Tương lai rộng mở cho ngành lập Trình Mã Nguồn Mở

htung147

Banned
Tham gia
28/1/2011
Bài viết
0
Lập trình web là một nghề đang khan hiếm đội ngũ chuyên viên giỏi. Một trong những nền tảng mở “đình đám” hiện nay chính là ngôn ngữ lập trình PHP.
PHP là một loại ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở có rất nhiều khả năng tối ưu và tiện lợi. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác, PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất trên thế giới. Đó là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang chọn PHP để phát triển ứng dụng và nghề nghiệp của mình.Sinh năm 1994, Hoàng Văn Dũng từng là sinh viên của khoa Công nghệ thông tin Học viện Bưu chính Viễn thông. Quyết định chuyển hướng học chuyên sâu vào thực hành của Dũng là học kỳ hai năm nhất, khi cậu nhận được học bổng khóa học Lập trình Mã nguồn mở PHP tại Trung tâm đào tạo Lập trình thực tế VNcom.

Trò chuyện với Dũng, cậu chia sẻ: “PHP là ngôn ngữ lập trình dễ học hơn cả so với các loại ngôn ngữ lập trình khác, đồng thời lập trình PHP cũng mang lại triển vọng khá lớn cho các bạn trẻ theo học thứ ngôn ngữ này bởi đây là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao, được trả lương cũng khá hậu hĩnh”.

Tốt nghiệp VNcom tháng 2/2014, Tú được nhận vào làm ngay tại Công ty cổ phần Smart OSC với mức lương khởi điểm gần 10 triệu đồng/tháng. Đây là con số rất đáng mơ ước đối với một bạn học lập trình web trẻ vừa mới ra trường.

Hiện Tú đang giữ vị trí PHP developer tại Smart OSC. Khi được hỏi con đường để trở thành một lập trình viên PHP chuyên nghiệp, Tú cho biết kinh nghiệm của mình đó là học theo trình tự lập trình html css , JavaScript, Jquery, PHP & Mysql, PHP Framework, PHP CMS. Cuối cùng, Tú chia sẻ: “Đối với ngành CNTT, bằng cấp không phải yếu tốt quyết định khi đi xin việc, họ sẽ dựa vào trình độ chuyên môn để đánh giá năng lực của bạn”.
 
Top