UN ứng dụng Blockchain ở Afghanistan

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Theo thông tin gần đây nhất, Liên Hợp Quốc, sẽ ứng dụng blockchain trong việc phát triển ở Afghanistan. Sự phát triển ở đây đề cập tới đó là hiện đại hoá cơ sở hạ tầng trong các trung tâm đô thị của quốc gia

UN-ung-dung-Blockchain-o-Afghanistan.pngVới tính năng minh bạch, dữ liệu không thể thay đổi. Dự kiến UN sẽ mang ra áp dụng cho việc quản lý hồ sơ đất đai, chia sẻ dữ liệu bất biến

Xem thêm: Lập trình PHP

Công nghệ blockchain phát huy công dụng trong các nỗ lực của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan

Theo một báo cáo trong ấn phẩm tin tức công nghệ Socible, công nghệ blockchain sẽ được Văn phòng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Liên Hợp Quốc (UN-OICT) sử dụng ở Afghanistan. Kế hoạch sử dụng công nghệ này nhằm giúp chính phủ theo dõi hồ sơ đất đai một cách minh bạch và an toàn.

Xem thêm: Tự học lập trình

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric tuyên bố rằng bộ phận phát triển đô thị của Liên Hợp Quốc, UN-Habitat, sẽ làm việc cùng với chính phủ Afghani như một phần của chương trình “City for All”.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp

Chương trình nêu rõ rằng có ba thành phần cần thiết cho sự phát triển một cách hòa bình và tiếp nối tại các trung tâm đô thị của quốc gia. Đó là quản lý đất đai hiệu quả, quy hoạch đô thị một cách chiến lược, và cải thiện tài chính và quản trị đô thị.

Dujarric tiếp tục bình luận trực tiếp về việc sử dụng công nghệ blockchain để giúp chính phủ Afghanistan trong quá trình tái phát triển của các trung tâm đô thị quốc gia:

“Các giải pháp blockchain sẽ đóng vai trò là công cụ chính trong việc cung cấp các thành phần cơ bản này.”

Việc sử dụng blockchain tại quốc gia là một phần của Bản ghi nhớ giữa UN-OICT và UN-Habitat. Mục tiêu của bản ghi nhớ là thúc đẩy khuôn khổ hợp tác giữa các quốc gia đang phát triển liên quan đến công nghệ tiên tiến. Nó đặc biệt tập trung vào thiết kế và quy hoạch đô thị và các quốc gia chính tham gia chương trình này là Afghanistan, Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka.

Dưới đây, bạn sẽ thấy năm 2018 Dujarric đã phát biểu về cách phân khu của Liên Hợp Quốc dự kiến sử dụng công nghệ blockchain:


Công nghệ blockchain đã được nhiều người quảng bá như một cách chia sẻ dữ liệu mang tính cách mạng trên các mạng phân tán, trong đó các bên không nhất thiết phải tin tưởng lẫn nhau. Dữ liệu được tải lên blockchain cực kỳ khó điều chỉnh và có thể được truy cập bởi bất kỳ bên nào được phép theo quy tắc mạng. Điều này đồng nghĩa những người đề xuất công nghệ đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain sẽ biến đổi tất cả các ngành công nghiệp theo hình dung.


Các tin tức khác về công nghệ blockchain trong tuần này đó là Oxfam đã hợp tác với một công ty startup bảo hiểm dựa trên blockchain để cung cấp các biện pháp bảo vệ tài chính cho nông dân ở Sri Lanka. Cả hai, cùng với nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp Anon, sẽ tạo ra một hệ thống báo cáo thời tiết tự động cập nhật các thông tin trước đó trên một cuốn sổ cái phân tán, bất biến. Hiệu quả tăng lên nhờ ứng dụng này sẽ khiến các sản phẩm bảo hiểm có giá cả phải chăng hơn cho nông dân trong cả nước.
 
Top