Tuổi nào phù hợp bắt đầu quan hệ tình dục?

Trong chuyên mục 'Bí mật Eva' đăng bởi minhtan20xx, 4/4/2019. — 5.914 Lượt xem

 1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Tuổi nào phù hợp bắt đầu quan hệ tình dục?

  Tuổi nào phù hợp bắt đầu quan hệ tình dục?

  Xin hỏi bác sĩ, 16 tuổi đã đủ tuổi quan hệ chưa? Nam giới quan hệ sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản? (Hùng).

  Trả lời:

  Pháp luật Việt Nam quy định từ 16 tuổi đã có thể quan hệ tình dục nếu có sự đồng thuận cả hai bên. Sở dĩ lấy mốc 16 tuổi vì theo khoa học hình sự thì người từ độ tuổi này đa phần đã có thể tự nhận thức đầy đủ về tâm sinh lý nên có thể tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

  Theo Luật Trẻ em năm 2016, người dưới 16 tuổi được xem là trẻ em và bất cứ hành vi quan hệ trong độ tuổi dưới 16 đều vi phạm pháp luật. Dù vậy, không ai khuyến cáo giới trẻ vừa đủ 16 tuổi nên quan hệ tình dục ngay vì xét về mặt xã hội, độ tuổi này là tuổi đến trường, vẫn còn lệ thuộc vào gia đình, cha mẹ về mọi mặt. Bạn trẻ nên tập trung vào học tập, bạn bè, trường lớp hơn chuyện quan hệ giới tính.

  Ở độ tuổi này, mang thai ngoài ý muốn là điều đáng tiếc, đặc biệt ở nữ giới bởi các bạn chưa thực sự ý thức về việc lập gia đình, cũng như chưa hoàn toàn đủ khả năng chịu trách nhiệm làm cha làm mẹ. Thực tế không ít trường hợp bạn nữ mang thai ngoài ý muốn trong giai đoạn này để lại vết sẹo tâm lý khó phai trong nửa cuộc đời về sau.

  Tuổi phù hợp cho quan hệ tình dục là độ tuổi được phép kết hôn theo pháp luật Việt Nam: nam từ 20 tuổi, nữ từ 18 tuổi. Lúc này bạn trẻ có đủ năng lực về nhận thức, sự ổn định về tâm lý và xã hội.

  Việc quan hệ sớm về bản chất không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, cũng như chất lượng tinh binh. Tuy nhiên hoạt động tình dục sớm có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của các bạn khi còn quá trẻ. Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn tuổi vị thành niên do ý thức về tự bảo vệ và an toàn tình dục chưa có sự chuẩn bị, các bạn dễ mắc những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, sang chấn bộ phận sinh dục và vấn đề tâm lý. Những yếu tố này ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới trong tương lai cả về chức năng tình dục và chức năng sinh sản.

  Tuổi mới lớn tò mò về tình dục là điều hiển nhiên, tuy nhiên bạn trẻ nên tham khảo ý kiến từ phụ huynh và bác sĩ để thỏa mãn những tâm tư, nguyện vọng của lứa tuổi thành niên.

  Thac si Bac si Tran Anh Duy
   


  Sống trọn phút giây thích điều này.


 2. giolank1102

  giolank1102 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/10/2014
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên văn phòng
  Bọn trẻ giờ nó chịch nhau như gà ý rồi. Quan trọng là phải giáo dục về dhtd..để ko xảy ra những việc ngoài ý muốn. Tí tuổi đã làm bố làm mẹ trẻ con, lại khổ bố mẹ nuôi cả con lẫn cháu.
   
 3. Sống trọn phút giây

  Sống trọn phút giây Tôi yêu âm nhạc, yêu tiếng Anh, yêu thế giới

  Tham gia:
  5/4/2020
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Gia sư tiếng Anh
  Đời sống tình dục, chưa bao giờ phong phú, nhộn nhịp đến loạn lạc, bệnh hoạn, phóng túng như ngày hôm nay!
  Chưa quan hệ tình dục cố gắng mà giữ gìn, tìm hiểu thấu đáo, cân nhắc kĩ lưỡng.
  Quan hệ rồi, thì nhớ đừng lây truyền dịch bệnh xã hội, cố gắng tránh né có thai.
  Nếu có thai rồi cố gắng đừng nạo phá thai bừa bãi, có đẻ không nuôi được thì cố gắng mang vô chùa chiền, đền thờ. Có vứt xác, phi tang thì cố gắng cầu nguyện cho linh hồn nó siêu thoát.
   
  minhtan20xx thích điều này.
 4. nguyendung03037999

  nguyendung03037999 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/8/2020
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  bọn trẻ bây giờ chơi nhau như gà luôn ý ạ.Gia đình nên giáo dục về quan hệ tình dục, để không có xảy ra những chuyện ngoài ý muốn.Mới 17 tuổi đã phải làm bà mẹ trẻ thì tội cho cha mẹ còn tội cha bé nữa
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP