Tuổi 17 cùng tiếc nuối và những hi vọng

Forever JO

Thành viên mới
Tham gia
4/5/2023
Bài viết
1
  • 17 tuổi độ tuổi đẹp nhất

    Là độ tuổi đáng nhớ nhất trong thời học sinh của chúng ta . 3 năm học phổ thông không ngắn cũng chẳng dài , nhưng khi nó qua đi đã để lại vô vàn những tiếc nuối chỉ trách thời gian tại sao trôi nhanh đến vậy ? Mới đây thôi , chính tôi còn bỡ ngỡ bước chân vào mái trường , nhũng cảnh vật mới lạ , gặp những người bạn mới ,cùng các thầy cô trong trường . Sau một thời gian cùng nhau học tập , chúng tôi đã tạo nên một khối , một đoàn thể đoàn kết , gắn bó . Đúng vậy, như bạn nghĩ chúng tôi tiếp tục cất bước tiến về phía trước . Thêm một tuổi mới , không còn là những cô cậu học sinh ngây ngô ,bốc đồng nữa mà đã bắt đầu có những suy nghĩ trưởng thành hơn . 17 tuổi là thời điểm những suy nghĩ về tình cảm , là tình yêu trong sáng cùng những khát khao cháy bỏng , người ta thường nói :"Tình yêu năm 17 tuổi là tình yêu đẹp nhất , dáng nhớ nhất !"thật sự tôi rất tán thành ý kiến đó , vì tôi cũng cảm nhận được điều đó dù chuyến xe của tôi đã dừng lại cách dây không lâu , nhưng nó lại để lại cho tôi ấn tượng rất đặc biệt và khó tả vô cùng kì diệu mà đến tôi cũng không hiểu nổi .
  • Không chỉ là tình yêu non nớt ,chớm nở mà còn là niềm tin , sự quý mến đối với bạn bè ; cùng với những ước mơ , hoài bão , hi vọng về tương lai . Bất ngờ là chúng tôi (2006) lại là khóa cuối cùng của chương trình sách cũ nên luôn được quan tâm , nhắc nhở về mục tiêu của mình và con đường mình lựa chọn .Đúng vậy , tôi biết thời gian không còn dài nên điều mà tôi tiếc nuối nhất , không muốn xảy ra nhất chính là sau này không còn được ngồi cùng những người bạn mà có lẽ đối với tôi từ lâu đã trở thành anh em trong nhà . Chưa biết đến tương lai ra sao nhưng tôi biết chỉ 3 tuần nữa thôi khi năm học này kết thúc cũng chính là khoảng thời gian , học tập , gắn bó tin tưởng nhau của chúng tôi đã kết thúc , khả năng chúng tôi được ngồi với nhau vô cùng thấp ( vì sau đợt thi cuối 11 trường sẽ tổ chức đánh giá phân loại lớp) nhưng tôi vẫn hi vọng chúng tôi vẫn được học cùng nhau , thật sự đã gắn bó với nhau 2 năm học , cùng học , cùng cố gắng biết bao câu chuyện vui , buồn cùng nhau vượt qua . Thực sự tôi không nỡ dù chỉ là một chút :(( Vậy bạn thì sao ?

  • Thực sự tuổi 17 có đẹp đến vậy ?

Đối với tôi và chính tôi đang cảm nhận 17 tuổi thật sự đẹp đẽ như một bức tranh rục rỡ muôn màu vậy (ý kiến cá nhân ). Không chỉ là là sự mơ mộng về tương lai , nơi tràn đầy nhiệt huyết . Đây còn là thời điểm vô cùng nhạy cảm trong suy nghĩ hình thành tâm sinh lí cần được quan tâm và giáo dục đặc biệt nhất . Vì 17 tuổi là cái tuổi lưng chừng giữa sự ngây ngô và trưởng thành .
Đây là thời điểm dễ rơi vào khủng hoảng , dễ mất phương hướng nhất . Cha , mẹ luôn hướng chúng ta đến điều tốt đẹp nhất , đầu tiên chắc chắn là hi vọng con học tốt , thi đỗ vào một ngôi trường danh giá hoặc vào nơi mà cha mẹ định sẵn . Nhưng nếu con không đủ năng lực , thì vô hình chung hi vọng đó sẽ trở thành áp lực về sự kì vọng của cha mẹ lên con thời điểm này . Từ đó hình thành suy nghĩ tiêu cực , lo lắng trước sự kì vọng mà vô tình trở thành gánh nặng áp đặt tâm trí con . Và tất nhiên hậu quả đơn giản sẽ dẫn đến Stress , Tự kỉ , thu mình vào trong kén và sợ phải đối mặt với cái nhìn của xã hội ; hậu quả nghiêm trọng và nặng nề nhất chính là Tự tử .
Tôi cũng là người có ước mơ , hi vọng của chính mình và cũng như các bậc phụ huynh khác thì my perents cũng vậy . Tôi cũng hiểu được bố mẹ muốn tôi có được cơ hội phát triển tốt nhất ; nhưng tôi cũng tự biết khả năng của mình là không đủ nên thú thật tôi từng có suy nghĩ cực kì tieucuc không chỉ một mà rất nhiều .
Bước vào độ tuổi này ,bắt đầu học chương trình lớp 12 , đẩy nhanh tốc độ chương trình để chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng nhất . Nên việc học trở nên vất vả vô cùng , vừa chạy chương trình vừa ôn thi đại học áp lực tạo ra vô cùng lớn khiến lứa tuổi 17 này của chúng tôi gần như cạn kiệt về sức khỏe và cả tinh thần . Chính vì vậy , chúng tôi cần được mọi người xung quanh quan tâm , động viên cùng chúng tôi để tiếp thêm động lực để không chỉ có chúng tôi mà tất cả thanh , thiếu niên sau này khi bước vào độ tuổi này mạnh mẽ vượt qua thử thách phía trước .


Rất cảm ơn mọi người đã lắng nghe chia sẻ của cá nhân tôi! Trân trọng .

 
Quay lại
Top