Tưng bừng lễ hội mùa hè ở Nhật Bản

quangdatdlv

Thành viên mới
Tham gia
7/4/2015
Bài viết
0
Du lịch mùa hè 2015: Vào những ngày mùa hè là khoảng thời gian bạn nên đến với đất nước Nhật Bản để hòa nhịp trong những lễ hội mùa hè tưng bừng được tổ chức trên khắp quốc gia xinh đẹp này.

Lễ hội Akita.Lễ hội Akita là lời cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu cho 5 loại ngũ cốc, như lúa mì, gạo, đậu, kê kê. Tại lễ hội, một cột tre cao 8 mét gọi là Kanto, trên đó có gắn tới 46 chiếc lồng đèn giấy có hình dạng các loại ngũ cốc như gạo, hạt đậu, hạt kê...Các thanh niên tràn đầy năng lượng mặc áo jacket ngắn, buộc khăn hachimaki, tất trắng tabi và dép rơm zori, họ lần lượt nâng Kanto lên tại một thời điểm trong tiếng trống, kèn, sáo rộn ràng. Sau đó, họ diễu hành qua thị trấn, họ phải đảm bảo rằng các ngọn đèn trong những chiếc đèn lồng không bị dập tắt.

l%E1%BB%85_h%E1%BB%99i_Akita-du_lich_nhat_ban_he_2015.jpg


Lễ hội Aomori Nebuta.

Cứ đầu tháng tám là khắp mọi nơi trong thành phố lại vang lên tiếng trống, chiêng, sáo rộn rã báo hiệu một mùa lễ hội sôi nổi sắp đến. Lễ hội chỉ diễn ra trong vòng 6 ngày nhưng để chuẩn bị cho nó thì người dân thành phố đã phải chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó.
Nét đặc trưng của hội Nebuta ở Aomori là những chiếc lồng đèn phỏng theo hình của các nhân vật lịch sử hay huyền thoại.

Nebuta-du_lich_nhat_ban_he_2015.jpg


Lễ hội Sendai Tanabata.

Sendai Tanabata là lễ hội ngắm sao được bắt nguồn từ lễ hội Qixi của Trung Quốc, tức là lễ hội Ngưu Lang, Chức Nữ. Lễ hội Tanabata thường bắt đầu từ đêm ngày 6 tháng 7 và kết thúc sáng sớm ngày 7 tháng 7. Vào ngày này thì trên cây tre sẽ được trang trí bởi những tời giấy nhỏ ghi những lời cầu nguyện sau đó gắn lên những cành tre. Những lời cầu nguyện về “Thế giới hòa bình” hay “Mong cho bóng đá trở nên hay hơn” và còn rất nhiều lời cầu nguyện khác được ghi.

Sendai_Tanabata-du_lich_nhat_ban_he_2015.jpg
 
Top