Vách ngăn - Giải pháp giúp phân chia căn hộ của bạn

Toidiseodao95

Thành viên mới
Tham gia
20/10/2016
Bài viết
0
Xu hướng hiện thời của đại đa số người dân thành phố là sống trong các căn hộ chung cư do khi sống trong căn hộ chung cư sẽ có rất nhiều tiện ích và an ninh luôn luôn được bảo đảm. Bên cạnh đó ở một số dự căn hộ chung cư như dự án him lam phú an có chương trình mua căn hộ trả chậm và còn được hỗ trợ vay vốn mua căn hộ nếu như tài chính của bạn không đủ, điều này giúp mang lại cho bạn cách sở hữu một căn hộ dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Khi bạn sở hữu một căn hộ chung cư bạn thường có xu hướng ngăn không gian của căn hộ mình ra thành nhiều phòng.

him-lam-phu-an-tra-cham-6-nam.jpg


Vách ngăn thường được sử dụng ở các văn phòng để ngăn các không gian làm việc ở từng phòng ban khác nhau. Nhưng hiện tại, vách ngăn không chỉ được sử dụng rộng rãi ở các văn phòng mà việc vận dụng chúng trong không gian căn hộ cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Các loại vách ngăn trong thiết kế căn hộ
Vách ngăn hiện đang được chia thành nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau. Trong thiết kế căn hộ tại các dự án thường hay sử dụng những loại vách ngăn như: vách ngăn thạch cao, vách ngăn gỗ, vách ngăn kính, vách ngăn trang trí …

Vách ngăn thạch cao
Vách ngăn thạch cao không có tính trang trí cao, nhưng nó có tác dụng khá lớn trong việc phân chia không gian phòng ở. Đặc tính của vách ngăn thạch cao là nhẹ (chỉ bằng 12% trọng lượng của các bức tường), có khả năng cách âm, hút ẩm, chống cháy và dễ thi công. Có thể trang trí và thiết kế vách ngăn thạch cao với các loại màu sắc khác nhau tô điểm thêm cho căn hộ. Thêm vào đó là việc các vách ngăn thạch cao có mức giá khá rẻ so với các loại vật liệu xây dựng khá và cũng góp phần lớn trong việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ có tính trang trí cao, mang đến sự mới mẻ, sang trọng cho căn hộ, tạo lên một không gian rộng mở và lịch sự với những họa tiết độc đáo, tinh tế. Các loại vách ngăn gỗ hiện nay rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, có thể là một tấm vách ngăn hoặc đơn giản là những chiếc giá, kệ gỗ cũng có thể trở thành một mảng vách ngăn độc đáo cho không gian căn hộ.

Vách ngăn kính
Vách ngăn kính thường được tạo ra từ loại kính có độ dày và có khả năng cách âm, chống cháy. Để tăng thêm tính trang trí, vách ngăn kính sẽ được điểm thêm những hoa văn họa tiết khác nhau (vách ngăn kính họa tiết).

Ưu điểm lớn nhất của vách ngăn kính là khả năng cho ánh sáng đi qua và có thể ngăn được gió, bụi. Ngoài ra, đối với những không gian nhỏ thì vách ngăn kính còn có tác dụng mở rộng không gian với việc phản chiếu ánh sáng và mang đến cảm giác căn hộ trông rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo được riêng tư ở 2 không gian khác nhau .

Vách ngăn rèm, cây xanh
Một số vật dụng trang trí cũng được sử dụng làm vách ngăn có thể kể đến như rèm vải hoặc các loại cây xanh. Những loại này chỉ nên dùng cho các không gian sống nhỏ, hẹp. Vách ngăn từ rèm hoặc cây xanh không chỉ tạo nên một không gian ngăn nhưng không cách mà còn có thể trở thành điểm nhấn đầy thi vị cho căn hộ của bạn.
 
Top