người: Anh Trenell, anh Levy và cô Brown.

Sau mỗi lần gặp gỡ một người, chàng trai trẻ lại tìm ra một bí quyết đơn giản mà hiệu quả cực kỳ. Đồng thời, anh lại được Vị Giám Đốc Một Phút chia sẻ, chỉ dạy và phân tích thêm về các bí quyết đó. Anh như bừng tỉnh và giác ngộ. Anh trở thành một Giám Đốc Một Phút.

Bạn có thể tham khảo thêm review chi tiết về cuốn sách này tại sachyeu.com nhé.

Vị Giám Đốc Một Phút đã phát hành hơn 12 triệu bản và được dịch ra 28 thứ tiếng. Bấy nhiêu cũng đủ để bạn hiểu rằng cuốn sách khá nổi tiếng và hữu ích. Hơn 20 năm qua, hàng triệu giám đốc trong danh sách 500 công ty hàng đầu của tạp chí Fortune cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới đã ứng dụng thành công những bí quyết trong Vị Giám Đốc Một Phút. Cuốn sách được First New giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt vào năm 2005.

Vậy đó, không có lý do gì mà một bạn trẻ lại có thể bỏ qua một cuốn sách hay và hấp dẫn như thế này trong hành trình tìm kiếm thành công và hạnh phúc của mình cả. Chúc các bạn có những giây phút chiêm nghiệm thật lý thú.
 
Top