Ứng dụng thép tấm cán nóng trong cuộc sống

huynhanh1595

Thành viên mới
Tham gia
8/1/2016
Bài viết
0
Khi lựa chọn xây dựng nhà xưởng với giải pháp nhà tiền chế. Chủ đầu tư cần hiểu được một số khái niệm về thép để trong quá trình tư vấn cùng kỹ sư có thể hiểu rõ hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ có dịp tìm hiểu về thép tấm cán nóng.

Vì sao gọi là thép cán nóng ?
Thép tấm cán nóng có thể hiểu như sau. Chúng được sản xuất dựa trên quy trình cán thép ở nhiệt độ trên 1000 độ C thông qua 4 giai đoạn căn bản, bao gồm xử lý quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp liệu và cán. Đây là công đoạn cuối cùng trước khi cho ra các sản phẩm thép.
quy-trinh-san-xuat-thep-1.jpg

Ứng dụng thép cán nóng ?
Hiện nay, trên thị trường có nhiều các sản phẩm thép tấm đang được sử dụng, trong đó, phổ biến nhất là các sản phẩm thép tấm cán nóng bởi đây là loại vật liệu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật cũng như đảm bảo được tốt nhất yêu cầu về mặt chất lượng cho các công trình. Thép tấm cán nóng là sản phẩm thép được ứng dụng chủ yếu vào việc chế tạo ô tô, điện dân dụng, cán xà cồ và ở một số công trình xây dựng khác.

Bên cạnh những ứng dụng trong các công trình xây nhà công nghiệp. Thì thiết kế kỹ thuật chuyên biệt, thành phẩm của thép tấm cán nóng còn có thể là nguyên liệu của quá trình sản xuất cán nóng tiếp theo như phôi, dầm hay là nguyên liệu để sản xuất thép cán nguội như thép cuộn, thép tấm.

Tìm hiểu những sản phẩm thép cán nóng nổi bật
Các sản phẩm thép tấm cán nóng rất đa dạng về chủng loại trong đó có những loại nổi bật mà ta có thể kể dến như: CT3, SS400, SS450, A36... Các sản phẩm này hầu hết được ứng dụng trong những công trình lớn đòi hỏi độ chính xác cao như: đóng tàu, thuyền, kết cấu xây dựng nhà xưởng.
Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Thép cán nóng đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên những công trình nhà xưởng chất lượng.
 
Top