1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Unikey 4.0 RC2 - Bản chính thức mới nhất của chương trình gõ tiếng Việt

  Bản cập nhật mới nhất ngày 30/8/2009
  Chào các bạn,

  Sau một thời gian gián đoạn khá lâu, đến nay xin công bố bản cập nhật Unikey, 4.0 RC2. Các điểm quan trọng của phiên bản này bao gồm:

  * Hỗ trợ Windows Vista, Windows 7 với Internet Explorer một cách đầy đủ. Các bạn đã có thể gõ tiếng Việt trong IE mà không cần tắt chế độ Protected Mod.
  * Hỗ trợ cho các phiên bản Windows 64 bit, bao gồm: Windows Vista, Windows 7.
  * Cải tiến taskbar menu để dùng visual style trong Windows Vista, Windows 7.


  Download: Build 090830 - Ngày 30/8/2009
  * UniKey 4.0 RC2 - 32 bit
  * UniKey 4.0 RC2 - 64 bit


  [​IMG]

  Chú ý:

  * Trước khi chạy UniKey RC2, bạn nên uninstall bản UniKey cũ (nhớ backup file gõ tắt và file định nghĩa kiểu gõ nếu có). Sau đó chỉ cần chạy UniKey từ thư mục mà bạn bung nén file zip. Một cách khác không cần uninstall Unikey là copy đè các file của RC2 và thư mục bạn cài UniKey trước đây.
  * Với Windows 64 bit: Bạn có thể dùng UniKey 64 bit hay 32 bit đều được. Phiên bản nào của UniKey cũng sẽ hoạt động với cả ứng dụng 32 bit và 64 bit. Bản 64 bit có lẽ sẽ cho kết quả ổn định hơn bản 32 bit.
  * Bản RC2 sẽ được thường xuyên cập nhật khi có lỗi xảy ra. Để kiểm tra xem bạn có dùng phiên bản mới nhất không, hãy bấm vào nút "Thông tin" và xem Build Number của chương trình.


  Tôi muốn hoàn chỉnh bản RC2 hơn nữa, khắc phục một số lỗi các bạn đã thông báo. Nhưng vì các cải tiến trên các bạn trông chờ đã lâu nên tôi công bố luôn. Các bạn hãy xem đây là bản thử nghiệm. Trước mắt, các bạn có thể download bản RC2 này dưới dạng ZIP. Tôi sẽ bổ sung chương trình cài đặt và sửa một số lỗi nhỏ khác trong những ngày sắp tới. Vì vậy các bạn hãy ghé thăm web site thường xuyên.

  Cập nhật ngày 30/8/2009
  Các lỗi đã được sửa

  * Lỗi không gõ dấu cho các chữ Việt như â, ô, ê, ư, ơ. Ví dụ kiểu VNI bị: tiên2 (thay vì tiền), hôi5 (thay vì hội) Lỗi này gặp phải khi các bạn bật "Luôn sử dụng clipboard" trong Unikey, với một số ứng dụng như Office 2007, Firefox... như báo lỗi ở đây. Lỗi này nhiều bạn thông báo đã lâu, nhưng nay tôi mới biết chỉ xảy ro trong chế độ clipboard mà thôi.
  * Một số lỗi xử lý tiếng Việt khác như: không gõ được chữ huơ, định nghĩa phím không hoạt đông đúng với CAPSLOCK...
  * Tự động sử dụng clipboard khi gặp ứng dụng GTK. Các bạn không nên bật lựa chọn "Luôn sử dụng clipboard cho unicode" nữa. Unikey sẽ tự động biết với đa số trường hợp.


  Trong môi trường Windows 64 bit, để xác định bản Unikey bạn đang chạy là 32-bit hay 64 bit, bạn hãy mở hộp hôi thoại của UniKey và bấm nút "Thông tin".

  Phạm Kim Long
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Unikey RC2 Bản Diễn đàn Date
Share bộ tài liệu IELTS free dành cho các bạn đã biết cơ bản Listening (Nghe) Hôm qua, lúc 15:37
10 lỗi cơ bản mà 90% ứng viên thường mắc phải, bạn đã biết? Kỹ năng xin việc 13:40 ngày Thứ ba
Bản chất của chính phủ Hoa Kỳ là gì Bản tin sinh viên 13:18 ngày Thứ hai
Học Móc Len Căn Bản - Mũi Đơn (single Crochet) - Bài 3 Khéo tay 18/9/2020
học móc len căn bản - mũi móc xích (mũi bính) - bài 2 Khéo tay 17/9/2020
Bản chất của chính phủ Mỹ là gì? Sống khỏe mỗi ngày 16/9/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP