Vắc-xin giúp cai nghiện thuốc lá hoàn toàn

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Các nhà khoa học Nga đã điều chế thành công loại vắc-xin chống hút thuốc.
Vắc-xin mới đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn thứ hai. Và sau đó tất cả những người muốn từ bỏ thói quen xấu sẽ có thể kiểm tra “phép lạ chữa bệnh”. Công ty sáng chế hứa rằng, sau 5 năm nữa, vắc-xin sẽ được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc.

Ở giai đoạn đầu tiên, các nhà khoa học Mỹ đã tập trung nỗ lực sáng chế vắc-xin chống hút thuốc lá. Tuy nhiên, vài năm trước đây, tập đoàn Rusano của Nga đã mua lại cổ phiếu của công ty SelectaBiosciences của Mỹ, và qúa trình nghiên cứu tiếp tục trên địa bàn Liên bang Nga.

image-thumb1378894453.jpg

Ảnh minh họa

Chuyên viên của Russano Sergei Filippov cho biết: “Các nhà khoa học Nga đã tiến vào giai đoạn thứ hai của cuộc thử nghiệm lâm sàng. Nhưng, điều đó không có nghĩa là ngày mai người nghiện hút thuốc lá có thể nuốt một viên và tất cả sẽ tốt đẹp. Các nhà khoa học đang sáng chế cơ chế vận chuyển vắcxin đến cơ quan cụ thể trong cơ th.ể con người."

Ông Dmitry Ovchinnikov, phó Tổng giám đốc công ty điều chế ra loại vắcxin mới cho biết: “Trên thị trường hiện có rất nhiều liệu pháp thay thế nicotine. Bệnh nhân được đề nghị mua thuốc giảm liều lượng nicotine bằng cách sử dụng các hình thức miếng cao dán, kẹo cao su,... Cơ chế hoạt động của vắc-xin mới là khác về cơ bản. Nhờ vắc-xin này hệ thống miễn dịch của bệnh nhân bắt đầu sản xuất kháng thể ngăn chặn nicotine trong m.áu. Nicotine không đi vào não, tức là không gợi nên cảm giác dễ chịu khi hút thuốc lá, làm cho quá trình bỏ thuốc lá tiến hành dễ hơn”.

Theo lời chuyên gia, trước khi thực hiện cuộc thử nghiệm cuối cùng không thể nói chi tiết về phác đồ điều trị và hiệu quả của nó. Nhưng, ông Ovchinnikov đã hé lộ một số bí mật. Sau khi gặp bác sĩ, người muốn bỏ thuốc lá sẽ qua đợt điều trị - tiêm chủng hai hoặc ba lần. Sau đó có thể lãng quên về thuốc lá.

Công ty cũng đang phát triển loại vắc-xin chống u hắc tố, bệnh tiểu đường, viêm gan B và các căn bệnh nguy hiểm khác.
Theo nguoiduatin
 

leanxuan93

Thành viên cấp 2
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/10/2012
Bài viết
335
Vắc xin này rađời chắc giảm được số người hút thuốc !!!!! mỗi lần ngồi dưới khói thuốc là thấy khó chiệu !!
 
Hiệu chỉnh:
Top