Ước nguyện đêm giáng sinh

Minzu-chan

Yến Chobis
Tham gia
26/9/2014
Bài viết
19
Ước nguyện đêm giáng sinh

Authour:Yến Chobis
Thể loại: tình cảm
Cảnh báo: không


____
Tôi lặng lẽ bước đi trên đường phố đông nghịt người. Cái lạnh thấu xương của mùa đông len lỏi vào trong lớp áo rét. Tôi lạnh lẽo, cô đơn trong đêm giáng sinh hôm nay...
Đường phố được bày trí trang hoàng, những cây thông noel rực rỡ lung linh trong những cửa hàng lớn nhỏ. Từng cặp tình nhân vui vẻ nắm tay nhau thân thiết đi qua tôi. Tôi ghen tị với bọn họ biết bao nhiêu, họ có đôi có cặp. Sao chỉ riêng tôi bơ vơ một mình như vậy.
Quàng lại chiếc khăn len để che lấp gần nửa khuôn mặt, tôi liền đút luôn tay vào túi áo khoác cho đỡ buốt. Đôi chân vô thức bước tới một nơi nào đó đã từng là rất quen thuộc.
Tôi mở to đôi đồng tử xem xét xung quanh, ngắm nghía lại khung cảnh cây cầu Trắng thân quen chất chứa bao kỷ niệm giữa tôi và anh-người tôi đã từng một thời yêu tha thiết.
Vào đêm giáng sinh năm ấy, chúng tôi đứng bên lan can cây cầu ngắm dòng suối Nậm La chảy êm ả bên dưới . Ánh điện đường phản chiếu xuống dòng suối làm mặt nước trở nên lấp lánh mờ ảo. Đứng trên cầu, anh đã từng nắm lấy bàn tay buốt giá của tôi truyền tới cảm giác ấm áp từ bàn tay anh. Gương mặt cương nghị áp sát vào vầng trán tôi phả ra hơi thở âm ấm. Tim tôi cũng như được thổi thêm luồng hơi ấm dịu nhẹ. Nó như xua tan đi bao cái giá rét mùa đông làm toàn thân cảm thấy dễ chịu.
Vào tối hôm ấy, anh cũng đã từng hứa:
_Đêm giáng sinh năm sau chúng ta cũng tới đây, anh hứa!
Gật nhẹ rồi tựa đầu vào lồng ngực anh để cảm nhận nhịp tim trầm ổn đó. Anh vòng tay ôm tôi, chiếc cằm nhọn tựa vào đỉnh đầu tôi. Thật bình yên biết bao, điều ước duy nhất vào đêm giáng sinh hôm nay là chúng tôi có thể mãi như vậy.
Một lúc gần tối muộn, anh đưa tôi về nhà đến trước cửa nhà. Đặt nhẹ một nụ hôn lên vầng chán tôi, chất giọng trầm ổn khẽ thì thầm"Em ngủ ngon nhé". Tôi cũng đáp lại"anh cũng vậy". Đợi bóng anh khuất dạng tôi mới đóng cửa lại. Thầm cảm thán"đêm noel này thật ý nghĩa".
Đang đánh chén giấc ngủ ngon lành trên chiếc giường êm ái, đột nhiên tiếng kêu pip từ chiếc di động đặt đầu giường rung lên làm tôi tỉnh giấc. Với lấy di động xem xét, là tin nhắn của anh. Sao anh lại nhắn tin lúc 0h vậy, nội dung tin nhắn lại làm tôi sững lại...
"Chia tay đi nhé! Anh không còn yêu em nữa."
Chỉ 9 con chữ ngắn ngủi trên màn hình có thể cắt đứt quan hệ giữa chúng tôi ư? Tôi bật cười, chắc anh đang đùa. Chỉ vài tiếng trước anh còn hôn tạm biệt tôi cơ mà. Không suy nghĩ nhiều tôi lại chùm kín chăn ngủ tiếp.
Buổi sáng như thường, khi tới trường tôi luôn tới lớp 12B để tìm anh nhưng riêng hôm nay thật lạ, anh từ chối gặp tôi.
Một buổi, hai buổi anh không gặp tôi, thậm chí không thèm gọi điện hay nhắn tin. Anh làm tôi nhớ tới tin nhắn tối hôm noel, chẳng nhẽ đó là thật? Không thể nào, có lẽ anh đang bận hay do tôi đang cố biện minh cho chính mình điều đó không phải sự thật?
Đến một hôm nọ khi chính mắt trông thấy anh đang ôm một cô bé xinh xắn tầm tuổi tôi, trông thấy nụ cười dạng dỡ trên gương mặt anh thì tôi mới vỡ lẽ"à, hoá ra anh không còn thích mình nữa thật rồi! Vậy thì từ bỏ thôi".
Tôi tự an ủi chính mình bằng việc đó đâu có gì lớn, mình vẫn ăn uống tốt, vẫn yêu đời như thường. Tôi mỉm cười tự giễu rồi quay bước. Mọi việc kết thúc bằng một tin nhắn ngắn ngủi phũ phàng mà lực sát thương lại rất mạnh vào chính đêm noel đầy ý nghĩa, thật đáng nhớ. Nhưng còn lời hứa của anh?
Tôi không ghép anh, cũng chẳng bao giờ níu kéo thứ gì khi thứ đó không còn là của mình ngay cả trong tình cảm.

Mặc niệm lại một chút vậy thôi. Tôi vẫn đứng đây, vẫn khung cảnh đó, vẫn còn tôi, và hình như còn cả con người anh nữa. Đúng, anh đến đây rồi nhưng anh lại dắt tay cô gái khác lướt qua tôi như người xa lạ. Một câu chào hỏi thân tình cũng không có, chẳng còn gì nữa rồi nhưng ít nhất anh đã thực hiện lời hứa. Giáng sinh năm nay anh và tôi đều tới đây như đã hứa dù giờ đây chúng tôi đã cắt đứt.
Tôi mỉm cười nhạt, có lẽ điều ước giáng sinh năm nay sẽ là"chúc anh chỉ giành trọn trái tim cho người anh yêu". Tôi lại cất bước, dáng hình tôi hoà dần vào trong đám người đông đúc....
 
Top