Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên có một số nhược điểm

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Sàn gỗ tự nhiên được ra đời trước sàn gỗ công nghiệp nhằm thay thế những loại vật liệu lát sàn truyền thống và tạo nên một dấu mốc xuất hiện của vật liệu sàn gỗ.Thế nhưng sàn gỗ tự nhiên thường chỉ được dùng cho các gia đình khá giả, quyền quý bởi giá thành của chúng quá cao.Đã từng có thời gian, sàn gỗ tự nhiên được xem là vật liệu lát sàn của giới quý tộc. c
Nhận thấy sự hạn chế về mặt phát triển của sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp được nghĩ tới và ra đời với rất nhiều cải tiến và quan trọng nhất là giá thành sàn gỗ công nghiệp được giữ ở mức hợp lý, điều này khiến sàn gỗ công nghiệp phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thị trường vật liệu lát sàn hiện nay.

Thế nhưng sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp vẫn luôn có những ưu điểm, nhược điểm riêng của từng dòng sản phẩm.Hãy cùng tìm hiều và đưa ra lựa chọn hợp lý giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp qua bài so sánh dưới đây.

Tổng quan về Sàn gỗ tự nhiên

Từng được biết đến là loại vật liệu lát sàn cho giới quý tộc, giá thành cao của sàn gỗ tự nhiên là điểm đầu tiên cần được chú ý.Thế nhưng tính đến nay, giá của các thương hiệu sàn gỗ tự nhiên đã được thay đổi nhiều và không còn quá kén chọn đối tượng sử dụ
san_go_tu_nhien_soi_trang_2.jpg
ng nữa.​

Việc sử dụng gỗ để lát sàn bắt nguồn từ Châu Âu với các ngôi nhà rộng và lối kiến trúc thiên về kiến trúc cổ điển. Gỗ để lát sàn có 2 loại: gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có thời gian sử dụng lâu hơn nhưng chi phí đắt hơn, độ chống cháy chống nước cũng như chống mối mọt thấp hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

Được làm từ bột gỗ chiếm khoảng 65 – 85% còn lại là chất phụ gia và các lớp được cấu kết tạo nên độ cứng, ổn định bề mặt, chống thấm, chống xước, chống va đập, sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình.

Khả năng chống cháy của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay trên thị trường, các loại sàn gỗ công nghiệp đều có 5 lớp gỗ cơ bản:

Lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ, thường được gia cố thêm oxit nhôm giúp các lớp ở dưới chống chịu cao hơn với các áp lực, chống trầy xước và hạn chế độ bắt lửa của sàn. Lớp này thường là một lớp trong suốt được phủ tiêu chuẩn bên ngoài cùng của sàn gỗ, các chất chống cháy, chống bắt lửa cũng được gia cố thêm cho lớp này, hỗ trợ tốt cho sàn gỗ công nghiệp chống cháy. c
Màu sắc vân gỗ tự nhiên tạo không gian căn phòng thêm sinh động.

– Bền đẹp với thời gian: sàn gỗ tự nhiên được sản xuất là từ loại gỗ quý tự nhiên nguyên chất, có độ vững chắc, chịu được lực va đập lớn, bền với nước. Sàn gỗ tự nhiên được tẩm sấy kỹ càng sẽ có khả năng chịu nước rất tốt.

– Có thể gia công trên bề mặt theo ý thích như sơn lên mặt sàn, trạm trổ hoa văn lên bề mặt sàn gỗ, điều này bạn không thể thực hiện đối với sàn gỗ công nghiệp.

– Có khả năng điều hoà không khí: do có cấu tạo là các tế bào gỗ tự nhiên nễn sàn gỗ tự nhiên có khả năng hút ẩm cũng như tự làm khô nồng độ hơi nước, giúp bề mặt sàn luôn khô thoáng khi độ ẩm môi trường cao. sàn gỗ pơ mu

Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên có một số nhược điểm là:

– Giá thành cao: giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn giá sàn gỗ công nghiệp rất nhiều.

– Dễ bị cong vênh, co ngót: Thi công lắp đặt phức tạp, mất khá nhiều thời gian, nếu người thợ thi công không có tay nghề cao thì sàn gỗ rất dễ bị cong vênh, co ngót. Hơn nữa, với bản chất là gỗ tự nhiên nên dễ dàng thấm nước, ẩm mốc, mối mọt trầy xước.

Nên chọn ván sàn gỗ công nghiệp hay ván sàn gỗ tự nhiên

Từ những đặc tính trên ta có thể thấy được:

– Sàn gỗ công nghiệp có giá thành thấp, có khả năng chống cong vênh, co ngót, bề mặt chống xước và chịu nhiệt tốt có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, các mẫu mã đa dạng, thi công lắp đặt và vệ sinh sàn gỗ dễ dàng. Đây là những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp mà sàn gỗ tự nhiên không có.

– Sàn gỗ tự nhiên: giá thành cao hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiêp, dễ dàng bị cong vênh và ẩm mốc, mối mọt nhưng có độ bền đẹp cao hơn,sàn gỗ chịu nước tốt hơn so với sàn gỗ công nghiệp, mang vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và có thể gia công bề mặt với những họa tiết khác nhau.
 
Top